Sau khi niềng răng, bạn cần lưu ý những gì? 

Sự tự do! Đó là từ mà nha sĩ nghe thấy từ rất nhiều bệnh nhân trẻ tuổi của chúng tôi khi họ đi niềng răng. Đầu tiên, là ảnh tự sướng ăn mừng – và sau đó là đồ ăn nhẹ! Trẻ em thường muốn ăn mừng bằng cách ăn tất cả những thực […]

Đã cập nhật 22 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

<strong>Sau khi niềng răng, bạn cần lưu ý những gì? </strong>

Sự tự do! Đó là từ mà nha sĩ nghe thấy từ rất nhiều bệnh nhân trẻ tuổi của chúng tôi khi họ đi niềng răng. Đầu tiên, là ảnh tự sướng ăn mừng – và sau đó là đồ ăn nhẹ! Trẻ em thường muốn ăn mừng bằng cách ăn tất cả những thực phẩm mà chúng không thể ăn khi niềng răng như kẹo cao su bong bóng, kẹo dính, kẹo cứng và bỏng ngô. Nhưng điều quan trọng bạn cần cần nhắc là niềng răng thực sự chỉ là bước đầu tiên trong hành trình chỉnh nha. Bạn cần phải lưu ý những gì sau niềng răng? 

Bạn làm gì sau khi niềng răng? 

Đôi khi có xu hướng muốn phát điên, và đó là điều chúng ta muốn làm nản lòng một cách nhẹ nhàng. Có một số lý do tại sao. Đầu tiên, răng của con bạn sẽ nhạy cảm sau khi tháo niềng răng. Và quan trọng hơn, chúng tôi muốn giúp họ hiểu tầm quan trọng của việc duy trì tất cả những tiến bộ mà họ đã nỗ lực đạt được! Điều này có nghĩa là đeo đồ bảo hộ của họ, đeo dụng cụ bảo vệ miệng khi chơi thể thao, theo kịp các cuộc hẹn với nha sĩ và bác sĩ chỉnh hình răng và giữ những thói quen ăn uống lành mạnh đó. Điều đầu tiên bạn muốn làm là đặt lịch hẹn với nha sĩ của con bạn để được làm sạch và kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo vệ sinh răng miệng cơ bản không bị bỏ qua trong khi con bạn đang tập trung vào việc chăm sóc chỉnh nha. Và đây là một gợi ý: khi nha sĩ và bác sĩ chỉnh nha cùng thực hành, điều đó sẽ khiến mọi thứ trở nên cực kỳ dễ dàng.

Bạn làm gì sau khi niềng răng? 

Bạn nên ăn những gì sau khi niềng răng? 

Chúng tôi hoàn toàn hiểu được – trẻ em bỏ lỡ những món ăn thú vị yêu thích của chúng trong quá trình điều trị chỉnh nha. Và không có gì sai khi thưởng thức một số món ăn yêu thích đã bị bỏ lỡ sau khi niềng răng! Cũng thật tuyệt vời khi thấy những đứa trẻ thưởng thức những món ăn lành mạnh như trái cây và rau giòn có thể đã bị giới hạn trong khi niềng răng – như bắp trên lõi ngô và ăn táo theo cách cổ điển! Nhưng điều quan trọng là phải nhắc nhở những bệnh nhân trẻ tuổi không nên ăn thức ăn giòn hoặc dai vì răng vẫn đang điều chỉnh về vị trí mới. Chúng cũng có thể nhạy cảm hơn với thức ăn nóng và lạnh. Hãy nhắc họ thực hiện mọi thứ một cách từ từ và giới thiệu lại những món ăn bị cấm trước đây lần lượt thay vì tất cả cùng một lúc!

Hàm duy trì sau niềng răng quan trong như thế nào? 

Các bác sĩ chỉnh nha đồng ý rằng mắc cài là yếu tố cần thiết nhất trong việc bảo tồn tác động tích cực mà niềng răng đã tạo ra đối với nụ cười của con bạn. Điều quan trọng là phải nhắc nhở trẻ em và thanh thiếu niên rằng mặc dù việc có một người theo dõi có thể gây khó chịu hoặc bất tiện, nhưng đó là chìa khóa để làm cho tất cả những hy sinh mà chúng đã thực hiện trở nên đáng giá về lâu dài!

Hàm duy trì sau niềng răng quan trong như thế nào? 

Trong quá trình điều trị chỉnh nha của con bạn, răng của chúng đã dịch chuyển theo đúng kế hoạch do bác sĩ chỉnh nha của chúng xây dựng. Vai trò của người giữ răng là giữ cho răng của con bạn ở đúng vị trí trong khi mô xương xây dựng lại xung quanh chúng, giúp thay đổi lâu dài nụ cười mới của con bạn.

Bác sĩ chỉnh nha của bạn tạo ra một vật giữ – cố định hoặc tháo lắp – được đúc theo hình dạng khớp cắn mới của con bạn. Nó phải được đeo theo chỉ dẫn để giữ cố định khớp cắn mới trong khi xương hàm và dây chằng điều chỉnh, có thể mất một năm hoặc hơn. Dụng cụ tháo lắp có thể tháo rời có thể là các thiết bị kim loại và nhựa truyền thống hoặc vật liệu trong suốt mới hơn (tương tự như các dụng cụ thay thế bằng nhựa trong ngày càng phổ biến). Mắc cài cố định là những dây được trang bị tùy chỉnh được liên kết vào bên trong răng của bạn để giữ chúng ở đúng vị trí và thường được sử dụng trên các răng hàm dưới.

https://www.facebook.com/Ni%E1%BB%81ng-r%C4%83ng-trong-su%E1%BB%91t-Zenyum-449036959265260
https://www.instagram.com/chuyengianiengrang/

Tags: