Tại sao đeo hàm duy trì là cần thiết sau khi niềng răng?

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng chỉ cần tháo niềng răng thì bạn là kết thúc quy trình niềng răng; sau khi tất cả, bạn có thể bỏ mặc chúng sau một thời gian dài! Tuy nhiên, cuộc hành trình của bạn không kết thúc ở đó. Răng bạn vẫn sẽ phát triển theo chiều […]

Đã cập nhật 18 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

<strong>Tại sao đeo hàm duy trì là cần thiết sau khi niềng răng?</strong>

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng chỉ cần tháo niềng răng thì bạn là kết thúc quy trình niềng răng; sau khi tất cả, bạn có thể bỏ mặc chúng sau một thời gian dài! Tuy nhiên, cuộc hành trình của bạn không kết thúc ở đó. Răng bạn vẫn sẽ phát triển theo chiều hướng cũ và nếu chúng không được giữ ở vị trí mới, chúng sẽ trở lại vị trí cũ. Một hàm duy trì là cách tốt nhất để ngăn chặn điều đó. Dưới đây là một số thông tin để giúp bạn có cách nhìn đúng hơn về hàm duy trì. 

Tại sao răng bạn lại di chuyển sau khi niềng răng?

Đây có lẽ là câu hỏi thường gặp nhất mà các nha sĩ nhận được tại văn phòng chỉnh nha. Câu trả lời không phải là răng của bạn, mà là các dây chằng gắn vào mỗi chiếc chuyển động. Để răng của bạn duy trì ở vị trí mới, các dây chằng riêng lẻ của chúng cần phải đủ dài để giữ chúng ở đó.

Tuy nhiên, dây chằng cần thời gian để giãn ra. Nhiều thời gian. Niềng răng của bạn đã gây ra rất nhiều lực căng cho răng và dây chằng trong vài tháng. Mức độ căng này không cần thiết nữa, nhưng dây chằng của bạn cần được nhắc nhở về vị trí mới của chúng trong một thời gian sau khi bạn tháo mắc cài.

Bạn cần đeo hàm duy trì trong bao lâu?
Bạn cần đeo hàm duy trì trong bao lâu?

Bạn cần đeo hàm duy trì trong bao lâu?

Khoảng thời gian bạn cần đeo mắc cài sẽ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề chỉnh nha của bạn. Thông thường, các chuyên gia chỉnh nha sẽ khuyên bạn nên đeo các hàm tháo lắp 24 giờ một ngày trong ba tháng đầu tiên hoặc lâu hơn. Có thể cần phải đeo các loại đai giữ khác trong thời gian lâu hơn.

Cách tốt nhất để đeo hàm duy trì thành công?  

Khi mới niềng răng, bạn có thể đã được cảnh báo về việc ăn một số loại thực phẩm. Điều này cũng đúng khi bạn đeo hàm duy trì. Thực phẩm tạo axit có thể gây hại cho men răng của bạn khi chúng bị mắc kẹt bên dưới miếng dán có thể tháo rời hoặc vĩnh viễn của bạn. Thức ăn dính có thể khiến xi măng trong hộp giữ cố định lỏng ra và dây điện bị uốn cong.

Cách tốt nhất để đeo hàm duy trì thành công?
Cách tốt nhất để đeo hàm duy trì thành công?

Chúng ta không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thăm khám bác sĩ chỉnh nha thường xuyên. Họ biết khi nào người giữ hàng của bạn sẽ cần điều chỉnh, sửa chữa hoặc thay thế. Rốt cuộc, một người giữ răng không làm đúng công việc của nó sẽ không giúp răng của bạn ở vị trí mới.

Cuối cùng, nhận được dịch vụ chăm sóc chỉnh nha chất lượng hàng đầu là điều tuyệt đối bắt buộc. Đó là cách duy nhất để đảm bảo thành công hoàn toàn với người giữ lại của bạn để có một nụ cười mới kéo dài suốt đời. 

https://niengrangzenyum.wordpress.com/
https://site-8692981-3264-6303.mystrikingly.com/

Tags: