Tự làm túi gội đầu thảo được? Tại sao không nàng nhỉ?

Lo ngại những loại dầu gội thành phần hóa chất sẽ gây tác hại xấu đến mái tóc, những sản phẩm dưỡng tóc thiên nhiên đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Không cần phải mất tiền mua, bạn vẫn có thể tự tay làm nên túi gội đầu thảo dược tại […]

Đã cập nhật 3 tháng 4 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Tự làm túi gội đầu thảo được? Tại sao không nàng nhỉ?


túi gội đầu thảo dược
Lo ngại những loại dầu gội thành phần hóa chất sẽ gây tác hại xấu đến mái tóc, những sản phẩm dưỡng tóc thiên nhiên đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Không cần phải mất tiền mua, bạn vẫn có thể tự tay làm nên túi gội đầu thảo dược tại nhà theo cách đơn giản sau đây.

Túi gội đầu thảo dược từ bưởi, bồ kết và sả

Tinh dầu dưỡng tóc từ bưởi có công dụng kích thích mọc tóc, trị rụng tóc tại nhà. Trong bồ kết giàu dưỡng chất tạo bọt, làm mềm mượt tóc và làm sạch gàu, sạch da đầu và cuối cùng nguyên liệu sả giữ chức năng thanh lọc và giải độc tóc tạo cảm giác thư thái cho tinh thần. Sử dụng kết hợp cả 3 nguyên liệu trên để làm túi gội đầu thảo dược sẽ giúp chăm sóc tóc khỏe toàn diện.
Nguyên liệu:  500gam vỏ bưởi hoặc lá bưởi khô; 500gam bồ kết, 500gam sả cây
túi gội đầu thảo dượcDụng cụ: chày cối, máy xay, túi lọc

  • Rửa sạch bồ kết, phơi khô ráo nước rồi cho lên bếp lửa để sao cho đến khi dậy mùi thơm. Sau đó để nguội rồi cho vào máy xay để xay vụn, hoặc cho vào cối và dùng chày giã nát.
  • Sả cây và lá mang đi phơi khô, chặt sả thành khúc nhỏ. Lá bưởi sau khi phơi khô mang đi xay vụn, nếu không để quá nát có thể sử dụng chày cối để giã.
  • Mang cả 3 loại nguyên liệu đã được chế biến trộn lại với nhau. Chia thành từng phần nhỏ rồi cho vào túi lọc. Bảo quản ở những nơi khô mát, thoáng khí.

Làm túi gội đầu thảo dược từ bồ kết, bạc hà, lá sả, hương nhu, lá bưởi

Túi dầu gội tổng hợp từ các nguyên liệu bồ kết, bạc hà, lá sả, hương nhu và lá bưởi sẽ cung cấp dưỡng chất giúp tóc chắc khỏe, làm tóc nhanh dài mà lại rất an toàn, thân thiện với da đầu.
Nguyên liệu:  bồ kết, lá bạc hà, lá sả, hương nhu, lá bưởi mỗi loại 500gam.
túi gội đầu thảo dược

  • Nướng bồ kết hoặc sao trên bếp lửa đến khi thơm và giòn. Mang giã nát vụn
  • Lá sả, hương nhu rửa thật sạch rồi mang đi phơi khô. Sau đó chặt nhỏ thành vụn nhỏ
  • Bạc hà và lá bưởi sau khi phơi khô thì cho vào máy xay để xay vụn ở mức độ vừa phải, không nên xay thành bột mịn.
  • Mang tất cả nguyên liệu đã điều chế trộn lại với nhau và chia đều vào các túi lọc. Thành phẩm mang đi bảo quản.

Cách sử dụng túi gội đầu thảo dược

Với loại dầu gội thảo dược này, bạn sẽ không dùng để gội liên tục mà sẽ dùng luân phiên qua lại với các dầu gội dưỡng tóc thông thường.

  • Trước khi gội đầu, lấy túi gội đầu thảo dược đã làm cho vào 1 lít nước đang đun sôi.
  • Sau đó tắt lửa và để các dưỡng chất tan đều trong nước, cho đến khi nước nguội thì dùng để gội đầu mà massage đầu thư giãn nhẹ nhàng để dưỡng chất thấm sâu vào chân tóc.
  • Cuối cùng nên gội lại với nước cốt chanh và đến nước sạch.

túi gội đầu thảo dược
Không mất quá nhiều thời gian nhưng bạn có thể thu lại được nhiều túi gội đầu thảo dược đủ để sử dụng trong vài tháng, khoảng thời gian đủ để thấy được mái tóc khỏe mạnh, mượt mà và bồng bềnh sức sống. Hãy lên nguyên liệu và làm ngay để dưỡng tóc ngay từ hôm nay nhé.