Kinh Nghiệm Du Lịch Việt Nam Từ A-Z

Bạn đang lên kế hoạch khám phá Việt Nam nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Kinh nghiệm du lịch Việt Nam mà Thetips chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn lên kế hoạch hoàn hảo. Việt Nam là một đất nước dành cho tất cả mọi người và đáng để đến du lịch, và […]

Đã cập nhật 2 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Kinh Nghiệm Du Lịch Việt Nam Từ A-Z

Bạn đang lên kế hoạch khám phá Việt Nam nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Kinh nghiệm du lịch Việt NamThetips chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn lên kế hoạch hoàn hảo. Việt Nam là một đất nước dành cho tất cả mọi người và đáng để đến du lịch, và hướng dẫn này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian để đến đất nước xinh đẹp này.

Đôi nét về Việt Nam

  • Thủ đô: Hà Nội
  • Các thành phố chính khác: Huế, Đà Nẵng, TP.HCM
  • Đơn vị tiền tệ: Việt Nam đồng.
  • Ngôn ngữ: tiếng Việt. Tuy nhiên, ở đất nước, tiếng Anh cũng rất phổ biến, nhiều người dân lấy tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn làm ngôn ngữ thứ hai.
  • Visa: Bạn có thể Visa trực tuyến, tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán địa phương.
  • Phương tiện di chuyển: Bạn có thể đi quanh các thành phố và cả nước nói chung bằng taxi, đặt xe Công Nghệ (Grab, Gojek, Be), xe buýt, BRT (tại Hà Nội) và tàu hỏa.

Địa điểm du lịch đáng ghé thăm nhất Việt Nam

Việt Nam – đất nước hình chữ S với vô vàn điểm đến đáng để du khách ghé thăm. Dưới đây là 10 địa điểm du lịch đẹp nhất Việt Nam mà bạn không thể bõ lỡ khi đến với đất nước này.

Hà Nội

“Thủ đô ngàn năm văn hiến” với văn hóa giao thoa giữa quá khứ và hiện tại, khi những tòa nhà rêu phong cổ kính của khu phố cổ cùng tồn tại với những tòa nhà chọc trời bằng kính hiện đại. Bên cạnh những ưu đãi tuyệt vời của thiên nhiên như Hồ Tây rộng lớn, trong như gương. Địa điểm du lịch Hà Nội còn sở hữu những kiến trúc tuyệt tác như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, chùa Một Cột, phố cổ Hà Nội,…

Ngoài ra bạn có thể du lịch Phong Nha Kẻ Bàng và thử trải nghiệm ăn đêm Hà Nội cũng như các món ăn của Việt Nam nhé.

Địa điểm du lịch đáng ghé thăm nhất Việt Nam - Hà Nội
Nguồn: Internet

Thành phố Hồ Chí Minh

Đây là thành phố lớn và trẻ nhất của Việt Nam. Thành phố Hồ Chí Minh (hay địa điểm du lịch ở Sài Gòn) là một đô thị sôi động với nhịp sống nhanh. Nơi đây từng được mệnh danh là “Paris của Phương Đông” bởi sự ảnh hưởng của văn hóa Pháp. Bạn vẫn có thể được cảm nhận điều này rõ ràng trong các công trình kiến trúc nổi tiếng của thành phố. Ngoài ra, nếu bạn là người yêu thích lịch sử Việt Nam, chuyến đi nửa ngày du lịch Địa đạo Củ Chi. Nơi các chiến sĩ du kích sống dưới lòng đất và chiến đấu chống lại thực dân Mỹ, là một trải nghiệm khó quên.

Địa điểm du lịch đáng ghé thăm nhất Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh
Nguồn: Internet

Vịnh Hạ Long

Với những núi đá vôi tuyệt đẹp được bao bọc bởi màu xanh lá cây rải rác trên mặt nước trong xanh. Vịnh Hạ Long là một trong những bãi biển đẹp ở Việt Nam. Nhiều công ty du lịch Vịnh Hạ Long cung cấp các chuyến du ngoạn ban ngày, bữa tối và qua đêm trên vịnh, phục vụ đồ uống sang trọng với bữa tối ngon miệng được chế biến từ hải sản tươi sống.

Vịnh Hạ Long
Nguồn: Internet

Hội An

Tham quan Phố cổ Hội An – địa điểm hấp dẫn thu hút khách du lịch không chỉ trong và ngoài nước, một thành phố nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam. Nơi đây vẫn giữ được gần như nguyên vẹn với hơn 1,000 di tích kiến trúc từ phố xá, nhà cửa, hội quán, đình, chùa, miếu, nhà thờ tộc, giếng cổ…Phố cổ Hội An với vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian, vô cùng mộc mạc, bình dị sẽ làm say đắm những khách du lịch ghé thăm nơi đây!

Bên cạnh đó, bạn có thể tham quan địa điểm du lịch Đà Nẵng, cầu Rồng Đà Nẵng, bãi biển Nha Trang đẹp, Thánh địa Mỹ Sơn. Đồng thời còn có thể thưởng thức các món ăn ở Huế, ẩm thực Đà Nẵng.

Thời điểm du lịch Việt Nam thích hợp

Thời điểm du lịch Việt Nam thích hợp phụ thuộc vào nơi bạn muốn đi du lịch. Dưới đây là Thời điểm du lịch Việt Nam thích hợp cho từng vùng miền của Việt Nam:

Kinh Nghiệm Du Lịch Việt Nam Từ A-Z mà Thetips chia sẻ nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch của bạn. Có rất nhiều thứ để xem và làm ở Việt Nam từ những thành phố sôi động đến những bãi biển tuyệt đẹp. Cho dù bạn quan tâm đến lịch sử hay văn hóa, ẩm thực hay phiêu lưu, luôn có điều gì đó dành cho tất cả mọi người ở đất nước xinh đẹp này. Việt Nam là nơi sẽ ở lại với bạn rất lâu sau khi bạn rời đi. Và chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ghé thăm thêm nhiều lần hơn nữa.

https://ftripvietnam.com/best-places-to-visit-in-vietnam/best places to visit in Vietnambit.ly/3wO5rI9
https://ftripvietnam.com/best-time-to-visit-in-vietnam/best time to travel in Vietnambit.ly/3RsbCel

Tags: