10 mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu đẹp, hiện đại nhất 2023

Mục lục 1 Nhà cấp 4 gác lửng chuẩn là gì? 2 Vì sao nhà cấp 4 gác lửng được ưa chuộng hiện nay? 3 200 triệu xây dựng nhà cấp 4 gác lửng có đủ không? 4 Các nguyên tắc khi thiết kế gác lửng 5 Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu […]

Đã cập nhật 31 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

10 mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu đẹp, hiện đại nhất 2023

Nhà cấp 4 gác lửng chuẩn là gì?

Nhà cấp 4 gác lửng là mẫu nhà gồm 1 tầng trệt và một tầng lửng, giúp tăng diện tích sử dụng mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí ở mức cho phép. Những mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu nếu được thiết kế và bố trí phù hợp sẽ rất rộng thoáng, sang trọng và hiện đại. Đặc biệt, kiểu nhà này có thể dễ dàng tùy biến, phù hợp với nhiều hình thế đất khác nhau, giúp tận dụng tối đa diện tích đất mà vẫn đảm bảo sự hợp lý trong kết cấu.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu đẹp, tiện nghi nhất 2023

Vì sao nhà cấp 4 gác lửng được ưa chuộng hiện nay?

Nhà cấp 4 gác lửng  thường được cập nhật theo mọi phong cách và nhiều kiểu dáng nhanh nhất. Do đó, gia chủ có thể tạo nên sự đặc biệt cho không gian sống của mình. Khi kết hợp kiểu kiến trúc này với nội thất bên trong sẽ mang lại sự hiện đại, thời thượng nhưng không kém phần hài hòa, thoáng đãng và thể hiện được phong cách và đẳng cấp của chủ nhà.

Ngoài ra, nhà cấp 4 gác lửng cũng là giải pháp tuyệt vời nhất cho những gia chủ muốn tối ưu diện tích của căn nhà. Hơn nữa, kiểu nhà này cũng rất thích hợp ở mọi nơi, bất kể là nông thôn hay thành thị.

Vì sao nhà cấp 4 gác lửng được ưa chuộng hiện nay?

Tiếp theo đó, ở trong nhà có gác lửng thì gia chủ có thể nắm được tình hình của toàn bộ căn nhà. Đây là ưu điểm vượt bậc của nhà cấp 4 đối với các gia đình có trẻ em, người già

Cuối cùng, nhà cấp 4 có gác lửng giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản chi phí xây dựng vì nó không thay đổi chiều cao của căn nhà. Xây nhà cấp 4 là cách hiệu quả và phù hợp với kinh tế của gia đình nhỏ và có diện tích đất sở hữu hạn chế.

200 triệu xây dựng nhà cấp 4 gác lửng có đủ không?

200 triệu không phải là mức chi phí quá lớn nhưng nếu tính toán phù hợp, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một ngôi nhà cấp 4 gác lửng vừa ý. Cụ thể, bạn có thể phân chia chi phí như sau:

  • Nguyên liệu thô gồm cát, xi măng, sắt thép, gạch xây, gạch lát… trong khoảng 60-80 triệu, tùy vào chất lượng và nhà cung cấp.
  • Tiền nhân công khoảng 30-50 triệu nếu sử dụng vật liệu mới rút ngắn được thời gian thi công cũng như tận dụng nhân lực có sẵn trong gia đình.
  • Tiền sơn, điện nước và cửa khoảng 30 triệu.
  • Các khoản dành cho nội thất cơ bản và hoàn thiện khoảng 40 triệu đồng.
200 triệu xây dựng nhà cấp 4 gác lửng có đủ không?

Đối với nhà phố có diện tích đất nhỏ từ 40-50m2 muốn thi công nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu, bạn hoàn toàn có thể thuê đơn vị thi công trọn gói với mức giá khoảng 4-5 triệu đồng/m2. Để có được mức giá tốt nhất, bạn nên tham khảo báo giá từ nhiều đơn vị khác nhau để có sự lựa chọn phù hợp nhất trong khả năng của mình.

Các nguyên tắc khi thiết kế gác lửng

Trước hết, chủ nhà cần phải xác định được mục đích xây gác lửng. Nhờ vào việc này, gia chủ có thể dự toán và là ý tưởng thiết kế căn nhà phù hợp và tối ưu nhất. Tiếp đó, ta cần phải chú ý về chiều cao của gác lửng. Chiều cao gác lửng lý tưởng nhất cho nhà cấp 4 là bằng ⅔ tầng trệt mà không chiếm quá 80% diện tích toàn căn nhà.Cuối cùng, đối với cầu thang gác lửng, chủ nhà nên xây theo hướng tối giản, nhỏ gọn để tối ưu không gian sống.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu đẹp, hiện đại và tiện nghi 2023

Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu có 1 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu có 1 phòng ngủ | DURAflex
Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu 1 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng

1 phòng ngủ có thiết kế phòng khách và nhà bếp liền mạch, tạo không gian rộng thoáng. Gác lửng được sử dụng làm phòng ngủ, tạo không gian riêng tư và thoải mái cho gia chủ.

Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu có 2 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu có 2 phòng ngủ | DURAflex
Nhà cấp 4 gác lửng có 2 phòng ngủ

Những ngôi nhà cấp 4 gác lửng có diện tích vừa phải hoàn toàn có thể bố trí 2 phòng ngủ gồm 1 ở tầng trệt và 1 ở tầng lửng. Lựa chọn này đảm bảo ngôi nhà có đầy đủ công năng cần thiết mà vẫn rộng rãi, thoải mái trong sinh hoạt.

Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu có 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu có 3 phòng ngủ | DURAflex
Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu có 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng hoàn toàn có thể bố trí được 3 phòng ngủ mà vẫn đảm bảo không gian sinh hoạt chung thoải mái. Tầng một gồm bếp, phòng khách và 1 phòng ngủ. Gác lửng sẽ bố trí 2 phòng ngủ còn lại sát cạnh nhau.

Nhà cấp 4 gác lửng mái thái

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu mái thái | DURAflex
Nhà cấp 4 gác lửng mái thái

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái thái rất phù hợp xây dựng ở nông thôn, nơi có diện tích đất rộng, thoáng. Phần mái Thái giúp mặt tiền ngôi nhà thêm thu hút bên ngoài, tạo không gian thoải mái bên trong.

Nhà cấp 4 gác lửng mái bằng

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu mái bằng | DURAflex
Nhà cấp 4 gác lửng mái bằng

Khi chọn mẫu nhà cấp 4 mái bằng, gia chủ có thể tận dụng phần mái làm nơi thư giãn hoặc gia cố móng và kết cấu nhà vững chắc để nâng tầng khi có điều kiện.

Các mẫu nhà cấp 4 gác lửng khác

Mẫu nhà gác lửng 200 triệu làm quán cà phê
Mẫu nhà gác lửng 200 triệu làm quán cà phê
Mẫu nhà gác lửng 200 triệu làm quán cà phê
Mẫu nhà gác lửng 200 triệu làm quán cà phê
Nhà gác lửng 200 triệu hiện đại và tiện nghi
Nhà gác lửng 200 triệu hiện đại và tiện nghi
Mẫu nhà gác lửng 200 triệu đơn giản
Mẫu nhà gác lửng 200 triệu đơn giản

Xây dựng nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu là phương án hoàn toàn khả thi nếu bạn lên kế hoạch chu đáo trước khi thi công. Ngoài ra, việc lựa chọn các vật liệu mới như tấm xi măng DURAflex 2X để thay thế cho vật liệu truyền thống trong các hạng mục như sàn gác, trần nhà, vách ngăn chia không gian… sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí nhân công cũng như thời gian thi công mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình. Truy cập ngay website https://duraflex.com.vn/vi hoặc liên hệ hotline 1800 1218 để biết thêm thông tin về tấm DURAflex 2X hoặc các giải pháp thi công mới tối ưu nhất! 

Xây nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu có đủ không?

Nếu biết cân đối và lên kế hoạch, chúng ta hoàn toàn có thể xây nhà gác lửng 200 triệu với: Trong đó, 60-80 triệu nguyên liệu thô, 30-50 triệu nhân công, tiền sơn, điện nước và cửa khoảng 30 triệu, các khoản dành cho nội thất cơ bản và hoàn thiện khoảng 40 triệu đồng.

Xây nhà cấp 4 gác lửng cần chú ý điều gì?

Để xây nhà cấp 4 đẹp, bền, tiện nghi cần chú ý: Đảm bảo nền móng vững chắc, chịu được tải trọng công trình, tính toán chiều cao gác lửng phù hợp với mục đích sử dụng và lựa chọn vật liệu thi công thích hợp