Số lượng miếng lót cho bé sơ sinh dùng trong 1 ngày là bao nhiêu?

Tã lót sơ sinh Huggies là sản phẩm giúp vệ sinh cho bé được nhiều ông bố bà mẹ bỉm khuyên dùng. Nhưng với những ai mới làm cha, làm mẹ lần đầu sẽ thật khó để biết số lượng miếng lót cho bé sơ sinh trong 1 ngày. Bài viết dưới đây sẽ giúp […]

Đã cập nhật 10 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

Số lượng miếng lót cho bé sơ sinh dùng trong 1 ngày là bao nhiêu?

Tã lót sơ sinh Huggies là sản phẩm giúp vệ sinh cho bé được nhiều ông bố bà mẹ bỉm khuyên dùng. Nhưng với những ai mới làm cha, làm mẹ lần đầu sẽ thật khó để biết số lượng miếng lót cho bé sơ sinh trong 1 ngày. Bài viết dưới đây sẽ giúp ba mẹ giải đáp điều đó. Xem ngay!

Chọn miếng lót cho bé sơ sinh như thế nào để mang lại thoải mái?

Khi mua miếng lót cho bé, mẹ nên chọn loại có khả năng thấm hút tốt, mặt vải thoáng khí, không tràn để không bị ướt và hằn vết hằn trên đùi bé. Bé gái thường bị ướt ở giữa hoặc mặt sau của tã khi nằm, vì vậy nên chọn loại miếng lót có độ dày tập trung ở giữa và mặt sau của tã. Bé trai mặc bỉm thường bị ướt mặt trước, nên chọn loại bỉm có thêm lớp lót ở mặt trước để tránh nước tiểu rỉ ra ngoài bỉm.

Nên chọn loại miếng lót có khả năng thấm hút tốt, khô thoáng nhanh để mặc cho bé
Nên chọn loại miếng lót có khả năng thấm hút tốt, khô thoáng nhanh để mặc cho bé

Số lượng miếng lót bé sơ sinh dùng trong 1 ngày

  • Tháng đầu tiên: Nếu em bé của bạn dưới một tháng tuổi, bé sẽ làm ướt 6 tã trở lên mỗi ngày và đi tiểu 3 đến 4 lần. Không có gì lạ khi cha mẹ thay tã cho con ít nhất 10 lần một ngày khi còn nhỏ.
  • Từ 1 tháng: Trên 1 tháng bé vẫn tè khoảng 4-6 chiếc tã mỗi ngày. Số lần đi ngoài tùy thuộc vào độ tuổi và loại thức ăn mà trẻ ăn, nhưng số lần thay tã có xu hướng giảm dần từ tháng đầu tiên sau sinh. Phân của trẻ sơ sinh thường mềm trong ít nhất ba tháng đầu tiên vì em bé của bạn nhận được hầu hết các chất dinh dưỡng từ chất lỏng.
Trẻ sơ sinh dùng khoảng 10 miếng lót / ngày
Trẻ sơ sinh dùng khoảng 10 miếng lót / ngày

Hi vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp các mẹ chọn được miếng lót phù hợp cho bé. Nếu còn phân vân giữa các hãng tã, bỉm, mẹ có thể lựa chọn miếng lót của Huggies nhé. Đảm bảo sẽ không làm mẹ thất vọng.