Tham Quan Địa Điểm Cao Bằng Bạn Nhất Định Phải Check-In

Nói về Cao Bằng thì du khách sẽ liên tưởng ngay thiên nhiên hùng vĩ ở khu vực phía Bắc. Bên cạnh đó, Cao Bằng có khí hậu mát mẻ, nổi danh với những khu rừng nguyên sinh bạt ngàn. Điều này đã góp phần đưa nơi này trở thành điểm đến tuyệt vời cho […]

Đã cập nhật 17 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Tham Quan Địa Điểm Cao Bằng Bạn Nhất Định Phải Check-In

Nói về Cao Bằng thì du khách sẽ liên tưởng ngay thiên nhiên hùng vĩ ở khu vực phía Bắc. Bên cạnh đó, Cao Bằng có khí hậu mát mẻ, nổi danh với những khu rừng nguyên sinh bạt ngàn. Điều này đã góp phần đưa nơi này trở thành điểm đến tuyệt vời cho những người yêu thích nơi đây. Nếu bạn đang có kế hoạch hãy cùng Thetips tham quan địa điểm Cao Bằng nhé.

Đèo Mã Phục

Đèo được mệnh danh là đẹp nhất tỉnh Cao Bằng chính là Đèo Mã Phục. Đây là nơi mà các du khách khi đi tham quan địa điểm Cao Bằng muốn ghé thăm. Họ đều choáng ngợp bởi vẻ đẹp hùng vĩ của tự nhiên. Đèo Mã Phục thuộc địa bàn huyện Trà Lĩnh cùng chiều cao 700m. Như tên gọi thì cảnh đèo Mã Phục “vắt” qua thung lũng và ngọn núi đá vôi tạo thành hình ảnh như một con ngựa.

Đèo Mã Phục nằm trong top những con đường hiểm trở nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, đèo còn được UNESCO công nhận là di sản địa chất của Công viên địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng. Thời điểm du lịch Việt Nam thích hợp khi đi đến đèo Mã Phục là đầu đông và mùa xuân.

Không chỉ có núi non hùng vĩ, đèo còn có những chợ phiên truyền thống. Đồng thời còn có những món đặc sản như: Bánh chè lam, vịt quay bảy vị,…

Tham quan địa điểm Cao Bằng - Đèo Mã Phục
Nguồn: Internet

Hồ Thang Hen

Để tham quan địa điểm Cao Bằng thì Hồ Thang Hen là một trong những nơi nổi tiếng nhất. Với vị trí thuộc địa bàn huyện Trà Lĩnh thì dây cũng là hồ nằm trong 36 hồ tự nhiên. Các quần thể hồ này có độ cao khoảng 1700m và kết nối với nhau bằng hệ thống hang động bên dưới lòng đất. Hồ Thang Hen nổi tiếng là hồ có diện tích rộng lớn nhất và thu hút rất nhiều khách du lịch.

Địa điểm này có cảnh quan đẹp ở Bắc Bộ với làn nước màu xanh ngọc bích phản chiếu cả bầu trời. Những khu rừng già bạt ngàn và thảm hoa dại nở rộ xung quanh hồ nước. Vào mùa mưa hồ sẽ trở nên đục nhưng cảnh sắc vận đẹp như một bức tranh của rừng núi Đông Bắc.

Bạn có thể dạo ven hồ, chèo thuyền ở hồ Thang Hen. Ngoài ra bạn có thể “check-in” ở những địa điểm như vườn hoa dã quỳ, đèo Mã Phục, mỏm đá cô đơn,… Có một lời khuyên là bạn có thể đến hồ vào sáng sớm để có thể ngắm khung cảnh đón bình minh nhé.

Tham quan địa điểm Cao Bằng - Hồ Thang Hen
Nguồn: Internet

Thác Bản Giốc

Một trong những thác nước đẹp nhất Đông Nam Á đó chính là Thác Bản Giốc. Thác nước tiếp giáp giữa biên giới Việt Nam và Trung Quốc. Thác Bản Giốc đẹp trông như một dải lụa trắng thấp thoán giữa rừng núi Cao Bằng. Sau đó thác sẽ đổ xuống dòng sông Quây Sơn xanh ngọc.

Điểm nhấn của dòng thác Bản Giốc này đó là kết cấu phân tầng đặc biệt. Bên cạnh đó là từng mạch nước phun len lỏi qua các tầng đá vôi. Bên dưới chân thác là những ngôi nhà và ruộng bậc thang của người dân tộc ở đây.

Thác Bản Giốc cách khoảng 100km với trung tâm thành phố. Bạn có thể lựa chọn bằng cách đi ô tô hay xe máy tới thác. Thời điểm đẹp nhất để tham quan địa điểm Cao Bằng là Tháng 8 – Tháng 11. Còn mùa mưa sẽ rơi vào giữa Tháng 8 – Tháng 9 nên lượng nước thác đổ về cực kỳ và trong xanh vô cùng. 

Tham quan địa điểm Cao Bằng - Thác Bản Giốc
Nguồn: Internet

Như vậy Thetips đã nói sơ qua vài địa chỉ để có thể tham quan địa điểm Cao Bằng. Hãy sẵn sàng để trải nghiệm mảnh đất thiên nhiên hùng vĩ phía Bắc này nhé.

https://ftripvietnam.com/best-time-to-visit-in-vietnam/ best time to travel in vietnambit.ly/3RsbCel
https://ftripvietnam.com/best-places-to-visit-in-vietnam/ best places to visit in vietnambit.ly/3wO5rI9

Tags: