Xem Ngay Kinh Nghiệm Du Lịch Hà Giang Tự Túc Chi Tiết A – Z

Không chỉ được mẹ thiên nhiên ban tặng cho nhiều danh thắng để thế giới choáng ngợp. Hà Giang còn là nơi gìn giữ nhưng chứng tích lịch sử cổ xưa cũng như vẻ đẹp văn hóa dân tộc. Tất cả đã tạo nên một Hà Giang trở thành một trong những địa điểm du […]

Đã cập nhật 16 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Xem Ngay Kinh Nghiệm Du Lịch Hà Giang Tự Túc Chi Tiết A – Z

Không chỉ được mẹ thiên nhiên ban tặng cho nhiều danh thắng để thế giới choáng ngợp. Hà Giang còn là nơi gìn giữ nhưng chứng tích lịch sử cổ xưa cũng như vẻ đẹp văn hóa dân tộc. Tất cả đã tạo nên một Hà Giang trở thành một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất Việt Nam. Hãy cùng Thetips tìm hiểu địa điểm khiến cho các du khách muốn biết những kinh nghiệm du lịch Việt Nam khi đi du lịch Hà Giang tự túc này nhé.

Giới thiệu sơ lược về Hà Giang

Hà Giang là một tỉnh nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam với diện tích gần 8000km2. Hà giang sử hữu những quần thể rừng, núi, sông và hệ sinh thái phong phú. Nơi đây luôn làm cho du khách say đắm với Mã Pì Lèng, Quản Bạ,… Cũng như những di tích lâu đời về văn hóa, lịch sử như Cao nguyên đá Đồng Văn, các bản làng dân tộc. Chính vì thế du lịch Hà Giang tự túc chính là hành trình bạn nhất định phải ghé thăm.

Giới thiệu sơ lược về Hà Giang
Nguồn: Internet

Các điểm du lịch Hà Giang tự túc nổi bật

Cổng Trời Quản Bạ

Nói đến du lịch Hà Giang tự túc thì không thể không nói đến Quản Bạ. Cổng trời Quản Bạ cũng chính là địa danh thu hút các tín đồ du lịch dến đây. Cổng trời này cao khoảng hơn 1000m và nằm giữa hai ngọn núi. Đồng thời địa điểm này được xem là cửa ngõ đi vào cuộc hành trình chinh phục cao nguyên đá Đồng Văn. Từ đây bạn sẽ có thể thấy trọn thiên nhiên kỳ vĩ và giao hòa với rừng núi Tây Bắc.

Du lịch cổng trời Quản Bạ ở Hà Giang
Nguồn: Internet

Phố cổ Đồng Văn

Nơi hội tụ các dân tộc thiểu số với số lượng nhiều đó là phố cổ Đồng Văn. Có thể kể đến dân tộc Hoa, H’Mông, Nùng, Tày, Dao,… về sinh sống vào khoảng đầu thế kỷ XX. Cho đến ngày nay phố cổ Đồng Văn còn lưu giữ được vẻ đẹp trầm mặc cùng bầu không khí hoài niệm. Những đặc điểm này thể hiện với những ngôi nhà đặc trưng nhuốm màu vàng rêu của năm tháng.

Thời điểm du lịch Việt Nam thích hợp khi du lịch Hà Giang tự túc tới phố cổ chính là những ngày có chợ phiên Chủ Nhật mỗi tuần. Bạn sẽ được hòa mình vào nhịp sống thường nhật của cư dân nơi đây. Họ đang diện những bộ trang phục truyền thống cùng nhiều sản vật đặc sắc của núi rừng.

Du lịch Hà Giang tại phố cổ Đồng Văn
Nguồn: Internet

Cột Cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú tọa lạc trên đỉnh núi Rồng và được coi là cột mốc thiêng liêng của Tổ quốc. Để có thể đến được cột cờ này, bạn phải vượt qua hơn 800 bậc cầu thang. Bên cạnh đó còn thêm 140 bậc thang xoắn ốc mới chạm tay đến lá cờ quốc kỳ. Lúc này bạn có thể chính thức đứng trên điểm cao nhất của cực Bắc rồi.

Cột cờ Lũng Cú tại Hà Giang
Nguồn: Internet

Đèo Mã Pì Lèng

Với cùng đường dài hơn 20km, đèo Mã Pì Lèng vốn luôn uốn lượn hiểm trở. Đây cũng coi là một trong “tứ đại đỉnh đèo” của vùng núi phía Bắc Việt Nam. Đồng thời đèo Mã Pì Lèng còn nối liền Mèo Vạc và Đồng Văn. Đã có rất nhiều khách du lịch mong muốn đến địa điểm khi đi du lịch Hà Giang tự túc này để khám phá. Ở vị trí đỉnh đèo, du khách có thể ngắm trọn sự kỳ vĩ của dòng sông Nho Quế xanh ngọc bích uốn quanh các dãy núi trùng trùng điệp điệp.

Du lịch Hà Giang tự túc - Đèo Mã Pì Lèng
Nguồn: Internet

Vậy là Thetips đã giới thiệu cũng như liệt kê vài địa điểm sở hữu cảnh quan kỳ vĩ nhất của Hà Giang. Bạn có thể tham khảo và lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Hà Giang tự túc nhé.

https://ftripvietnam.com/best-time-to-visit-in-vietnam/ best time to travel in vietnambit.ly/3RsbCel
https://ftripvietnam.com/best-places-to-visit-in-vietnam/ best places to visit in vietnambit.ly/3wO5rI9

Tags: