Ưu nhược điểm và quá trình đeo niềng răng sắt | Trangrang

Nụ cười là điều đầu tiên mà người khác chú ý đến. Tuy nhiên, bạn đã không có một hàm răng đều tăm tắp như mong muốn. Chỉnh nha có thể giải quyết vấn đề này. Niềng răng sắt giúp bạn có thể chỉnh sửa ngay cả những bất thường rõ rệt. Khám phá ưu […]

Đã cập nhật 22 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

<strong>Ưu nhược điểm và quá trình đeo niềng răng sắt | Trangrang</strong>

Nụ cười là điều đầu tiên mà người khác chú ý đến. Tuy nhiên, bạn đã không có một hàm răng đều tăm tắp như mong muốn. Chỉnh nha có thể giải quyết vấn đề này. Niềng răng sắt giúp bạn có thể chỉnh sửa ngay cả những bất thường rõ rệt. Khám phá ưu nhược điểm và quá trình đeo niềng răng sắt cùng Trangrang qua bài viết sau. 

Ưu nhược điểm của hệ thống chỉnh nha bằng kim loại

Niềng răng sắt có cả ưu điểm và nhược điểm, bạn nên nghiên cứu trước khi đến gặp bác sĩ để hiểu liệu bạn có nên lựa chọn loại hệ thống chỉnh nha đặc biệt này hay không. Ưu điểm của sắt bao gồm những phẩm chất sau:

1. Tăng các đặc tính về độ bền và độ tin cậy mà hệ thống sở hữu do vật liệu sản xuất – các hợp kim kim loại khác nhau. Việc phá vỡ sắt gần như là không thể, không giống như mắc cài sứ.

2. Điều chỉnh khớp cắn và vị trí bất thường của răng khi sử dụng loại mặt dựng này diễn ra với tốc độ nhanh chóng, do kim loại tạo ra tải trọng nặng nhất lên răng, mang lại kết quả dương tính như mong muốn trong thời gian ngắn.

Ưu nhược điểm của hệ thống chỉnh nha bằng kim loại

3. Mang niềng sắt có thể giúp chỉnh sửa ngay cả những khiếm khuyết thẩm mỹ đáng kể nhất, ví dụ, làm giảm bớt các răng chen chúc hoặc khoảng trống rõ rệt giữa các răng.

4. Dụng cụ không bị ố vàng từ đồ ăn thức uống.

5. Hệ thống được cài đặt không làm khó chịu cho bệnh nhân với mức tối thiểu.

6. Bệnh nhân có thể chọn màu sắc và hình dạng của các tấm chỉnh sửa. 

Quá trình đeo niềng răng sắt

Trước khi lắp sắt, bạn sẽ loại bỏ mảng bám, cao răng. Nếu điều này không được thực hiện, thì trong quá trình đeo niềng răng, các bệnh về khoang miệng sẽ nhanh chóng tiến triển.

Với sự hỗ trợ của các mắc cài đặc biệt, một vòng cung được cố định, có hình dạng nhất định và tác động lực lên răng, hướng chúng về đúng vị trí. Một khóa đặc biệt được cài đặt trên răng thứ 6 hoặc 7.

Ưu nhược điểm của hệ thống chỉnh nha bằng kim loại

Ở giai đoạn đầu, vòng cung mềm nhất được cài đặt, cuối cùng được thay đổi thành vòng cung cứng hơn. Điều này cho phép các răng dần dần được dẫn hướng về vị trí mong muốn.

Hàm răng thẳng đều và nụ cười đẹp – ngày nay ai cũng có thể có được, chỉ cần sử dụng các dịch vụ của nha khoa thẩm mỹ, nơi cung cấp cho bệnh nhân nhiều phương pháp chỉnh sửa khuyết điểm trên răng hiệu quả.

https://www.tumblr.com/blog/view/niengrangzenyum
https://about.me/zenyum

Tags: