7 lời khuyên về cách chi tiêu hợp lý trong 1 tháng

Mục lục 1 1. Theo dõi tài chính của bạn 2 2. Suy nghĩ về lợi ích lâu dài và hạn chế của việc mua hàng 3 3. Chỉ xài tiền trong thẻ tín dụng nếu bạn có đủ khả năng để trả hết mỗi tháng 4 4. Ngừng cố gắng gây ấn tượng với […]

Đã cập nhật 17 tháng 6 năm 2022

Bởi The Tips

7 lời khuyên về cách chi tiêu hợp lý trong 1 tháng

1. Theo dõi tài chính của bạn

Trước khi bạn có thể bắt đầu tìm ra cách chi tiêu hợp lý trong 1 tháng hiệu quả, trước tiên bạn cần hiểu tình hình chi tiêu của bản thân. Lập ngân sách và theo dõi cả thu nhập và chi phí của bạn. Khi bạn biết tiền của mình đang đi đâu, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm cơ hội để có thể chi tiêu tốt hơn.

2. Suy nghĩ về lợi ích lâu dài và hạn chế của việc mua hàng

Mua quá nhiều là quyết định bốc đồng. Mặc dù điều này là tốt khi nó là một thanh sô cô la 1 đô la ở siêu thị, nó sẽ trở thành một vấn đề đối với những lần mua lớn hơn. Trước khi bạn mua một thứ gì đó, hãy nghĩ xem nó sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào trong tương lai.

Nó sẽ kéo dài bao lâu? Nó sẽ đưa bạn vào nợ? Giá trị bạn sẽ nhận được từ nó trong suốt thời gian tồn tại của nó có xứng đáng với chi phí không?

Đây là những câu hỏi bạn có thể sử dụng để xác định xem thứ gì đó có thực sự đáng mua hay không. Và đó cũng là một trong những cách chi tiêu hợp lý trong 1 tháng mà bạn có thể áp dụng dễ dàng.

3. Chỉ xài tiền trong thẻ tín dụng nếu bạn có đủ khả năng để trả hết mỗi tháng

Thẻ tín dụng vốn dĩ không phải là trở ngại đối với tài chính của bạn. Xét cho cùng, chúng rất tiện lợi và nhiều loại thẻ hoàn tiền khi bạn mua hàng.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên tiêu tiền trong thẻ tín dụng nếu bạn có khả năng trả hết vào cuối tháng.

Nếu bạn thanh toán hết số dư thẻ tín dụng của mình mỗi tháng, bạn sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phí lãi suất nào và về cơ bản nó sẽ giống như trả tiền mặt.

Tuy nhiên, nếu bạn không trả hết số dư mỗi tháng, tiền lãi tích lũy có thể nhanh chóng vượt ngoài tầm kiểm soát.

7 lời khuyên về cách chi tiêu hợp lý
7 lời khuyên về cách chi tiêu hợp lý (Nguồn: Internet)

4. Ngừng cố gắng gây ấn tượng với người khác

Một người bình thường tiêu quá nhiều tiền chỉ để cố gắng duy trì hình ảnh. Từ những chiếc xe sang trọng cho đến quần áo hàng hiệu, phần lớn những gì chúng ta mua liên quan đến việc gây ấn tượng với người khác hơn là mua một thứ mà chúng ta thực sự muốn và thích.

Tuy nhiên, cố gắng theo đuổi việc gây ấn tượng với người khác là một cuộc theo đuổi tốn kém và không cần thiết. Mua những thứ mà bản thân cảm thấy thích thú và đừng rơi vào tình trạng phải chi tiền để gây ấn tượng với người khác.

5. Tìm ra thói quen nào làm tiêu hao ngân sách của bạn

Sau khi bắt đầu theo dõi tài chính của mình, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm những thói quen có thể làm tiêu hao ngân sách của mình. Những thói quen này có thể bao gồm sở thích đắt tiền, ăn ngoài quá nhiều, tiêu quá nhiều tiền vào quần áo hoặc bất kỳ hành vi tiêu hao tài chính nào khác.

Khi bạn tìm ra thói quen nào đang chiếm một phần lớn thu nhập của mình, bạn có thể đánh giá xem liệu những thói quen này có thực sự cần thiết hay không.

6. Học cách coi trọng tiết kiệm hơn mua sắm

Một số người bẩm sinh rất giỏi trong việc tiết kiệm tiền và hưởng thụ từ việc gia tăng sự giàu có của họ. Đối với những người khác, tiền là thứ được tiêu ngay khi nó đến tay họ, và bất cứ thứ gì khác đều cảm thấy như một cơ hội bị lãng phí.

Nếu bạn thấy mình đang ở trong giai đoạn thứ hai, hãy cố gắng áp dụng tâm lý coi trọng việc tiết kiệm hơn sản phẩm. Cuối cùng, tiền đầu tư hoặc tiền tiết kiệm được hầu như luôn mang lại lợi ích cho cuộc sống của bạn nhiều hơn là tiền chi cho những sản phẩm sẽ hao mòn hoặc trở nên không còn thú vị trong thời gian ngắn.

7. Bắt đầu đầu tư sớm

Tiêu tiền một cách khôn ngoan không chỉ là tránh mua sắm không cần thiết mà còn đòi hỏi bạn phải sử dụng số tiền tiết kiệm được và dành nó cho những thứ giúp bạn đạt được mục tiêu tài chính của mình. Với ý nghĩ đó, không có gì gọi là bắt đầu đầu tư quá sớm hoặc đầu tư quá ít.

Bất kể bạn trẻ (hay già) hay bạn phải đầu tư ít tiền như thế nào, việc đầu tư tiền của bạn vào những công ty chất lượng sẽ tăng giá trị theo thời gian luôn là cách sử dụng thu nhập khôn ngoan của bạn. Việc làm tăng thu nhập cũng là cách tất yếu trong cách chi tiêu hợp lý trong 1 tháng mà bạn nên áp dụng càng sớm càng tốt.

Tags: