Có an toàn không khi cho trẻ sơ sinh mặc tã hàng ngày?

Là cha mẹ, bạn có trách nhiệm chăm sóc con mình. Bỉm quần Huggies hiện đang là sản phẩm giúp vệ sinh cho bé được rất nhiều ba mẹ tin dùng cho con mình. Nhưng nếu bạn trẻ sơ sinh mặc tã hàng ngày, bạn cần dừng lại và đọc bài viết này. Mục lục […]

Đã cập nhật 5 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

Có an toàn không khi cho trẻ sơ sinh mặc tã hàng ngày?

Là cha mẹ, bạn có trách nhiệm chăm sóc con mình. Bỉm quần Huggies hiện đang là sản phẩm giúp vệ sinh cho bé được rất nhiều ba mẹ tin dùng cho con mình. Nhưng nếu bạn trẻ sơ sinh mặc tã hàng ngày, bạn cần dừng lại và đọc bài viết này.

Có nên cho bé mặc tã trong suốt 24 giờ không?

Không an toàn nếu để em bé mặc tã liên tục trong suốt 24 giờ. Các khuyến nghị nói rằng bạn nên để cho vùng mặc tã của bé được thả rông từ 6 đến 8 giờ mỗi ngày. Bất cứ khi nào bạn thay tã, hãy để vùng đóng tã của bé không mặc gì trong 15-20 phút để da tự khô.

Khi trẻ mặc tã, hơi ẩm sẽ tích tụ trên da, tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm phát triển trên làn da mỏng manh của trẻ. Điều quan trọng là không cho bé mặc tã nhiều lần trong ngày để ngăn ngừa bất kỳ loại nhiễm trùng hoặc dị ứng da nào.

Không nên cho bé mặc tã liên tục 24/24
Không nên cho bé mặc tã liên tục 24/24

Dùng tã qua đêm có an toàn không?

Điều đáng ngạc nhiên là tã được sản xuất để sử dụng qua đêm và để thuận tiện cho việc thay quần áo của trẻ. Việc dùng bỉm qua đêm hay không phụ thuộc vào việc bé đi tiểu. Nếu tã đầy và tràn ra ngoài, điều này cho thấy tã không thể thấm hút nhiều hơn nữa. Nếu cứ để da bé tiếp xúc với tã ướt như vậy, điều này có thể gây phát ban ở trẻ sơ sinh. Bác sĩ gợi ý rằng cha mẹ nên kiểm tra tã của em bé cứ sau ba giờ để xem có bị ướt hay không và thay đổi cho phù hợp. Bạn nên thay tã trong vòng một giờ sau khi tã bị ướt.

Tã bỉm được sản xuất với mục đích là giữ vệ sinh cho trẻ suốt cả đêm dài
Tã bỉm được sản xuất với mục đích là giữ vệ sinh cho trẻ suốt cả đêm dài

Hy vọng qua bài viết trên ba mẹ đã biết rằng việc sử dụng bỉm suốt 24 giờ sẽ rất nguy hiểm cho bé. Ba mẹ không nên cho trẻ sơ sinh mặc tã hàng ngày mà nên có khoảng thời gian để vùng đóng tã của bé được thông thoáng. Nếu đóng tã liên tục cho bé, điều này có thể khiến bé có nguy cơ phát triển các bệnh nhiễm trùng da và dị ứng khác nhau.