Những lưu ý và cách chăm sóc màu tóc nhuộm xanh tím khói

Màu nhuộm xanh tím khói đang là một trong những màu tóc nhuộm được phái đẹp ưa chuộng hiện nay, nhưng bạn đã từng tham khảo những thông tin về màu nhuộm tóc này chưa. Dưới đây là những thông tin hữu ích bạn cần lưu ý cũng như cách chăm sóc tóc khi nhuộm […]

Đã cập nhật 17 tháng 6 năm 2022

Bởi The Tips

Những lưu ý và cách chăm sóc màu tóc nhuộm xanh tím khói

Màu nhuộm xanh tím khói đang là một trong những màu tóc nhuộm được phái đẹp ưa chuộng hiện nay, nhưng bạn đã từng tham khảo những thông tin về màu nhuộm tóc này chưa. Dưới đây là những thông tin hữu ích bạn cần lưu ý cũng như cách chăm sóc tóc khi nhuộm tóc màu xanh tím khói.

1. Xanh tím khói – màu tóc của những cô nàng cá tính

Những năm trở lại đây, màu nhuộm tóc có pha thêm gam màu khói trở nên trendy và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Vì thế, màu tóc xanh tím pha khói cũng trở thành màu nhuộm được những cô nàng cá tính quan tâm đến nhiều hơn bởi vì cảm giác mơ màng và mờ ảo mà nó đem lại. Đây là gam màu dù xuất hiện ở bất cứ đâu cũng biến nàng trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn.

Màu xanh tím khói cũng có nhiều cấp độ khác nhau tuỳ thuộc vào nàng muốn màu tóc xanh nhiều hay tím nhiều, khói nhiều hay khói ít.

Mặc dù là màu tóc xu hướng nhưng xanh tím khói cũng không tránh được một số vấn đề mà tóc nhuộm thường gặp phải, đó là tình trạng xuống màu, tóc khô và dễ bị hư tổn. Thế nhưng, chúng ta vẫn có thể khắc phục được tình trạng này thông qua những điều cần chú ý khi nhuộm tóc và những cách phục hồi tóc sau khi nhuộm.

Xanh tím khói - màu tóc của những cô nàng cá tính

2. Nhuộm tóc màu xanh tím khói có cần tẩy tóc hay không?

Thực tế, gam màu khói khá sáng và khó lên màu chuẩn đẹp. Chính vì vậy, khi nhuộm màu khói, tẩy tóc hay không còn phụ thuộc vào màu nền tóc mà bạn theo đuổi.  Đối với nền tóc xanh pha tím, là gam màu nổi trội và sáng, bắt buộc bạn phải tẩy tóc mới có thể lên màu chuẩn 100% được.

Tuy nhiên, việc tẩy tóc sẽ khiến tóc bị tổn hại nhiều. Quá trình tẩy tóc sẽ gây ra tình trạng bỏng rát và ngứa da đầu. Dưới tác dụng của chất tẩy, da đầu bạn có thể bỏng rát như lửa đốt và cực kỳ khó chịu. Màu tóc xanh tím khói cũng không thể lên màu ngay mà phải trải qua một thời gian nhất định. Một lời khuyên dành cho những cô nàng muốn nhuộm tóc màu này đó là phải kiên trì và hãy để mái tóc của bạn có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi trước khi hấp thụ màu và chuyển sang màu xanh tím khói bạn mong muốn.

Nhuộm tóc màu xanh tím khói có cần tẩy tóc hay không

3. Những lưu ý khi nhuộm tóc màu xanh tím khói

Sau khi tìm hiểu vấn đề tẩy tóc sẽ có nhiều ảnh hưởng như thế nào đối với mái tóc của mình. Bạn cần phải lưu ý những điều sau khi nhuộm tóc. Bởi vì chúng rất quan trọng và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả màu nhuộm của bạn.

3.1. Màu da phù hợp với màu nhuộm xanh tím khói

Tóc màu xanh tím khói có lẽ sẽ phù hợp với những cô nàng da trắng, hoặc có làn da sáng màu hơn. Tuy nhiên, với những nàng có làn da ngăm hoặc tối màu ưa thích sự khác biệt và độc đáo cũng có thể thử màu tóc nhuộm này thông qua việc điều chỉnh lượng màu nhuộm tóc phù hợp với màu da của mình.

Màu da phù hợp với màu nhuộm xanh tím khói

3.2. Chuẩn bị tâm lý chấp nhận tóc sẽ bị tổn thương

Nhuộm màu xanh tím khói bắt buộc phải tẩy tóc, nên sẽ không khỏi tránh được tình trạng tóc bị hư tổn, bạc xỉn, bay màu, xơ rối hay thiếu sức sống.. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị một tâm lý thật vững nếu muốn sở hữu một mái tóc có màu nhuộm thật nổi bật.

Chuẩn bị tâm lý chấp nhận tóc sẽ bị tổn thương

3.3. Lựa chọn một địa điểm nhuộm tóc thật uy tín

Việc màu tóc lên như thế nào tùy thuộc vào trình độ nhuộm và chất lượng màu nhuộm. Chình vì vậy, hãy lựa chọn cho mình địa điểm nhuộm tóc uy tín, được nhiều người tin tưởng. Trình độ nhân viên cao và đặc biệt là nguyên liệu nhuộm chất lượng.

3.4. Thời gian nhuộm

Như đã đề cập ở trên, màu xanh tím khói muốn lên màu chuẩn cần phải có một khoản thời gian dài để hấp thụ màu. Thêm vào đó mái tóc của bạn cũng cần được nghỉ ngơi và phục hồi sau thời gian bị ảnh hưởng mạnh của chất nhuộm.

4. Chăm sóc tóc nhuộm màu xanh tím khói

Việc tóc nhuộm màu xanh tím khói chắc chắn sẽ khiến tóc bị tổn thương rất nhiều, nhưng nàng cũng đừng quá lo lắng nếu nàng biết cách chăm sóc và nuôi dưỡng tóc hợp lý. Sau đây là những tip chăm sóc tóc nhuộm màu xanh tím khói mà nàng cần nắm chắc.

4.1. Thay đổi dầu gội đầu chuyên dụng dành cho tóc nhuộm

Sau khi nhuộm, mái tóc của bạn sẽ rất nhạy cảm và cần phải được chăm sóc kỹ hơn. Vì vậy, bạn cần thay đổi dầu gội thông thường bằng những loại dầu gội chuyên dụng cho tóc nhuộm để giúp tóc mau phục hồi, cải thiện cấu trúc tóc.

4.2. Sử dụng dưỡng tóc chuyên sâu

Đối với tóc nhuộm, bạn cần phải có một loại dưỡng tóc chuyên sâu để luôn cung cấp đủ dưỡng chất cho mái tóc của mình. Điều này sẽ thúc đẩy quá trình cải thiện mái tóc của bạn, giúp tóc nhanh chắc khỏe và mượt mà hơn.

4.3. Hạn chế sử dụng những thiết bị làm tóc

Máy sấy được coi là một trong những tác nhân gây hại cho tóc bởi vì tóc nhuộm sẽ trở nên yếu ớt trước độ nóng trực tiếp của máy sấy. Bạn nên làm khô tóc tự nhiên bằng quạt và tránh xa việc sử dụng máy sấy. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng máy kẹp hoặc máy ép quá thường xuyên, hoặc để tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu.

4.4. Dưỡng tóc bằng cách ủ

Ủ tóc là phương pháp phục hồi tóc hiệu quả nhất. Nguyên liệu ủ tóc thường bao gồm những dưỡng chất giúp tóc chắc khỏe và cải thiện nhanh. Bạn nên thường xuyên ủ tóc để ngăn chặn tình trạng tóc tổn thương và gãy rụng.

Dưỡng tóc bằng cách ủ