Có nên sử dụng app quản lý chi tiêu không?

Bài viết sau sẽ giải thích cho các bạn cách hoạt động của app quản lý chi tiêu. Đồng thời sẽ chỉ rõ ra ưu nhược điểm của các ứng dụng để bạn cân nhắc trước khi quyết định có nên sử dụng hay không. Mục lục 1 Cách app quản lý chi tiêu hoạt […]

Đã cập nhật 16 tháng 6 năm 2022

Bởi The Tips

Có nên sử dụng app quản lý chi tiêu không?

Bài viết sau sẽ giải thích cho các bạn cách hoạt động của app quản lý chi tiêu. Đồng thời sẽ chỉ rõ ra ưu nhược điểm của các ứng dụng để bạn cân nhắc trước khi quyết định có nên sử dụng hay không.

Cách app quản lý chi tiêu hoạt động

• Theo dõi chi tiêu. Các ứng dụng liên kết với tài khoản séc hoặc thẻ tín dụng của bạn có thể tự động ghi lại các giao dịch mua mới và các giao dịch ghi nợ khác cho bạn.

• Thanh toán hóa đơn. Tương tự như tính năng thanh toán hóa đơn tự động mà tài khoản séc hoặc thẻ tín dụng của bạn có thể cung cấp, bạn có thể sử dụng app quản lý chi tiêu để thanh toán hóa đơn trên chế độ lái tự động mỗi tháng.

• Theo dõi ngày đến hạn thanh toán. Trình theo dõi ngày đến hạn có thể giúp bạn tránh thanh toán hóa đơn trễ hoặc bị bỏ lỡ.

• Tiết kiệm cho các mục tiêu tài chính. Một số app quản lý chi tiêu có tính năng tiết kiệm.

Ưu điểm của app quản lý chi tiêu

• Sự tiện lợi. So với việc sử dụng bảng tính lập ngân sách hoặc viết ra ngân sách của bạn trên giấy, một ứng dụng mà bạn có thể tải xuống điện thoại hoặc máy tính bảng của mình dễ quản lý hơn. Theo đúng nghĩa đen, bạn có thể mang theo ngân sách của mình ở bất cứ đâu và theo dõi những gì bạn đang chi tiêu.

• Dễ sử dụng. Giúp bạn không gặp rắc rối khi lập ngân sách và theo dõi chi phí. Bạn phải đồng bộ hóa các tài khoản của mình, cho biết thu nhập và chi phí của bạn ban đầu. Nhưng khi bạn đã thiết lập xong ngân sách, ứng dụng có thể quản lý chi tiêu cho bạn.

• Nhận thức về tài chính. Không nhất thiết bạn có thể làm một lần. Bạn vẫn phải chú ý đến những gì bạn đang chi tiêu mỗi tháng. Nhưng luôn có thông tin đó trong tay có thể giúp bạn ý thức hơn về những gì bạn đang chi tiêu.

• Cái nhìn toàn diện. Một app quản lý chi tiêu liên kết với tài khoản ngân hàng, tài khoản thẻ tín dụng, tài khoản cho vay và tài khoản đầu tư của bạn ở một nơi có thể cung cấp một cái nhìn tổng thể đầy đủ về tài chính của bạn tại bất kỳ thời điểm nào. Điều đó hữu ích nếu bạn đang làm việc để trả nợ hoặc muốn dễ dàng theo dõi giá trị ròng hàng tháng.

Ưu điểm của app quản lý chi tiêu
Ưu điểm của app quản lý chi tiêu (Nguồn: Internet)

Khuyết điểm của app quản lý chi tiêu

1. Thiếu cam kết

Tải xuống và đồng bộ hóa các tài khoản của bạn có thể giúp bạn bắt đầu trên con đường quản lý tiền của mình tốt hơn. Nhưng nó không chỉ là việc một lần và làm.

2. Thiếu chú ý

Có thể làm cho những việc như tự động hóa thanh toán hóa đơn và theo dõi chi tiêu dễ dàng hơn. Nhưng điều đó có thể phản tác dụng nếu bạn không theo dõi những gì đang xảy ra với tài khoản của mình.

Thiết lập ngày đến hạn hoặc thông báo số dư thấp có thể giúp bạn tránh điều đó. Nhưng nếu bạn bỏ qua các thông báo, bạn vẫn có thể kết thúc với một tài khoản thấu chi vì bạn không chú ý.

3. Phương pháp lập ngân sách không phù hợp

Các ứng dụng không hoạt động giống nhau. Nếu bạn chọn một ứng dụng không phù hợp với cách bạn quen quản lý tiền của mình, thì nỗ lực lập ngân sách của bạn có thể thất bại hoàn toàn.

Kết quả cuối cùng là bạn có thể thất vọng và từ bỏ hoàn toàn nó. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là chọn ứng dụng phù hợp nhất với tình hình tài chính duy nhất của bạn.

4. Không có trách nhiệm giải trình

Cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để quản lý tiền của mình. Nhưng chúng không thực thi bất kỳ hậu quả nào nếu bạn không sử dụng các công cụ đó.

Vì vậy, một lần nữa, nó quay trở lại việc cam kết sử dụng ứng dụng và tuân theo kế hoạch chi tiêu mà bạn đặt ra cho mình.

5. Không giải quyết các hành vi tài chính

Nếu ai đó có thói quen bội chi, thì việc chỉ sử dụng một ứng dụng lập ngân sách có thể không đủ để thay đổi điều đó.

Mặc dù một app quản lý chi tiêu có thể chỉ ra cho bạn những lỗ hổng trong ngân sách của bạn, nhưng nó không thể giúp bạn xác định nguyên nhân khiến bạn ch quá mức ngay từ đầu. Vì vậy, trừ khi bạn sẵn sàng giải quyết những thói quen tài chính kém cần phải phá bỏ đó, ứng dụng có thể không phù hợp với bạn.

Dưới đây là 10 app quản lý chi tiêu miễn phí, hiệu quả nhất: 

1/ Timo

2/ Money Lover

3/ Money manager

4/ Spendee

5/ MoneyOi

6/ MISA Money Keeper (MISA)

7/ Home Budget with Sync

8/ Mint

9/ App quản lý chi tiêu PocketGuard

10/ Fast Budget

Tags: