Tham Quan Chợ Bến Thành – Kiến Trúc Đặc Trưng Của Sài Gòn

Chợ Bến Thành là một trong những biểu tượng lâu đời và trong địa điểm du lịch ở Sài Gòn. Để biết thêm về địa điểm này cũng như tham quan Chợ Bến Thành. Hãy cùng Thetips khám phá đôi nét về khu vực chợ nổi tiếng lâu đời ở đây nhé. Mục lục 1 […]

Đã cập nhật 19 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Tham Quan Chợ Bến Thành – Kiến Trúc Đặc Trưng Của Sài Gòn

Chợ Bến Thành là một trong những biểu tượng lâu đời và trong địa điểm du lịch ở Sài Gòn. Để biết thêm về địa điểm này cũng như tham quan Chợ Bến Thành. Hãy cùng Thetips khám phá đôi nét về khu vực chợ nổi tiếng lâu đời ở đây nhé.

Đôi nét về chợ Bến Thành

Để tham quan chợ Bến Thành du khách cần biết thêm những thông tin sau. Chợ Bến Thành tọa lạc tại con đường Lê Lợi, phường Bến Thành, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Phía cổng chính sẽ trông ra quảng trường Quách Thị Trang với hình ảnh tòa nhà tháp đồng hồ ba mặt. Đây thường được xem là cửa Nam của chợ Bến Thành.

Chợ Bến Thành thường mở từ 4h sáng – 7h tối. Nếu bạn muốn nhìn thấy cảnh những sạp hàng hóa nhộn nhịp nhất. Bạn nên đến vào lúc người dân đi làm, học sinh đi học. 

Ngoài ra bạn có thể tham quan những địa điểm ngay bên cạnh như Bưu điện Thành phố, Dinh Độc Lập, Bitexco,…

Đôi nét về Chợ Bến Thành
Nguồn: Internet

Tham quan chợ Bến Thành có gì đặc biệt?

Kiến trúc cổ trăm năm – chợ Bến Thành Quận 1

Chợ sau khoảng tgian xuống cấp đã được một người Pháp xây dựng bằng gạch và lợp mái gỗ khoảng năm 1912. Chợ Bến Thành vẫn lưu giữ nguyên vẹn vẻ đẹp kiến trúc cổ xưa và độc đáo. Những cổng chợ ở 4 phía vẫn có nhiều điểm nhấn khác biệt như tấm phù điêu trang trí đầy nghệ thuật. Hoặc điều đặc biệt đó chính là tháp đồng hồ được làm như một tòa tháp thu nhỏ ngay tại cổng vào chính của chợ.

Những gian hàng đa dạng ở chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành được coi là chợ có quy mô bán lẻ ở Sài Gòn với hơn 1000 sạp hàng và 6000 tiểu thường. Chợ phân phối nhiều loại mặt hàng từ phổ thông đến cao cấp. Tất cả đều đáp ứng cho các nhu cầu mua bán của khách du lịch.

  • Gian hàng thời trang – phụ kiện: Bao trùm đa số phạm vi trong chợ và con đường hai bên hông. Khách du lịch có thể nhanh chóng nhìn thấy hàng loạt sạp hàng bày bán quần áo. Bên cạnh đó là phụ kiện, lưu niệm đa dạng rực rỡ sắc màu.
  • Gian thực phẩm khô: Hầu hết những loại cá kho, đồ sấy, bánh mứt,… đều xuất hiện ở đây. Khách du lịch có thể thoải mái ăn thử nếu được chủ sạp đồng ý. Bạn có thể lựa chọn là ăn trực tiếp hoặc làm quà tặng đặc sản.
  • Gian đồ thủ công mỹ nghệ: Ở đây bạn sẽ thấy mọi sản phẩm từ như chiếc khăn thổ cẩm rực rỡ. Cho đến những đồ gốm, đồ sứ, hộp gỗ tinh xảo. Bạn có thể thỏa thích lựa chọn để làm quà tặng.
  • Gian hàng hoa quả – trái cây: Đảm bảo khách du lịch không thể cưỡng lại những gian hàng trái cây tươi ngon. Những hoa quả, trái tỏa hương và màu sắc bắt mắt đa dạng thể chủng loại.
Tham quan chợ Bến Thành - các gian hàng
Nguồn: Internet

Hình ảnh chợ Bến Thành về đêm

Tuy chợ sẽ chỉ hoạt động tới 7h tối nhưng mọi người lại không hề dừng hành trình tham quan chợ Bến Thành của mình. Ngược lại, cuộc sống về đêm lại càng khắc họa rõ nét hơn cuộc sống của Sài Thành. Những gian hàng vẫn rất đông khách, nhộn nhịp với những thứ như hải sản, bia, đồ nướng,… 

Tuy sầm uất là thế những an ninh trật tự vẫn được đảm bảo. Chính quyền thành phố cũng thường nâng cao chất lượng các mặt hàng. Thái độ của các tiểu thương cũng dần khiến khách du lịch an tâm hơn.

Tham quan Chợ Bến Thành về đêm
Nguồn: Internet

Vậy là Thetips đã tổng hợp những địa điểm để du khách tham quan chợ Bến Thành. Hãy đến chợ mua sắm, ngắm nhìn cuộc sống nhộn nhịp ngày cũng như đêm ở Sài Thành nhé.

https://ftripvietnam.com/best-time-to-visit-in-vietnam/ best time to travel in vietnambit.ly/3RsbCel
https://ftripvietnam.com/best-places-to-visit-in-vietnam/ best places to visit in vietnambit.ly/3wO5rI9

Tags: