Mang thai 34 tuần

Mục lục 1 Mang thai 34 tuần là bao nhiêu tháng? 2 Sự phát triển của thai nhi khi bước vào tuần thứ 34 2.1 Mọc móng tay 2.2 Các giác quan của bé 3 Các triệu chứng mang thai trong tuần 34 3.1 Nhức mỏi và đau nhức 3.2 Táo bón Mang thai 34 […]

Đã cập nhật 8 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

Mang thai 34 tuần

Mang thai 34 tuần là bao nhiêu tháng?

Nếu bạn đang mang thai 34 tuần, tức là bạn đang ở tháng thứ 8 của thai kỳ. Chỉ còn 1 tháng nữa thôi! Bạn vẫn còn nhiều thắc mắc cần được giải đáp? Dưới đây là một số thông tin khác về cách phân chia tuần, tháng và tam cá nguyệt trong thai kỳ.

Nếu bạn đang mang thai 34 tuần, tức là bạn đang ở tháng thứ 8 của thai kỳ
Nếu bạn đang mang thai 34 tuần, tức là bạn đang ở tháng thứ 8 của thai kỳ

Sự phát triển của thai nhi khi bước vào tuần thứ 34

Mọc móng tay

Ở tuần thứ 34, móng tay của bé đã mọc dài đến hết các đầu ngón tay. Móng chân của chúng sẽ dài đến đầu ngón chân khi được 38 tuần . (Hãy chuẩn bị sẵn những chiếc bấm móng tay cho trẻ sơ sinh!)

Các giác quan của bé

Em bé của bạn có thể phản ứng với âm thanh , ánh sáng và xúc giác . Vào tuần tiếp theo, tai của bé sẽ được hình thành đầy đủ.

Các triệu chứng mang thai trong tuần 34

Nhức mỏi và đau nhức

Cảm giác đau nhức khi mang thai là điều bình thường , đặc biệt là ở tuần thứ 34. Hầu hết phụ nữ mang thai đều bị đau vùng chậu và đau lưng dưới. Trọng lượng tăng thêm của em bé đang lớn sẽ gây thêm áp lực lên các khớp của bạn, vì vậy bạn có thể bị đau ở xương chậu, háng, chân và mông. Thêm vào đó, bụng của bạn đang kéo trọng tâm về phía trước, kéo căng và làm suy yếu các cơ bụng hỗ trợ cột sống và lưng của bạn.

Nội tiết tố cũng có thể đóng một vai trò trong việc làm tăng cơn đau vùng chậu , vì những thay đổi nội tiết tố khiến các khớp bị giãn và yếu đi. Đau vùng chậu có thể rất khó chịu và thậm chí hạn chế khả năng vận động của bạn.

Táo bón

Khoảng một nửa số phụ nữ đối phó với chứng táo bón khi mang thai . Khi mang thai, cơ thể bạn sản xuất nhiều hormone progesterone hơn. Điều này làm cho các cơ thư giãn, bao gồm cả các cơ trong đường tiêu hóa của bạn. Do đó, thức ăn di chuyển chậm hơn xuống đường tiêu hóa của bạn và điều này có thể dẫn đến việc bạn bị đầy bụng.

Bạn có thể cần uống nhiều nước hơn để giữ cho mọi thứ đều đặn. Do lượng máu tăng lên và xu hướng giữ nước, việc giữ nước sẽ trở nên khó khăn hơn khi thai kỳ của bạn tiến triển.

Ngoài ra, khi bạn trở nên to hơn và khó chịu hơn, bạn có thể di chuyển ít hơn. Khi mức độ hoạt động của bạn giảm xuống, táo bón thường không còn xa nữa. Để tránh điều đó, hãy hoạt động càng nhiều càng tốt, uống nhiều nước và tăng lượng chất xơ. Đừng ngại dùng thuốc làm mềm phân không kê đơn, nhưng tránh dùng thuốc nhuận tràng. Bằng cách chủ động kiểm soát táo bón, bạn có thể cảm thấy dễ chịu hơn – và ngăn ngừa bệnh trĩ khi mang thai.

Nguồn tham khảo: Thai nhi tuần 34 tại trang web Huggies.