Sự phát triển của thai nhi 29 tuần tuổi

Bạn nên bắt đầu đếm số lần đạp của bé một hoặc thậm chí hai lần một ngày vào tuần 29 của thai kỳ. Thai nhi tuần 29 phát triển rất nhanh, cân nặng tăng cao khiến bé không còn nhiều không gian để di chuyển, nhưng bạn vẫn nên cảm thấy bé vặn vẹo […]

Đã cập nhật 12 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

Sự phát triển của thai nhi 29 tuần tuổi

Bạn nên bắt đầu đếm số lần đạp của bé một hoặc thậm chí hai lần một ngày vào tuần 29 của thai kỳ. Thai nhi tuần 29 phát triển rất nhanh, cân nặng tăng cao khiến bé không còn nhiều không gian để di chuyển, nhưng bạn vẫn nên cảm thấy bé vặn vẹo và di chuyển thường xuyên. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về tần suất bé cựa quậy, hãy nhớ liên hệ với bác sĩ của bạn.

Thai nhi 29 tuần tuổi
Thai nhi 29 tuần tuổi

Thai nhi lớn như thế nào khi bước vào tuần 29?

Khi mang thai được 29 tuần, em bé của bạn hiện nặng từ 2.5 đến 3 pound và dài 15.5 đến 16 inch. Mặc dù bé đang tiến gần đến chiều dài sau sinh của mình, nhưng bé vẫn còn một số việc phải làm về vấn đề cân nặng, bạn đừng ngạc nhiên khi bé tăng cân gấp đôi khi chào đời nhé!

Thai nhi lên cân và ít nếp nhăn hơn

Khi có nhiều chất béo tích tụ dưới bề mặt da, làn da nhăn nheo của bé trở nên mịn màng hơn. Chất béo trắng này, như tên gọi của nó, khác với chất béo nâu trước đây mà bào thai đang phát triển đã tích lũy. Mỡ nâu cần thiết cho việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, trong khi mỡ trắng, tương tự nhue của người lớn, thực sự đóng vai trò là nguồn năng lượng.

Đếm những cú đạp của bé

Vì không gian sinh hoạt của bé đã trở nên chật chội, nên bạn sẽ thường xuyên cảm thấy những cú thọc và chọc từ khuỷu tay và đầu gối.

Và chúng sẽ hoạt bát hơn trước vì bé khỏe hơn và hào hứng phản ứng với tất cả các loại kích thích – chuyển động, âm thanh, ánh sáng xung quanh.

Điều đó có nghĩa là bây giờ là thời điểm tốt để bắt đầu đếm cử động của bé từ một hoặc hai lần một ngày, tùy thuộc vào những gì bác sĩ của bạn đề nghị.

Nguồn tham khảo: Sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi 29 tuần tuổi tại trang web Huggies.