Những mẫu nhà tiền chế đẹp và chi phí xây dựng

Các mẫu nhà tiền chế đẹp và chi phí xây là những thông tin được rất nhiều chủ đầu tư đề cập và quan tâm. Nhà khung thép tiền chế có ưu điểm nổi bật gì, vì sao ngày càng được nhiều người ưa chuộng và giá thi công xây dựng khoảng bao nhiêu? Bài […]

Đã cập nhật 13 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Những mẫu nhà tiền chế đẹp và chi phí xây dựng
 1. Các mẫu nhà tiền chế đẹp và chi phí xây là những thông tin được rất nhiều chủ đầu tư đề cập và quan tâm. Nhà khung thép tiền chế có ưu điểm nổi bật gì, vì sao ngày càng được nhiều người ưa chuộng và giá thi công xây dựng khoảng bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc bên trên.

  Nhà tiền chế là gì và cấu tạo

  Nhà thép tiền chế hay nhà khung thép là kiểu nhà được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng dân dụng, nhà xưởng,… thay thế nhà bê tông cốt thép. Nó được đánh giá cao là dạng nhà đẹp với mức giá tương đối rẻ so với các dạng nhà truyền thống khác.

  Trong những năm gần đây kiểu cấu trúc nhà này được ứng dụng khá phổ biến trong xây dựng cửa hàng, quán cà phê, kho, xưởng,… và cả nhà ở.

  Các mẫu nhà tiền chế đẹp thích hợp làm homestay (Nguồn: pebsteel.com)

  Kết cấu chính

  Cũng tương tự các kiểu nhà truyền thống, nhà thép tiền chế cũng có kết cấu chính là phần nền móng. Theo tiêu chuẩn đã được quy định của một ngôi nhà tiền chế chất lượng, phần nền móng phải chịu được tải trọng của toàn bộ ngôi nhà.  Dựa vào nhu cầu sử dụng, diện dích đất xây mà các đơn vị thi công sẽ quyết định cốt móng nhà sẽ được xây sâu hay nông.

  Thông thường đối với các công trình có quy mô lớn, phần móng cần được đào sâu hơn để hạn chế tối đa tình trạng tải trọng quá nặng. Ngoài ra kết cấu chính của nhà thép còn gồm kết cấu dầm, mái, hệ kết cấu chống gió,…

  Kết cấu phụ

  Với nhà tiền chế kết cấu phụ sẽ bao gồm các vách ngăn, hệ thống đỡ vách ngăn, mái che,  cầu thang, hệ thống sàn… Các thành phần này sẽ đảm bảo công trình được hoàn thiện và trở nên chất lượng hơn.

  Kết cấu bao che và tạo hình

  Đây là 2 phần vô cùng quan trọng đối với tổng quan của công trình, có vai trò tạo nên một mẫu nhà thép tiền chế đẹp có tính thẩm mỹ cao. Phần mái của nhà thép có chức năng bảo vệ công trình khỏi các tác động từ môi trường và giúp giới hạn được khoảng không gian.

  Các vật liệu chịu được sự va đập cao và chống nóng thường được sử dụng cho phần mái. Ngoài ra việc tạo hình và sơn phủ này sẽ góp phần quyết định đến yếu tố thẩm mỹ của toàn bộ trần nhà.

  Các nguyên vật liệu xây nhà tiền chế

  Đa phần các nguyên vật liệu xây dựng thi công nhà thép khá phổ biến trong các công trình lớn, nhỏ. Khi lựa chọn các đơn vị thi công, các chủ đầu tư cần lưu ý kiểm soát chất lượng của các loại vật liệu để đảm bảo an toàn và độ bền cho dự án.

  Khung thép

  Sử dụng toàn bộ kết cấu thép chính là điểm nhận dạng đơn giản nhất của nhà thép tiền chế Dựa vào quy mô, diện tích xây cũng như nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư mà kích thước các cấu kiện thép sẽ được thiết kế riêng biệt.

  Thông thường, sau khi được thiết kế, toàn bộ cấu kiệu thép sẽ được gia công sẵn và lắp ráp tại công trường. So với nhà bê tông, các mẫu nhà tiền chế đẹp sẽ có tải trọng nhẹ hơn, thời gian thi công nhanh hơn đáng kể.

  Tôn lợp mái

  Với đặc điểm nổi bật là trọng lượng nhẹ, đa dạng màu sắc, giá rẻ, tôn lợp mái thường được sử dụng trong các công trình nhà thép tiền chế. Hiện nay mái lợp tôn có 3 loại phổ biến gồm tôn 3 lớp chống nóng, tôn lấy sáng, tôn trơn 1 lớp. Tuy nhiên các loại vật liệu này sẽ không đảm bảo khả năng chống tiếng ồn.

  Tấm bao che

  Để đảm bảo tính chắc chắn và sự an toàn khi sử dụng nhà thép, các đơn vị thi công cũng cần lưu ý khi lựa chọn vách bao che. Đây là vật liệu quan trọng thay thế cho tường hay vách ngăn được làm từ gạch truyền thống trong các công trình nhà bê tông. Sử dụng tấm bao che cũng là cách tối ưu chi phí xây dựng và bảo vệ tài nguyên môi trường khi hạn chế sự khai thác đất sét để làm gạch.

  Ngày nay những công trình xây dựng thi công nhà tiền chế thường sử dụng vật liệu tấm xi măng thay thế các loại gạch truyền thống. Loại vật liệu này có những ưu điểm vượt trội hơn, trọng lượng nhẹ hơn từ đó giảm tải áp lực lên toàn bộ công trình.

  Chi phí xây dựng nhà tiền chế đẹp, chất lượng

  Chi phí xây nhà tiền chế đẹp, có độ bền cao là thông tin quan trọng của bất kì nhà đầu tư nào khi quyết định lựa chọn hình thức xây bằng kiểu cấu trúc này. Thông thường giá nhà tiền chế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chi phí thép và các loại vật liệu cần thiết, chi phí nhân công, các chi phí cho giấy tờ,… Do đó các chủ đầu tư có thể liên hệ các đơn vị thi công nhà thép tiền chế đẹp, chất lượng như peb Steel để nhận tư vấn.

  Những mẫu nhà tiền chế đẹp phổ biến

  Nhà cấp 4 tiền chế đẹp

  Nhà cấp 4 tiền chế là loại hình khá mới mẻ, thích hợp và đáp ứng nhu cầu xây dựng nhà ở của các gia đình có kinh tế tương đối. Kiểu nhà này được thi công bằng cách lắp ráp các chi tiết thép lại với nhau và cố định bằng bu lông. 

  Nhà thép tiền chế đẹp với không gian thoáng mát
  Nhà thép tiền chế nhỏ đẹp với không gian thoáng mát (Nguồn: pebsteel.com)

  Nhà thép tiền chế 2 tầng

  Những mẫu thiết kế nhà tiền chế đẹp 2 tầng hiện đang là xu hướng xây được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng. Mô hình này được sử dụng rộng rãi cho cả nhà xưởng, kho, siêu thị nhỏ, nhà ở,…

  nhà tiền chế 2 tầng đẹp
  Mẫu thiết kế nhà thép tiền chế đẹp 2 tầng hiện đại (Nguồn: Internet)

  Nhà thép tiền chế 3 tầng

  Nhà tiền chế 3 tầng thích hợp để xây dựng nhà ở tại các khu vực có diện tích nhỏ, phù hượp cho các công trình nhà phố. 

  nhà tiền chế đẹp

  Nhà xưởng tiền chế

  Nhờ tính linh hoạt, khả năng khắc phục các khoảng trống lớn và thi công khá nhanh nhà khung thép tiền chế được áp dụng rộng rãi trong các những dự án nhà xưởng và nhà kho.

  Nhà xưởng khung thép tiền chế của đơn vị thiết kế, thi công nhà tiền chế PEB Steel
  Nhà xưởng khung thép tiền chế của đơn vị thiết kế, thi công nhà tiền chế PEB Steel (Nguồn: pebsteel.com)