Tăng trải nghiệm khách hàng bằng dịch vụ giao hàng bằng xe máy

Hiện nay, các dịch vụ giao hàng bằng xe máy đang dần trở nên phổ biến hơn. Nhiều doanh nghiệp đã quyết định sử dụng loại hình chuyển phát này cho các đơn hàng của công ty. Cùng đọc bài viết bên dưới để tìm hiểu cách để tăng trải nghiệm khách hàng bằng dịch […]

Đã cập nhật 7 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Tăng trải nghiệm khách hàng bằng dịch vụ giao hàng bằng xe máy

Hiện nay, các dịch vụ giao hàng bằng xe máy đang dần trở nên phổ biến hơn. Nhiều doanh nghiệp đã quyết định sử dụng loại hình chuyển phát này cho các đơn hàng của công ty. Cùng đọc bài viết bên dưới để tìm hiểu cách để tăng trải nghiệm khách hàng bằng dịch vụ giao hàng bằng xe máy nhé!

Trải nghiệm khách hàng là gì?

Tăng trải nghiệm khách hàng bằng dịch vụ giao hàng bằng xe máy
Trải nghiệm khách hàng trong kinh doanh (Nguồn: Internet)

Cụm từ “trải nghiệm khách hàng” được hiểu là tổng hợp tất cả các trải nghiệm của một khách hàng đối với một doanh nghiệp. Những trải nghiệm này được tạo ra từ sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp trong quá trình sử dụng dịch vụ của công ty đó.

Có đến ba thành phần liên quan để hình thành nên sự tương tác này bao gồm: hành trình của khách hàng, điểm tiếp xúc của khách hàng và thương hiệu cũng như là môi trường trải nghiệm của khách hàng (kể cả môi trường kỹ thuật số). Trải nghiệm khách hàng tốt ở đây có nghĩa là những trải nghiệm cá nhân của họ ở cả 3 thành phần này đều đúng như kỳ vọng mà họ mong muốn trước đó.  

Tác động của trải nghiệm khách hàng đến doanh nghiệp?

Thực tế, khi bắt đầu việc kinh doanh đặc biệt là kinh doanh online, các trải nghiệm của khách hàng là một trong những yếu tố rất quan trọng có tầm ảnh hưởng lớn đến sự kinh doanh của doanh nghiệp. Vì thế, các chủ công ty cần phải luôn quan tâm cũng như là tìm cách để làm tăng trải nghiệm khách hàng. Dưới đây là một số tác động nổi bật của yếu tố này.

1. Giữ chân khách hàng cũ

Tăng trải nghiệm khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân được một lượng lớn khách hàng cũ. Thật vậy, con người luôn có xu hướng xem trọng “ấn tượng ban đầu” trong mọi việc. Vì thế, nếu doanh nghiệp của bạn làm tốt tất cả các khía cạnh kể cả trong việc sử dụng dịch vụ giao hàng bằng xe máy thì sẽ để lại được ấn tượng tốt cho khách hàng. Lâu ngày, họ sẽ từ từ trở thành khách hàng thân thiết và trung thành của doanh nghiệp. 

2. Tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Một điều hiển nhiên rằng nếu doanh nghiệp bạn biết cách làm tăng trải nghiệm khách hàng thì doanh thu của công ty cũng từ đó mà có sự tăng trưởng theo một tỉ lệ thuận. Chính sự hài lòng và an tâm khi trải nghiệm các dịch vụ kể cả dịch vụ giao hàng bằng xe máy của công ty sẽ làm cho người tiêu dùng có xu hướng muốn quay trở lại sử dụng hoặc mua hàng hóa từ doanh nghiệp của bạn một lần nữa. Do đó, lợi nhuận mà công ty của bạn thu vào hằng tháng sẽ tăng lên một mức đáng kể. 

3. Tăng sức cạnh tranh với đối thủ chung ngành

 Dịch vụ giao hàng bằng xe máy
Tăng sức cạnh tranh trên thị trường (Nguồn: Internet)

Trong kinh doanh, việc giữ chân khách hàng là một trong những yếu tố giúp bạn tăng sức cạnh tranh với các đối thủ chung ngành. Và để làm được điều này, việc đầu tiên doanh nghiệp bạn cần phải đầu tư vào chính là mảng dịch vụ khách hàng để làm tăng các trải nghiệm tốt cho khách hàng. Càng có nhiều sự đánh giá tốt từ khách hàng, danh tiếng và vị trí của công ty bạn sẽ càng nổi bật trên thị trường so với các công ty chung ngành còn lại. 

Nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

Doanh nghiệp khi muốn định hướng phát triển về mảng trải nghiệm khách hàng thì trước đó phải hoàn thiện cũng như củng cố vững chắc các quy trình nội bộ, vận hành, quản trị công ty,…Bởi những giá trị “cứng” đó sẽ đem lại cho khách hàng các trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của công ty. Từ đó, doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững trên nền tảng ấy.

Tăng trải nghiệm khách hàng bằng dịch vụ giao hàng bằng xe máy thế nào?

Trong thời điểm hiện nay, khi mà người người nhà nhà hầu như đều đặt mua hàng online trên các ứng dụng mua sắm thì dịch vụ vận chuyển giao hàng cũng trở nên thông dụng hơn cả. Bởi thế, các doanh nghiệp đã đưa ra khai thác thêm dịch vụ giao hàng bằng xe máy nhằm tăng trải nghiệm khách hàng cũng như mang đến một số lợi ích như các nội dung dưới đây đề cập.

1. Tăng tỉ lệ giao hàng thành công với đơn vị vận chuyển uy tín

Tăng tỉ lệ giao hàng thành công với dịch vụ giao hàng bằng xe máy
Tăng tỉ lệ giao hàng thành công (Nguồn: NTX)

Việc kinh doanh online phát triển mạnh đồng nghĩa với một số lượng lớn kiện hàng sẽ được được vận chuyển mỗi ngày. Bởi thế, việc thất lạc hàng hóa, giao hàng không đúng địa chỉ là việc không thể tránh khỏi. Để khắc phục tình trạng này, nhiều doanh nghiệp đã đưa ra hình thức dịch vụ giao hàng bằng xe máy có cộng tác với các đơn vị giao hàng uy tín. Vì vậy, khách hàng được hỗ trợ tối đa, tăng tỉ lệ giao hàng thành công.

2. Tăng sự hài lòng của người mua với sự phục vụ tận tâm của đội ngũ giao hàng

Trong quá trình sử dụng dịch vụ giao hàng bằng xe máy để vận chuyển hàng hóa cho khách hàng, các doanh nghiệp luôn khắt khe, cẩn thận trong khâu tuyển dụng nhân sự cho đội ngũ giao hàng. Bởi sự tận tâm, thái độ phục vụ chuyên nghiệp của Shipper giao hàng là một trong các yếu tố làm tăng trải nghiệm khách hàng. Thực tế, khách hàng sẽ có cái nhìn thiện cảm và hài lòng đối với những nhân viên giao hàng nhanh có sự thân thiện và nhiệt tình khi làm việc. Từ đó, họ sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng hoặc mua hàng ở doanh nghiệp của bạn. 

3. Giữ chân khách hàng lâu dài với các chính sách vận chuyển hấp dẫn

Cách để làm tăng trải nghiệm khách hàng bằng dịch vụ giao hàng bằng xe máy tiếp theo chính là đưa ra các chính sách vận chuyển hấp dẫn cho người mua hàng. Ngoài việc quan tâm đến chất lượng hàng hóa khi mua hàng online, khách hàng còn để ý đến mảng chính sách vận chuyển. Vì thế, nếu công ty của bạn thường xuyên update những chương trình khuyến mãi hấp dẫn liên quan đến dịch vụ vận chuyển hàng hóa, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng và sẽ có xu hướng sử dụng hoặc mua hàng lại ở công ty bạn cho lần mua sắm tiếp theo.

 dịch vụ giao hàng bằng xe máy tại NTX - Nhất Tín Express
Dịch vụ giao hàng bằng xe máy tại NTX (Nguồn: NTX)

Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm một đơn vị chuyển phát có dịch vụ giao hàng uy tín và chất lượng thì có thể tham khảo công ty NTX – Nhất Tín Express. Với đội ngũ nhân viên hùng hậu được training kỹ càng về trình độ chuyên môn cũng như thái độ phục vụ chắc chắn sẽ đem đến các trải nghiệm khách hàng tốt nhất cho bạn. Ngoài ra, bên công ty cũng cung cấp nhiều loại hình vận chuyển bảo gồm cả dịch vụ giao hàng bằng xe máy cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng. Vì thế, bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ tại đơn vị giao hàng express cho các đơn hàng của doanh nghiệp mình. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến các cách làm tăng trải nghiệm khách hàng bằng dịch vụ giao hàng bằng xe máy. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ tìm kiếm được một đơn vị chuyển phát nhanh tại nhà uy tín cho công ty của mình. Nếu vẫn còn các thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến hotline 1900 63 8080 hoặc truy cập ngay vào website https://ntx.com  để được tư vấn cụ thể hơn.