Đặc Sản Đồng Bằng Sông Cửu Long nhất định phải thử

Đặc sản Đồng Bằng Sông Cửu Long vô cùng phong phú với những món ăn siêu hấp dẫn và độc đáo. Chính vì thế hãy cùng Thetips khám phá ẩm thực khi đi du lịch Đồng bằng sông Cửu Long nhé. Mục lục 1 Bánh xèo chảo 2 Canh chua bông súng 3 Bông súng […]

Đã cập nhật 14 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Đặc Sản Đồng Bằng Sông Cửu Long nhất định phải thử

Đặc sản Đồng Bằng Sông Cửu Long vô cùng phong phú với những món ăn siêu hấp dẫn và độc đáo. Chính vì thế hãy cùng Thetips khám phá ẩm thực khi đi du lịch Đồng bằng sông Cửu Long nhé.

Bánh xèo chảo

Tuy bánh xèo là một món ăn khá phổ biến ở Việt Nam. Nhưng tùy vào mỗi vùng miền thì cách thức làm bánh xèo cũng khác nhau. Bánh xèo chảo có nét riêng khá đặc biệt. Bánh được làm trên một cái chảo đặt trên bếp củi.

Phần nhân bên trong bánh xèo chảo cũng khác biệt. Nếu như bánh xèo thông thường của miền Trung được làm bằng nguyên liệu chính là giá đỗ, thịt, tôm. Bánh xèo chảo là đặc sản Đồng bằng Sông Cửu Long thì có phần nguyên liệu nhân phong phú hơn nữa. Bên cạnh những nguyên liệu chính kể trên thì bánh xèo ở đây có thêm thịt vịt, mực, bông điên điển, xá xíu,…

Bánh xèo chảo được tráng thành một lớp vỏ mỏng bao trọn phần nhân bên trong. Nước chấm đi kèm có thể là tương ớt nếu chọn đơn giản. Còn nếu bạn muốn đậm vị hơn thì nước mắm chua ngọt pha với chanh, ớt, tỏi, đường,… là phù hợp nhất.

Đặc sản Đồng Bằng Sông Cửu Long - bánh xèo chảo
Nguồn: Internet

Canh chua bông súng

Một món ăn quen thuộc ở miền Tây Nam Bộ là Canh chua bông súng. Món ăn được làm từ nhiều nguyên liệu quen thuộc và rất dễ tìm thấy ở Đồng bằng Sông Cửu Long.

Bông súng cũng là một món rau thường được sử dụng trong bữa ăn của người dân ở đây. Chúng thường sống trên vùng đất trũng, bùn. Nhất là trong những ngày mưa thì bông súng cũng cuốn theo dòng nước đi khắp nơi. Loài cây này dễ sống ở những nơi có nước và có thể thấy bất cứ đâu ở ao hồ, sống,…

Canh chua bông súng được nấu với cá linh cũng là một loại cá quen thuộc nơi đây. Bạn nên chọn những bông mới ra búp và cọng còn non, giòn, xếp thì món canh chua này mới ngon được. Ngoài ra me được lọc lấy bã, đun phần nước đó và cho một ít cà chua vào món canh. Cuối cùng là cho bông súng và thêm một chút gia vị đun sôi thêm một lần nữa.

Me được chế biến để lọc lấy bã me, đun phần nước đã lọc, cho một ít cà chua vào cùng với cá linh, rồi cho bông súng cùng gia vị vào đun sôi lần nữa. Thế là đã hoàn thành món ăn đặc sản Đồng bằng Sông Cửu Long, thực sự là rất đơn giản. Món canh chua bông súng có vị chua đúng nghĩa như tên gọi. Nhưng xen lẫn vào đó là vị ngọt của cá, gia vị cộng các loại rau kèm theo. Tất cả đều hội tụ trong một tô canh chua bông súng có mùi vị vô cùng hấp dẫn này.

Đặc sản Đồng Bằng Sông Cửu Long - canh chua bông súng
Nguồn: Internet

Bông súng mắm kho

Như đã đề cập bên trên thì bông súng lại là nguyên liệu quen thuộc ở vùng sông nước này. Bông súng mắm kho chính là một trong những đặc sản Đồng bằng Sông Cửu Long.

Món bông súng chấm mắm kho được làm từ nhiều loại cá theo mùa. Những loại cá này đã tách thịt và nấu cùng với tép, hến, xả,… với vài lá sung. Chỉ cần thêm nguyên liệu thịt ba chỉ thôi cũng đủ làm nước dùng trở nên đậm đà. Đồng thời mắm kho cũng càng thêm thơm lừng, tròn vị. Ngoài ra bạn còn có thể những nguyên liệu phụ: cá lóc, cá rô đồng, tép,…

Món mắm kho phải ăn còn lúc nóng hổi mới ngon và có thể ăn cùng với các loại rau khác. Việc này tùy thuộc vào khẩu vị mọi người, không nhất thiết phải là rau bông súng. Bông súng giòn xốp, còn nước mắm thì thơm cùng vị ngọt của nước dùng. Tất cả đã hòa quyện cùng với nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn vô cùng. Nếu khi nào có dịp đến với vùng sông nước nhất định phải thưởng thức đặc sản này nhé.

Đặc sản Đồng Bằng Sông Cửu Long - bông súng mắm kho
Nguồn: Internet

Trên đây Thetips đã giới thiệu những đặc sản Đồng bằng Sông Cửu Long tới mọi người. Hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn để có thêm nhiều sự lựa chọn ẩm thực vùng sông nước này.

https://ftripvietnam.com/best-time-to-visit-in-vietnam/ best time to travel in vietnambit.ly/3RsbCel
https://ftripvietnam.com/best-places-to-visit-in-vietnam/ best places to visit in vietnambit.ly/3wO5rI9

Tags: