5 cách uốn phồng chân tóc đẹp, giữ độ bền cho nàng ‘bung lụa’

Bạn có mái tóc thưa và ít, bạn muốn mái tóc của mình trông dày dặn và bồng bềnh hơn? Uốn phồng chân tóc là phương pháp hữu hiệu giúp bạn đẹp hơn, tự tin hơn. Vậy có những cách uốn chân tóc nào? Dưới đây, Thetips sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết […]

Đã cập nhật 9 tháng 6 năm 2022

Bởi The Tips

5 cách uốn phồng chân tóc đẹp, giữ độ bền cho nàng ‘bung lụa’

Bạn có mái tóc thưa và ít, bạn muốn mái tóc của mình trông dày dặn và bồng bềnh hơn? Uốn phồng chân tóc là phương pháp hữu hiệu giúp bạn đẹp hơn, tự tin hơn. Vậy có những cách uốn chân tóc nào? Dưới đây, Thetips sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết Làm đẹp đó.

1. Uốn phồng chân tóc là gì?

Như mục đích bạn tìm cách làm phồng chân tóc, phương pháp này giúp tăng độ phồng cho tóc từ lớp bên trong. Từ đó, mái tóc của bạn sẽ trở nên bồng bềnh, tràn đầy sức sống.

Uốn phồng chân tóc là gì?
Uốn phồng chân tóc giúp tăng độ phồng cho tóc từ lớp bên trong (Nguồn: Sưu tầm)

2. Uốn phồng chân tóc có hại không?

Tùy thuộc vào chất tóc, tay nghề của thợ và các uốn mà độ nguy hại khác nhau. Tuy nhiên, chúng ảnh hưởng không lớn nếu bạn có cách chăm sóc tóc hiệu quả. Vì vậy, bạn có thể yên tâm ‘trải nghiệm’ nhé.

3. Các cách làm phồng chân tóc đẹp, mới nhất hiện nay

Sử dụng máy kẹp nhiệt

Đây là kiểu uốn tóc truyền thống của các salon. Máy kẹp nhiệt sẽ dùng nhiệt độ cao để dập chân tóc. Tóc sẽ phồng lên rất nhanh tuy nhiên nếu tóc bạn không chắc khỏe, phương pháp này sẽ khiến tóc bị khô và dễ gãy rụng.

Sử dụng máy kẹp nhiệt uốn phồng chân tóc
Kiểu uốn tóc truyền thống của các salon (Nguồn: Sưu tầm)

Dùng kẹp nhựa làm phồng chân tóc

Thay vì dùng máy dặp nóng, đây được xem là cách dập phồng lạnh. Dùng kẹp nhựa làm phồng khá nhanh nhưng bạn khó kiểm soát đưuọc độ phồng của nó. Đây cũng là một phương pháp nên thử nếu bạn không quá vội.

Dùng kẹp nhựa uốn phồng chân tóc
Dùng kẹp nhựa uốn phồng chân tóc (Nguồn: Sưu tầm)

Uốn phồng tóc bằng tăm bông

Cách dùng tăm bông uốn chân tóc được đánh giá hiệu quả. Mái tóc sau khi uốn sẽ bồng bềnh tự nhiên, đặc biệt phần tóc uốn sẽ đẹp và giữ nếp được lâu.

Uốn phồng chân tóc bằng tăm bông
Dùng tăm bông uốn chân tóc được đánh giá hiệu quả (Nguồn: Sưu tầm)

Dùng máy sấy và lô cuốn

Với hai dụng cụ trên, bạn có thể trở thành ‘stylist’ cho chính mình. Bạn có thể dùng 2 chiếc lô cỡ nhỏ, 2 lô cỡ to và 1 chiếc máy sấy. Sau khi đã cuộn tóc vào lô, bạn dùng máy sấy sấy. Bên cạnh đó, bạn có thể xịt một lớp dưỡng tóc trước khi sấy để tóc khỏe và giữ nếp lâu hơn. Kết quả sẽ khiến bạn thích thú đấy.

Dùng máy sấy và lô cuốn
Cách uốn phồng chân tóc đẹp, giữ được lâu (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là một số chia sẻ về cách uốn phồng chân tóc đẹp, giữ được lâu. Hy vọng bạn đã tìm được cách làm phù hợp cho mái tóc của mình. Theo dõi Thetips để biết thêm nhiều mẹo làm đẹp tại nhà hiệu quả nhé.