NIỀNG RĂNG HÔ HIỆU QUẢ – KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG RĂNG HÔ

Răng hô là một tình trạng rất phổ biến ở hơn một nửa số bệnh nhân được điều trị chỉnh nha. Giống như răng khấp khểnh, mọc lệch, răng hô cần được điều chỉnh, đặc biệt là khi nó được phát hiện sớm. Niềng răng là cách phổ biến để điều chỉnh sự lệch lạc […]

Đã cập nhật 22 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

<strong>NIỀNG RĂNG HÔ HIỆU QUẢ – KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG RĂNG HÔ</strong>

Răng hô là một tình trạng rất phổ biến ở hơn một nửa số bệnh nhân được điều trị chỉnh nha. Giống như răng khấp khểnh, mọc lệch, răng hô cần được điều chỉnh, đặc biệt là khi nó được phát hiện sớm. Niềng răng là cách phổ biến để điều chỉnh sự lệch lạc này. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra kiến thức bổ ích cần có để thực hiện việc niềng răng hô. 

Nguyên nhân, triệu chứng của tình trạng răng hô?

Răng hô là sự chồng chéo của răng trên so với răng dưới. Tức là hàm trên có xu hướng mọc lệch ra ngoài hơn so với hàm dưới. Chúng có thể do di truyền và cũng có thể do dị dạng hàm do sử dụng núm vú giả lâu dài, bú bình hoặc mút ngón tay cái trong thời thơ ấu. Tác động lực lên răng trên quá lâu cũng có thể gây ra ở người lớn khi thói quen nhai những thứ như xì gà, móng tay và nước đá thường xuyên xảy ra. Nghiến răng cũng có thể gây ra tình trạng răng hô, cũng như rối loạn chức năng khớp thái dương hàm.

Tình trạng này có một số triệu chứng, một số triệu chứng bao gồm:

  • Hình dạng khuôn mặt ngắn và tròn
  • Cằm quá nhỏ so với khuôn mặt
  • Đau ở hàm
  • Nói lắp
  • Một bệnh nhân bị răng hô cũng có thể thường tức giận, mặc dù họ không như vậy.

Bạn có thực sự cần niềng răng hô? 

Răng mọc chen chúc khó làm sạch hơn, có thể dẫn đến nhiều thức ăn bị mắc kẹt giữa chúng. Điều này làm tăng nguy cơ sâu răng. Ngoài ra, men răng bị mòn và bệnh nướu có thể xảy ra khi răng cọ xát với nhau hoặc với nướu. Nằm sai tư thế cũng có thể gây ra chứng ngưng thở khi ngủ, đau và khó chịu khi ăn và đau đầu dữ dội.

Bạn có thực sự cần niềng răng hô?

Các loại điều trị răng hô

Trẻ em có tình trạng răng hô được phát hiện càng sớm sẽ càng dễ dàng điều trị, đơn giản vì hàm của trẻ chưa phát triển. Phương pháp điều trị chỉnh nha cho trẻ em thường sẽ liên quan đến việc sử dụng mắc cài kim loại truyền thống. Hàm phát triển đầy đủ của người lớn có thể gây ra tình trạng hô móm khó điều trị bằng mắc cài kim loại truyền thống. 

Niềng răng mắc cài truyền thống

Quá trình niềng răng bao gồm việc gắn chặt các khung kim loại vào răng và sau đó kết nối các khung này bằng dây để làm thẳng răng. Sau khi quá trình nắn hoàn tất, việc sửa lỗi quá mức sẽ bắt đầu. Lò xo, cuộn và dây cao su được thêm vào mắc cài để giúp dịch chuyển đường hàm với lực bổ sung. Việc điều trị tình trạng hô móm bằng niềng răng có thể mất từ ​​sáu tháng đến hai năm.

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là một cách để điều chỉnh răng đúng cách bằng cách đeo một loạt các thiết bị trong suốt vừa khít với răng trên và/hoặc dưới. Mỗi thiết bị trong loạt sản phẩm này được đeo trong hai tuần và mỗi thiết bị chỉnh hình tiếp theo sẽ tác dụng lực tăng lên, giúp điều chỉnh và làm thẳng các răng.

Bạn có thực sự cần niềng răng hô?

Phẫu thuật hàm

Trường hợp có vấn đề về xương, một số trường hợp hô quá nặng có thể phải phẫu thuật để định vị lại xương hàm; niềng răng chỉ đơn giản là sẽ không đủ để điều chỉnh nó. Phẫu thuật chỉnh hàm hô thường là một lựa chọn cho người lớn, vì hàm của họ không còn phát triển hoặc không còn linh hoạt như của trẻ em.

https://sites.google.com/view/niengrangzenyum/trang-ch%E1%BB%A7
https://www.youtube.com/channel/UCuVsFryj_UP5xIxOHr5cCzQ/featured

Tags: