Ưu điểm và nhược điểm khi xây nhà khung thép tiền chế

Xây nhà khung thép tiền chế hiện đang là giải pháp thi công nhà ở, xưởng, nhà máy, nhà hàng,… được nhiều chủ đầu tư lựa chọn, bởi những ưu điểm vượt trội so với nhà bằng bê tông cốt thép. Cùng tham khảo ưu và nhược điểm của nhà thép tiền chế trong bài […]

Đã cập nhật 16 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Ưu điểm và nhược điểm khi xây nhà khung thép tiền chế
 1. Xây nhà khung thép tiền chế hiện đang là giải pháp thi công nhà ở, xưởng, nhà máy, nhà hàng,… được nhiều chủ đầu tư lựa chọn, bởi những ưu điểm vượt trội so với nhà bằng bê tông cốt thép. Cùng tham khảo ưu và nhược điểm của nhà thép tiền chế trong bài viết dưới đây!

  Ưu điểm khi xây nhà khung thép

  Xây nhà khung thép tiền chế vừa có nhiều ưu điểm nhưng vẫn tồn tại một vài nhược điểm khác. Do đó các chủ đầu tư hay khách hàng nên tham khảo kỹ và tìm kiếm các đơn vị thi công nhà thép tiền chế chất lượng nhất.

  Ưu điểm khi xây nhà khung thép
  Xây dựng nhà thép tiền chế có ưu và nhược điểm gì?

  Rút ngắn thời gian thi công

  Đối với các công trình xây bằng bê tông cốt thép, công đoạn chờ dưỡng bê tông thường  kéo dài khiến thời gian thi công cũng lâu hơn đáng kể. Do đó chính nhờ không cần trải qua giai đoạn chờ bê tông khô nên xây nhà khung thép sẽ nhanh chóng hơn mà vẫn đảm bảo nhiều yếu tố khác cho công trình.

  Quy trình xây dựng nhà khung thép bao gồm bản thiết kế đạt chuẩn, các cấu kiện thép được chế tạo sẵn tại nhà máy, mang đến công trình và lắp dựng nhanh chóng.

  Tiết kiệm chi phí so với nhà bê tông cốt thép

  Bên cạnh đó nhờ vào thời gian thi công nhanh mà nó mang lại nhiều lợi ích khác cho chủ đầu tư như: tiết kiệm chi phí nhân công xây dựng, hoàn thành nhanh, phương pháp thi công xây dựng đơn giản dẫn đến không tốn quá nhiều chi phí.

  Xây nhà khung thép có thể giúp khách hàng tiết kiệm đến 35% chi phí hoàn thiện ngôi  nhà.

  Sự linh hoạt và tiện lợi khi bạn muốn cơi nới công trình

  Chủ đầu tư có dễ dàng tái sử dụng, thay đổi khung chiều ngang của ngôi nhà hay tiến hành sửa chữa nhanh chóng nhất.. Đây là điều mà các dạng nhà bê tông không thể đáp ứng được.

  Ngoài ra nhà khung thép tiền chế còn giúp hạn chế tối đa các cột bên trong của tòa nhà. Điều này sẽ giúp việc bố trí không gian nội thất bên trong linh hoạt, để sắp xếp các thiết bị máy móc hay lắp đặt thang máy…

  Kết cấu gọn nhẹ

  Hơn hết nhà khung thép còn có kết cấu nhẹ cho phép những khoảng vượt nhịp lớn giúp tạo ra các không gian thoáng, rộng rãi cho công trình.

  Tính thẩm mỹ

  Những công trình sử dụng kết cấu kim loại sẽ mang lại một cảm giác rất hiện đại, mới mẻ. Xây nhà khung théo tiền chế chính là cách tạo sự khác biệt cho ngôi nhà, vừa hiện đại, đẹp mắt với chi phí rất hợp lý.

  Nhược điểm khi xây nhà khung thép

  Ngoài những ưu điểm thì xây nhà khung thép tiền chế cũng có những nhược điểm sau. Tuy nhiên với Công Nghệ hiện đại ngày nay, các vấn đề này hầu như đã được giải quyết.

  Dễ bị ăn mòn

  Do được xây bằng các cấu kiện thép nên trong môi trường không khí ẩm, thép có thể bị gỉ dẫn đến công trình mau xuống cấp,dễ hư hỏng.

  Chính vì thể khi xây dựng các chủ đầu tư nên yêu cầu đơn vị thầu cần có giải pháp chống ăn mòn cho thép đảm bảo công trình được sử dụng lâu dài.

  Chịu lửa kém

  Mắc dù thép không cháy nhưng ở nhiệt độ từ 500 độ C – 600 độ C, thép sẽ biến mềm làm biến dang so với hình dạng ban đầu. Khi này các khung thép sẽ mất khả năng chịu lực, kết cấu có thể bị sụp đổ nhanh và dễ dàng. Tuy nhiên hiện nay các nhà thầu đều khắc phục được vấn đề này bằng cách bọc lớp chịu lửa bằng bê tông, sơn phòng lửa,… Ngoài ra chủ đầu tư có thể chủ động lắp đặt các thiết bị phòng cháy nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng.