Cách đạt được tự do tài chính

Mục lục 1 Làm thế nào để bạn trở nên tự do về tài chính? 2 Cách đạt tự do tài chính Làm thế nào để bạn trở nên tự do về tài chính? Để trở nên tự do về tài chính, bạn phải trả hết các khoản nợ tiêu dùng, xây dựng mạng lưới […]

Đã cập nhật 16 tháng 6 năm 2022

Bởi The Tips

Cách đạt được tự do tài chính

Làm thế nào để bạn trở nên tự do về tài chính?

Để trở nên tự do về tài chính, bạn phải trả hết các khoản nợ tiêu dùng, xây dựng mạng lưới quỹ tiết kiệm an toàn và tạo đủ thu nhập thụ động thông qua đầu tư hoặc quyền sở hữu doanh nghiệp để trang trải cho các chi phí sinh hoạt hiện tại và dự kiến ​​trong tương lai của bạn.

Chúng ta đang phải chịu gánh nặng về nợ ngày càng tăng, các trường hợp khẩn cấp về tiền tệ, chi tiêu tiêu dùng quá mức và các vấn đề khác khiến chúng ta không thể đạt được các mục tiêu tài chính có ý nghĩa nhất của mình. Tất cả mọi người đều phải đối mặt với những thách thức như vậy, nhưng mười hai thói quen sau đây có thể đưa bạn đến con đường lý tưởng để có được sự khỏe mạnh về tài chính.

Cách đạt tự do tài chính

1/ Đặt mục tiêu cuộc sống, cả lớn và nhỏ, tiền bạc và lối sống; lập một kế hoạch để hoàn thành các mục tiêu đó.

Ghi ra bao nhiêu tiền (tài sản và thu nhập) bạn cần phải trả cho lối sống mà bạn muốn. Bao gồm năm bạn muốn đạt được mục tiêu của mình và liệu bạn sẽ cần trả tiền cho những mục tiêu đó trong bao lâu. Mục tiêu của bạn càng cụ thể, bạn càng có nhiều khả năng biến chúng thành hiện thực. Sau đó, đếm ngược về tuổi hiện tại của bạn và thiết lập các cột mốc tài chính theo khoảng thời gian đều đặn. Chúng có thể bao gồm một số khoản đô la nhất định được tiết kiệm hoặc tài sản có được.

2/ Lập ngân sách để bạn có thể trang trải mọi nhu cầu của mình; bám sát kế hoạch này; thanh toán đầy đủ các thẻ tín dụng của bạn, vì vậy bạn mang càng ít nợ càng tốt và xem tín dụng của bạn.

Lập ngân sách

Lập kế hoạch chi tiêu hộ gia đình hàng tháng và tuân thủ kế hoạch đó là một phương pháp quan trọng để đảm bảo tất cả các hóa đơn được thanh toán trong khi các khoản đầu tư và xây dựng thu nhập độc lập đang đi đúng hướng. Lập ngân sách tiền bạc của bạn thường xuyên làm rõ mục tiêu của bạn và củng cố ý chí của bạn thay vì để bản thân gục ngã trước cám dỗ chi tiêu xa hoa. Thẻ tính phí và các khoản cho vay tiêu dùng lãi suất cao mang đến những mối nguy hiểm đối với việc xây dựng sự giàu có của bạn. Để được hướng dẫn thêm về cách lập ngân sách , bạn có thể xem lại 5 quy tắc cơ bản cần tuân theo.

Thanh toán các khoản nợ và khoản nợ của bạn

Các khoản vay dành cho sinh viên, thế chấp và các khoản vay tương tự thường có lãi suất thấp hơn nhiều so với thẻ tín dụng và thẻ cửa hàng bán lẻ, khiến chúng ít nguy hiểm hơn đối với tài chính của bạn. Với thẻ tín dụng, bạn có thể sẽ phải gánh hàng nghìn đô la với khoản nợ lãi suất cao. Đắm chìm trong nợ nần trong nhiều năm hoàn toàn trái ngược với sự độc lập. Rốt cuộc, nợ nần ám chỉ nghĩa vụ và thậm chí là ràng buộc, cả hai đều phản bác rõ ràng ý tưởng về tự do tài chính.

Cách đạt được tự do tài chính
Cách đạt được tự do tài chính (Nguồn: Internet)

3/ Tìm một nhà tư vấn tài chính và bắt đầu đầu tư ; vẫn hiện hành về luật thuế ; phát triển các khoản đóng góp tự động thông qua kế hoạch nghỉ hưu của công ty bạn; lập quỹ khẩn cấp.

Ngay cả khi bạn chưa đến thời điểm bắt đầu tích lũy tài sản, việc nhận được lời khuyên tài chính từ chuyên gia để giáo dục bản thân và giúp đưa ra những lựa chọn tốt sẽ giúp bạn ngăn ngừa các vấn đề. Từ các cơ quan tư vấn tín dụng phi lợi nhuận đến chuyên gia khuyến nông hạt địa phương của bạn đến các cố vấn tài chính được công nhận , có rất nhiều chuyên gia đáng tin cậy sẵn sàng trợ giúp bạn miễn phí hoặc với mức phí tối thiểu.

Không có gì tốt hơn nhiều, và không có cách nào được thử nghiệm và đúng đắn hơn để tăng tiền mặt của bạn hơn là đầu tư. Cho dù bạn chọn 401 (k) hay IRA , bây giờ là lúc để thực hiện nghiên cứu của bạn và quyết định xem bạn sẽ bắt đầu theo hướng nào. Nhưng hãy bắt đầu! Đó là bước quan trọng nhất.

4/ Sống dưới khả năng của bạn ; tiết kiệm khi có thể; và đừng ngại yêu cầu hoặc thương lượng để có những đề nghị tốt hơn.

Trả tiền cho mình trước. Đó là khuyến nghị tiêu chuẩn từ các chuyên gia tài chính. Đăng ký kế hoạch nghỉ hưu của chủ nhân của bạn và sử dụng đầy đủ mọi quyền lợi đóng góp phù hợp. Cũng là một ý tưởng tuyệt vời nếu chủ lao động của bạn gửi một khoản tiền tự động vào quỹ khẩn cấp (hoặc chuyển khoản tự động từ séc của bạn) có thể được khai thác cho các khoản chi không lường trước được. Ngoài ra, hãy xem xét một khoản đóng góp tự động cho môi giới cho Tài khoản Hưu trí Cá nhân.

Dù vậy, hãy nhớ rằng số lượng đề xuất để tiết kiệm đang được tranh luận rộng rãi và tính phù hợp của quỹ như vậy đôi khi thậm chí còn bị nghi ngờ trong một số trường hợp nhất định.

5/ Chăm sóc đồ đạc cá nhân của bạn, vì bảo trì có giá cả phải chăng hơn thay thế ; nhưng đáng chú ý hơn, hãy chăm sóc bản thân và giữ gìn sức khỏe.

Chăm sóc tốt cho ngôi nhà và tài sản của bạn sẽ làm cho mọi thứ từ ô tô, máy cắt cỏ đến giày dép và quần áo bền lâu hơn. Hãy tưởng tượng nếu bạn không phải mua quần áo và giày dép thường xuyên. Bạn có thể giữ chiếc xe của mình lâu hơn, chi tiêu ít hơn trong quá trình này. Bảo trì là chìa khóa để tiết kiệm tiền.

Một số công ty cung cấp số ngày nghỉ ốm có giới hạn, do đó, việc mất thu nhập đáng kể khi những ngày đó được sử dụng hết. Các vấn đề về cân nặng và bệnh tật dẫn đến phí bảo hiểm tăng vọt và sức khỏe kém có thể phải nghỉ hưu sớm hơn với trợ cấp hàng tháng thấp hơn. Chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ không giải quyết được tất cả các vấn đề về tiền mặt của bạn, nhưng nó sẽ hỗ trợ bạn phát triển những thói quen thiết thực có thể giúp bạn tiến tới tự do tài chính.

Tags: