Sự phát triển của thai nhi 5 tuần tuổi

Khi mang thai được 5 tuần, bạn đang ở tháng thứ 2 của thai kỳ. Tuần này, bạn có thể chính thức thử thai khi nồng độ hormone hCG của bạn đủ cao để cho kết quả dương tính và bạn có thể có các triệu chứng ban đầu như mệt mỏi và buồn nôn. […]

Đã cập nhật 12 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

Sự phát triển của thai nhi 5 tuần tuổi

Khi mang thai được 5 tuần, bạn đang ở tháng thứ 2 của thai kỳ. Tuần này, bạn có thể chính thức thử thai khi nồng độ hormone hCG của bạn đủ cao để cho kết quả dương tính và bạn có thể có các triệu chứng ban đầu như mệt mỏi và buồn nôn.

Thai nhi 5 tuần tuổi
Thai nhi 5 tuần tuổi

Thai nhi lớn như thế nào khi được 5 tuần?

Khi mang thai được 5 tuần, thai nhi vẫn còn rất nhỏ, có kích thước bằng một hạt cam. 

Phôi thai vẫn còn đuôi

Vì vậy, em bé của bạn trông như thế nào bây giờ? Phôi thai trong giai đoạn này vẫn còn một chiếc đuôi nhỏ đằng sau. Đừng le, cái đuôi này sẽ biến mất trong vài tuần nữa. Trên thực tế, bạn chỉ còn chưa đầy tám tháng nữa là có thể ôm một hoàng tử hay công chúa thực sự trong vòng tay của mình. Trong khi tất cả những điều này đang xảy ra, nồng độ hormone hCG trong cơ thể bạn hiện đủ cao để xác nhận rằng bạn đang mang thai bằng cách sử dụng que thử thai tại nhà. Hãy đến gặp bác sĩ để xác nhận tin vui và xác định ngày dự sinh của bạn.

Các cơ quan đang hình thành

Thai nhi cần phát triển và hình thành rất nhiều bộ phận, tất cả các hệ thống cơ thể chính và phụ (tiêu hóa, tuần hoàn, thần kinh, v.v.) và các cơ quan, như tim, phổi và dạ dày, phải hình thành từ đầu.

Khi bạn mang thai được 5 tuần, mạch máu sẽ bắt đầu phát triển thành trái tim của em bé và đến tuần 12 – 13 bạn sẽ nghe được nhịp tim của bé.

Cơ thể mẹ thay đổi như thế nào?

HCG và xét nghiệm thử thai tại nhà

Lúc này đáng lẽ bạn đã trễ kinh – một trong những dấu hiệu rõ ràng hơn cho thấy bạn đang mang thai. Đã đến lúc kiểm tra bằng que thử thai, bởi vì ở tuần thứ 5 của thai kỳ, mức độ hCG, hormone thông báo mang thai, trong nước tiểu của bạn đủ cao để được phát hiện bởi một nhà mang thai. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể xác nhận điều mà bạn có thể đã nghi ngờ: Bạn đang mang thai!

Dấu hiệu mang thai sớm

Cũng sẽ có những dấu hiệu mang thai sớm khác. Giống như cảm giác kiệt sức có thể đã tràn qua bạn. Và những bộ ngực hay bị cương cứng. Hoặc cơn buồn nôn nhẹ mà bạn có thể cảm thấy khi ngửi thấy một món ăn mà bình thường bạn không thấy khó chịu.

Nuôi dưỡng một thai nhi – thậm chí khi bé không lớn hơn hạt cam – là một công việc khó khăn và cơ thể bạn đang phản ứng tương tự.

Nguồn tham khảo: Thai nhi 5 tuần tuổi: Sự phát triển của bé và thay đổi ở mẹ tại trang web Huggies.