Mang thai tuần 15

Trong tuần thứ hai của tam cá nguyệt thứ hai, các bộ phận của thai nhi bắt đầu hình thành. Trong khi đó, vào tuần thứ 15 của thai kỳ, tình trạng ốm nghén của bạn rất có thể đã biến mất nhưng bạn có thể gặp phải một số triệu chứng khó chịu khác, […]

Đã cập nhật 9 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

Mang thai tuần 15

Trong tuần thứ hai của tam cá nguyệt thứ hai, các bộ phận của thai nhi bắt đầu hình thành. Trong khi đó, vào tuần thứ 15 của thai kỳ, tình trạng ốm nghén của bạn rất có thể đã biến mất nhưng bạn có thể gặp phải một số triệu chứng khó chịu khác, chẳng hạn như chảy máu nướu răng.

Thai 15 tuần là bao nhiêu tháng?

Nếu bạn đang mang thai 15 tuần, tức là bạn đang ở tháng thứ 4 của thai kỳ. Chỉ còn 5 tháng nữa thôi! Vẫn còn thắc mắc? Dưới đây là một số thông tin khác về cách phân chia tuần, tháng và tam cá nguyệt trong thai kỳ.

Thai nhi lớn bao nhiêu khi được 15 tuần?

Có phải bạn rất tò mò tại sao cơ thể bạn cuối cùng cũng bắt đầu trông như đang mang thai? Đó là bởi vì ở tuần thứ 15 của thai kỳ, em bé của bạn lớn lên nhanh chóng mỗi tuần – hiện tại bé dài tới 4 inch và nặng khoảng 2 ½ ounce.

Bạn cần một cách hình dung tốt hơn? Cầm một quả lê trong tay, bạn sẽ biết được em bé bé bỏng của bạn lớn như thế nào. Bây giờ bạn đã xong, hãy ăn quả lê đó để có một bữa ăn nhẹ ngon miệng và bổ dưỡng!

Hãy sẵn sàng cho sự phát triển lớn về phần của em bé của bạn trong những tuần tới.

Thai nhi lớn bao nhiêu khi được 15 tuần?
Thai nhi lớn bao nhiêu khi được 15 tuần?

Bé tập làm quen với thế giới bên ngoài

Vậy điều gì khiến bé bận rộn cả ngày? Phần lớn, thai nhi của bạn đang trong giai đoạn diễn tập – luyện tập, luyện tập, luyện tập và sẵn sàng cho màn ra mắt hoành tráng đó.

Trẻ sơ sinh tập thở, bú và nuốt để khi chúng rời khỏi tử cung êm ái của bạn và chuyển đến ngôi nhà ấm cúng của bạn, chúng sẽ có những kỹ năng cần thiết để tồn tại.

Thai nhi của bạn cũng đang tham gia các lớp thể dục nhịp điệu hàng ngày – đá, cong ngón chân và di chuyển những cánh tay và chân nhỏ bé đó – nhưng vì bé chỉ nặng vài ounce nên bạn sẽ không cảm nhận được chuyển động của thai nhi đang diễn ra trong phòng tập bụng của mình.

Cơ thể của bạn ở tuần 15

Chảy máu chân răng và chăm sóc răng miệng

Bạn có thể nhận thấy rằng nướu của bạn bị sưng, đỏ và thậm chí chúng có thể bị đau, nhạy cảm hoặc dễ bị chảy máu khi bạn chải răng hoặc dùng chỉ nha khoa. Đó là những hormone thai kỳ hoạt động trở lại, lần này gây ra viêm nướu, nhiễm trùng và viêm nướu, bằng cách khiến chúng phản ứng khác với vi khuẩn trong mảng bám.

Những hormone đó cũng là nguyên nhân gây nghẹt mũi mãn tính hoặc thậm chí chảy máu cam. Quan sát kỹ hơn nữa, bạn có thể nhận thấy một khối u nhỏ trên nướu, được gọi là khối u thai kỳ. Trước khi bạn bắt đầu lo lắng, hãy nhớ rằng những khối u lành tính này được đặt tên khá đáng sợ nhưng hoàn toàn vô hại và không gây đau đớn. Nếu bạn phát triển một cái, nó sẽ tự biến mất sau khi sinh.

Tăng cân

Cho dù bạn hầu như không thể tăng được một ounce nào trong tam cá nguyệt đầu tiên, nhờ tất cả những lần ôm trong nhà vệ sinh đó, hay bạn đã tăng nhiều ounce – và nhiều cân hơn – so với mức bạn mong đợi, thì bây giờ đã đến lúc tăng cân.

Bắt đầu từ tam cá nguyệt thứ hai, em bé của bạn ngày càng lớn hơn và do đó, bạn cũng nên như vậy. Thực hiện phương châm của bạn chậm và ổn định và đặt mục tiêu tăng cân hàng tuần khoảng 1 pound.

Nguồn tham khảo: Thai nhi tuần 15 tại trang web Huggies.