Sự phát triển của thai nhi tuần 32

Mục lục 1 Mang thai 32 tuần là bao nhiêu tháng? 2 Em bé của tôi lớn bao nhiêu khi được 32 tuần? 3 Vị trí thai nhi: ngôi đầu hay ngôi mông? 4 Chu kỳ giấc ngủ của bé Mang thai 32 tuần là bao nhiêu tháng? Nếu bạn đang mang thai 32 tuần, […]

Đã cập nhật 10 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

Sự phát triển của thai nhi tuần 32

Mang thai 32 tuần là bao nhiêu tháng?

Nếu bạn đang mang thai 32 tuần, tức là bạn đang ở tháng thứ 8 của thai kỳ. Chỉ còn 1 tháng nữa thôi là thiên thần bé bỏng sẽ hạ cánh và đến bên bạn đấy!

Thai 32 tuần là mấy tháng?
Thai 32 tuần là mấy tháng?

Em bé của tôi lớn bao nhiêu khi được 32 tuần? 

Em bé của bạn đã lớn như thế nào rồi? Bé đang bắt đầu sẵn sàng cho màn ra mắt hoành tráng của mình để tạo ấn tượng đầu tiên thật tốt ấy mà! cân nặng của bé hiện tại nằm trong khoảng từ 3.5 đến 4 pound và cao nhất từ ​​15 đến 17 inch.

Vị trí thai nhi: ngôi đầu hay ngôi mông?

Ở tuần thứ 32 của thai kỳ, bạn có thể cảm thấy bé như đang gõ nhẹ và vặn vẹo thay vì lắc lư và lăn lộn như trước. Đó là bởi vì, mặc dù thoải mái, nhưng em bé của bạn đã hơi “quá cỡ” để có không gian tập thể dục ngay bây giờ – bé thực sự đang quay trở lại tư thế cuộn tròn.

Trong khoảng thời gian từ 32 đến 38 tuần, em bé của bạn cũng có thể sẽ ổn định với tư thế đầu cúi xuống, từ dưới lên trong khung xương chậu của bạn để chuẩn bị chào đời. Đó là bởi vì đầu của thai nhi phù hợp hơn với đáy tử cung hình quả lê lộn ngược của bạn, cộng với việc sinh nở sẽ dễ dàng hơn nếu em bé của bạn chui ra ngoài trước.

Ít hơn 5% trẻ sơ sinh thích tư thế từ dưới xuống (hoặc ngôi mông) khi đủ tháng – vì vậy đừng lo lắng nếu hạt đậu nhỏ của bạn chưa đảm nhận tư thế đầu hướng xuống. Vẫn có khả năng bé sẽ lật trước khi sinh, ngay cả khi tử cung của bạn chật hẹp.

Chu kỳ giấc ngủ của bé

Và nói về ngày trọng đại, hy vọng bạn đang nghỉ ngơi vì chắc chắn là em bé của bạn đang làm thế đấy! Để chuẩn bị cho lần gặp mặt đầu tiên với bạn, em bé của bạn đang ngủ như một đứa trẻ sơ sinh với chu kỳ ngủ và thức đều đặn.

Nguồn tham khảo: Sự phát triển của thai nhi 32 tuần và những điều mẹ cần lưu ý tại trang web của Huggies.