Các Món Ăn Sài Gòn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Việt Nam

Các món ăn Sài Gòn là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực đa màu sắc của các vùng miền. Đó cũng là điều mà du khách nào đến Sài Gòn cũng bối rối suy nghĩ ăn gì ở đây. Vậy cùng Thetips khám phá thế giới ẩm thực phong phú khi đến địa điểm […]

Đã cập nhật 13 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Các Món Ăn Sài Gòn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Việt Nam

Các món ăn Sài Gòn là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực đa màu sắc của các vùng miền. Đó cũng là điều mà du khách nào đến Sài Gòn cũng bối rối suy nghĩ ăn gì ở đây. Vậy cùng Thetips khám phá thế giới ẩm thực phong phú khi đến địa điểm du lịch ở Sài Gòn trong bài viết sau nhé.

Bánh Mì Sài Gòn

Món bánh mì vốn không lạ lẫm gì với người Việt Nam, thậm chí là du khách nước ngoài. Dù không biết nguồn gốc có từ khi nào nhưng bánh mì lại rất được thế giới công nhận là một trong những “món ăn đường phố” và các món ăn Sài Gòn ngon nhất. Bánh mì nhập khẩu vào Việt Nam trong những năm 1859 và xuất hiện ở Sài Gòn đầu tiên. Từ đó mới dần dần lan rộng sang nhiều vùng lân cận.

Các món ăn Sài Gòn - Bánh Mì
Nguồn: Internet

Bánh canh Sài Gòn

Bổ sung thêm vào danh mục các món ăn Sài Gòn đó chính là Bánh Canh. Nguyên liệu chính vẫn là bột gạo, bột mì và bột sắn. Ngày nay chỉ còn ít các tiệm ăn tự làm nguyên liệu. Thay vào đó họ sẽ mua trực tiếp bánh từ các nhà máy, cửa hàng nhỏ lẻ. Việc này sẽ vừa giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và đáp ứng đủ yêu cầu khách hàng.

Bánh canh Sài Gòn được nấu vô cùng phong phú và đa dạng không thua kém các món ăn khác. Món ăn có sự dai dai cùng với nước dùng đậm vị tùy vào người nấu hầm như thế nào. Ngoài ra còn có nhiều lựa chọn topping như: Bánh canh cua, Bánh canh cá, Bánh canh giò heo,…

Bánh Canh Sài Gòn
Nguồn: Internet

Xôi Sài Gòn

Với một đất nước có bề dày lịch sử về nền Công Nghiệp lúa nước. Những thực phẩm được sản xuất từ lúa gạo vẫn luôn chiếm thứ hạng cao trong làng ẩm thực nước nhà. Đứng đầu trong danh sách các món ăn Sài Gòn truyền thống Việt Nam chính là Xôi. Đây được đánh giá là một món ăn nhanh vừa đơn giản, dân dã nhưng vẫn đủ lấp đầy bụng. Bạn có thể hình dung ra một gói xôi được bọc bằng một chiếc lá chuối. Một gói xôi vỏn vẹn nằm trọn trong lòng bàn tay lại mang hình ảnh giản dị của quê nhà. 

Ngày nay “hương vị truyền thống” này dần bị trộn lẫn “hương vị trời tây” để phù hợp với thị hiếu của thực khách hơn.

Món xôi Sài Gòn
Nguồn: Internet

Bún mắm Sài Gòn

Bún mắm có nguồn gốc từ miền Tây và đã dần lan truyền, du nhập vào Sài Gòn. Món ăn này đã giúp những người xa quê hương đỡ nhớ quê nhà hơn. Bên cạnh đó, bún mắm cũng trở thành một trong các món ăn Sài Gòn mà du khách nên thử khi đến Việt Nam.

Món bún mắm Sài Gòn được hòa quyện với nhiều nguyên liệu đặc trưng vùng sông nước. Có thể kể đến mực, tôm, cá lóc, bông súng,… Ngoài ra có thể thêm một chút thịt heo quay hoặc cà tím. Nước dùng nóng hổi vừa miệng vừa thơm lừng càng làm món ăn thêm đậm chất dân dã.

Các món ăn Sài Gòn - Bún mắm
Nguồn: Internet

Hy vọng các món ăn Sài GònThetips đã gợi ý bên trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những món ngon. Hãy lên kế hoạch và thử ngay những đặc sản tại Sài Gòn nhé.

https://ftripvietnam.com/best-time-to-visit-in-vietnam/ best time to travel in vietnambit.ly/3RsbCel
https://ftripvietnam.com/best-places-to-visit-in-vietnam/ best places to visit in vietnambit.ly/3wO5rI9

Tags: