Thải độc tóc, bao nhiêu là đúng và đủ?

Trào lưu gây sốt mang tên thải độc tóc đang được các chị em nhiệt tình chia sẻ trên mạng cùng với các lời bình luận tích cực khiến nhiều người phải tò mò về phương pháp này. Vậy, thải độc tóc (hair detox) là gì? Chúng ta phải thải độc bao nhiêu là đúng, […]

Đã cập nhật 27 tháng 3 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Thải độc tóc, bao nhiêu là đúng và đủ?


Trào lưu gây sốt mang tên thải độc tóc đang được các chị em nhiệt tình chia sẻ trên mạng cùng với các lời bình luận tích cực khiến nhiều người phải tò mò về phương pháp này. Vậy, thải độc tóc (hair detox) là gì? Chúng ta phải thải độc bao nhiêu là đúng, bao nhiêu là đủ? Cùng Đẹp365 tìm hiểu cách thức hair detox này ngay dưới đây nhé.

Thải độc tóc là gì và có cần thiết phải thực hiện hay không?

Cách hiểu đơn giản nhất của thải độc tóc chính là làm sạch tóc và da đầu bạn một cách triệt để, tẩy tế bào chết, bụi bẩn, khói, ô nhiễm môi trường và các chất hóa học độc hại bám lên da đầu và tóc nhằm làm tóc nhanh dài và nuôi dưỡng tóc phát triển đúng nghĩa, mang lại mái tóc khỏe đẹp.

Thải độc tóc là điều cần thiết, bởi tóc chúng ta ngay cả khi không tác động bởi nhiệt như uốn, duỗi, dập hoặc không nhuộm các chất hóa học thì vẫn sẽ bị ảnh hưởng bởi các dưỡng chất chăm sóc tóc hay các chất dầu gội chưa được rửa kĩ. Đặc biệt, tóc thường xuyên nhuộm hay tẩy thì hair detox lại càng cần thiết hơn.

Theo thống kê, có khoảng 71% các loại thuốc tạo kiểu tóc chứa kim loại nặng như chì, bismuts có độc tính cao, khi tiếp xúc sẽ làm da đầu yếu, viêm da, tóc khô, viêm chân tóc, gãy rụng. Tóm lại, để làm tóc mềm mượt, bồng bềnh và khỏe đúng nghĩa thì thải độc tóc là bước cần thiết và cực kì quan trọng.

Thải độc tóc như thế nào, bao nhiêu lần là đủ?

#1. Thải độc tóc bằng các nguyên liệu tự nhiên

Phương pháp này áp dụng cho những người không muốn đến Spa hay Salon chăm sóc tóc và chỉ tin tưởng bằng cách tự làm tại nhà. Các nguyên liệu làm rất đơn giản, chủ yếu là các thành phần như baking soda, thổ phục linh, hoàng cầm, trà xanh, gừng, giấm táo, tinh dầu dưỡng tóc hoa oải hương…

Vì là công thức bào chế tự nhiên tại nhà, do đó sản phẩm sẽ lành tính hơn nên bạn áp dụng thải độc 1 lần/tuần là vừa đủ. Tuy nhiên, với baking soda thì nên 1 lần/tháng, vì đây là chất tẩy mạnh. Sử dụng nhiều lần sẽ bào mòn da.

#2. Thải độc tóc chuyên sâu tại Salon Hair

Thải độc tóc chuyên sâu có khá nhiều ưu điểm và rất được cá ngôi sao trong giới showbiz ưa chuộng. Bạn có thể tiết kiệm thời gian bào chế tại nhà, đồng thời với một liệu trình chuyên nghiệp, thải độc tóc tại salon mang lại hiệu quả cao gấp nhiều lần so với phương pháp thông thường.

Với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại thì việc phục hồi tóc hư tổn nhanh là điều dễ hiểu. Với mái tóc thường, ít duỗi, uốn hay nhuộm thì việc thải độc nên thực hiện thải tóc 2-3 lần/tháng. Trường hợp tóc bị tác động từ hóa chất nhiều và bạn muốn hồi phục, chăm sóc tóc kĩ lưỡng thì nên thải độc 1 lần/tháng.

#3. Thải độc bằng các sản phẩm chăm sóc tóc

Thải độc bằng các sản phẩm chăm sóc tóc thông thường là sử dụng các tinh chất, serum dưỡng tóc đặc trị bằng cách massage da đầu, thực hiện 2 lần/tuần. Tuy nhiên, nó chưa hẳn là đúng với những tinh chất khác, nhiều tinh chất khác nhau sẽ có hướng dẫn sử dụng khác nhau và cần được thực hiện đúng như hướng dẫn.

Tại Việt Nam, một sản phẩm hair detox mới nhất đang được các sao ưa chuộng là TRESemmé Salon Detox, thành phần thải độc tự nhiên từ trà xanh và gừng, không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn kích thích Collagen sinh sản và phát triển. Với dầu gội dưỡng tóc bạn nên sử dụng 2-3 lần/tuần là vừa đủ.

Thải độc tóc vừa giúp bạn giải quyết được hóa chất, bụi bẩn bám trên da đầu, vừa tạo điều kiện để tóc hấp thu được dưỡng chất tốt hơn. Hãy tự trải nghiệm để có một cái nhìn đánh giá riêng về xu hướng hair detox này bạn nhé.