Trẻ 16 tháng tuổi phát triển như thế nào?

Trẻ 16 tháng tuổi đang trong tình trạng vận động liên tục, chơi, đá, đi, leo trèo hoặc thậm chí đã có thể chạy nhảy. Nếu bé là người thích leo trèo, đã đến lúc kiểm tra lại việc bảo vệ trẻ em trong nhà của bạn. Bạn cũng nên để một tấm thảm hoặc […]

Đã cập nhật 9 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

Trẻ 16 tháng tuổi phát triển như thế nào?

Trẻ 16 tháng tuổi đang trong tình trạng vận động liên tục, chơi, đá, đi, leo trèo hoặc thậm chí đã có thể chạy nhảy. Nếu bé là người thích leo trèo, đã đến lúc kiểm tra lại việc bảo vệ trẻ em trong nhà của bạn. Bạn cũng nên để một tấm thảm hoặc thảm bên dưới giường cũi trong trường hợp bé cố gắng trốn khỏi nhà.

Trẻ 16 tháng tuổi đang trong tình trạng vận động liên tục
Trẻ 16 tháng tuổi đang trong tình trạng vận động liên tục

Sự phát triển của trẻ 16 tháng tuổi

Cân nặng và chiều cao trẻ 16 tháng tuổi

Trẻ 16 tháng tuổi nên cân nặng bao nhiêu? Theo Tổ chức Y tế Thế giới, cân nặng trung bình của trẻ 16 tháng tuổi là 21,6 pound đối với bé gái và 23,2 pound đối với bé trai. Chiều cao trung bình là 30,9 inch đối với bé gái và 31,6 inch đối với bé trai.

Cột mốc 16 tháng tuổi

  • Biết đi: Hầu hết trẻ 16 tháng tuổi đều đi tốt, đó là bước chuẩn bị cho các bước tiếp theo: leo trèo, chạy, đi giật lùi và thậm chí là nhảy theo nhạc.
  • Biết nói: Khoảng một nửa số trẻ chập chững biết đi ở độ tuổi này nói được ít nhất ba từ, và một số trẻ đặc biệt hay nói chuyện có thể nói được 15 từ trở lên.
  • Mọc răng. Ngay từ 16 tháng tuổi, răng nanh hoặc răng nanh của con bạn chiếc răng thứ ba ở phía dưới tính từ phía trước có thể bắt đầu mọc.
  • Tập đi vệ sinh đúng chỗ: Bạn có thể tiếp tục “lên tiếng” về việc ngồi bô và những gì mọi người làm ở đó nhưng chưa có áp lực phải tập ngồi bô. Con của bạn có thể bắt đầu chú ý đến nó hoặc thậm chí yêu cầu ngồi bô. Nhưng không sao nếu họ chưa thực sự quan tâm. Một nghiên cứu y khoa cho thấy bắt đầu từ 27 đến 32 tháng là lý tưởng.

Trẻ 16 tháng tuổi có thể làm gì?

Khi đến cột mốc 16 tháng tuổi, bạn sẽ nhận thấy rằng con bạn là một đứa trẻ hay lắc và đã trở thành cái đuôi nhỏ của bạn. Bây giờ bé có thể di chuyển xung quanh và muốn tham gia vào mọi việc bạn làm, từ nấu ăn đến làm việc đến đi vệ sinh. Bạn sẽ bắt đầu thấy sự tự tin mới xuất hiện ở đứa con bé bỏng của mình, điều này có thể vừa thú vị vừa đáng sợ. Mong đợi một số cuộc trò chuyện (dù bạn có thể hiểu hay không) và rất nhiều sự quan sát và lắng nghe chăm chú, vì vậy hãy cẩn thận với những gì bạn làm và nói xung quanh bản sao nhỏ của bạn!

Nguồn tham khảo: Sự phát triển của trẻ 16 tháng tuổi tại trang web Huggies.