Những điều bạn cần biết khi niềng răng cửa

Bạn đang sở hữu một hàm răng rất đẹp trừ hai chiếc răng cửa. Bạn hoang mang không biết làm thế nào để khắc phục và bạn biết đến phương pháp chỉnh nha: niềng răng. Tuy nhiên, liệu có thể chỉ niềng răng cửa được không là câu hỏi của rất nhiều người. Hôm nay, […]

Đã cập nhật 22 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

<strong>Những điều bạn cần biết khi niềng răng cửa</strong>

Bạn đang sở hữu một hàm răng rất đẹp trừ hai chiếc răng cửa. Bạn hoang mang không biết làm thế nào để khắc phục và bạn biết đến phương pháp chỉnh nha: niềng răng. Tuy nhiên, liệu có thể chỉ niềng răng cửa được không là câu hỏi của rất nhiều người. Hôm nay, Trangrang sẽ cùng bạn tìm hiểu về niềng răng cửa nhé!

Bạn có thể làm thẳng chỉ răng cửa?

Điều trị chiếc răng cửa hoàn toàn là để cải thiện thẩm mỹ của những chiếc răng này, và phổ biến nhất ở người lớn. Một số thiết bị chỉnh nha có thương hiệu chuyên về loại điều trị này, có nghĩa là hoàn toàn có thể làm thẳng răng cửa của bạn trong một số trường hợp.

Niềng răng một phần là gì?

Niềng răng một phần là một phương pháp điều trị thẩm mỹ thực hiện làm thẳng những chiếc răng cửa của bạn. Chân đế được gắn vào răng cửa dễ thấy nhất cùng với một dây cung ngắn hơn bình thường. Niềng răng một phần không thể giải quyết vấn đề căn chỉnh hàm bên dưới hoặc khớp cắn xấu, điều này làm cho chúng trở thành một phương pháp điều trị không triệt để mà các bác sĩ chỉnh nha thường không khuyến khích. 

Điều trị chỉnh nha một vòm là gì?

Bạn đã bao giờ nhận thấy răng trên và dưới của mình theo hình chữ U hoặc vòm thô chưa? Đó là lý do tại sao chúng được gọi là vòm răng. Với điều trị chỉnh nha một vòm, các mắc cài được gắn vào răng trên hoặc dưới của bạn. Như với niềng răng một phần, điều trị này chủ yếu với mục đích thẩm mỹ vì nó sẽ không khắc phục bất kỳ vấn đề liên kết nghiêm trọng nào với miệng hoặc hàm của bạn.

Bạn vẫn tò mò? Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về việc niềng răng trên 6 chiếc răng cửa.

Thời gian niềng răng trong 3-6 tháng có được không?

Tại sao mọi người chỉ niềng răng cửa

Chiếc răng cửa là những chiếc răng có thể nhìn thấy rõ nhất khi bạn cười. Vì vậy, việc những chiếc răng cửa này mọc không đúng vị trí làm chúng ta cảm thấy tự ti và do đó muốn làm thẳng. Điều này làm cho loại điều trị này hoàn toàn là thẩm mỹ. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng những chiếc răng còn lại mà bạn có cần phải niềng thêm những chiếc răng bên trong hay không. 

Mặc dù chỉ làm thẳng chiếc răng phía trước có thể ổn nếu bạn bị lệch lạc rất nhỏ, nhưng điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ chỉnh nha về cách loại thủ thuật này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài và sức khỏe của răng, nướu và khớp cắn của bạn. 

Thời gian niềng răng trong 3-6 tháng có được không?

Lý do chính mà bệnh nhân có thể chọn niềng răng chỉ cho chiếc răng cửa của họ thay vì theo đuổi điều trị toàn bộ là thời gian rút ngắn và chi phí giảm.

Trung bình, những ca niềng răng nhanh chóng này có thể mất khoảng từ 3 đến 6 tháng, tùy thuộc vào cấu hình răng và hàm của bạn. Đây có thể ít hơn một nửa thời gian của một đợt điều trị đầy đủ, có thể mất từ ​​1 năm đến 3 năm. Tuy nhiên, việc giảm thời gian điều trị thường đi đôi với việc hạn chế điều trị.

Thời gian niềng răng trong 3-6 tháng có được không?

Điều quan trọng cần lưu ý là các phương pháp điều trị có thể nhanh hơn, trong khi một số phương pháp điều trị lâu hơn một chút. Tất cả phụ thuộc vào tình trạng răng mọc chen chúc hay thưa thớt của bạn. 

https://twitter.com/niengrangzenyum
https://www.pinterest.com/chuyengianiengrang/

Tags: