Khó khăn khi bán hàng online & Gỡ rối cùng cách gửi ship COD

Với sự phát triển của Công Nghệ 4.0, việc bán hàng online thông qua các trang thương mại điện tử và mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, đôi khi các chủ shop hàng online có thể sẽ gặp phải những khó khăn đòi hỏi phải hiểu rõ cách gửi ship […]

Đã cập nhật 1 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Khó khăn khi bán hàng online & Gỡ rối cùng cách gửi ship COD

Với sự phát triển của Công Nghệ 4.0, việc bán hàng online thông qua các trang thương mại điện tử và mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, đôi khi các chủ shop hàng online có thể sẽ gặp phải những khó khăn đòi hỏi phải hiểu rõ cách gửi ship COD và tận dụng lợi ích của nó. Tham khảo bài viết sau để gỡ rối khó khăn khi bán hàng online với cách gửi ship COD nhanh chóng, hiệu quả.

5 Khó khăn khi bán hàng online chủ shop cần biết

1. Chiến lược marketing không hợp lý và thiếu thực tế

Cách gửi ship COD tối ưu cho các chủ shop
5 khó khăn khi bán hàng online chủ shop cần biết (Nguồn: Internet)

Một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định thành bại của việc kinh doanh online đó là việc xây dựng được một chiến lược Marketing phù hợp. Chiến lược marketing phù hợp phải vạch ra được mục tiêu rõ hàng mà shop hàng của bạn muốn đạt được từ việc marketing sản phẩm. Chiến lược này phải phù hợp với mặt hàng mà bạn định kinh doanh, đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến, và đặc biệt là khả năng tài chính của bạn.

Ngoài ra, việc chú trọng đến chất lượng của dịch vụ gửi hàng vận chuyển hàng hóa cũng là phần rất quan trọng trong chiến lược Marketing để chiếm được lòng tin của khách hàng. Các chủ hàng nên biết và hiểu rõ về cách gửi ship COD cũng như các loại dịch vụ gửi hàng nhanh khác để có thể thu hút được nhiều khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ. 

2. Không rõ về sản phẩm của mình

Cách gửi ship COD đảm bảo an toàn hàng hóa
Không rõ về sản phẩm của mình (Nguồn: Internet)

Một khó khăn khác nữa của việc bán hàng online đó là việc các chủ shop không hiểu rõ về sản phẩm của mình. Điều này đồng nghĩa với việc các chủ shop không hiểu được hàng hóa của mình cần có những lưu ý gì trong quá trình giao nhận hàng hóa cũng như đóng gói và bốc dỡ hàng hóa. Điều này sẽ gây nhiều khó khăn cho bên vận chuyển và gia tăng khả năng hàng hóa có thể bị hư hỏng tổn thất.

Khó khăn này lại một lần nữa đòi hỏi các chủ shop tìm hiểu kỹ càng về các dịch vụ gửi hàng chuyển phát nhanh vì dụ như cách gửi ship COD, hay giao hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh,…hoặc xem hướng dẫn giao hàng tiết kiệm để đảm bảo an toàn hàng hóa và tối ưu chi phí chuyển phát nhanh.

3. Khả năng cạnh tranh với đối thủ còn yếu

Tạo lợi thế cạnh tranh bằng cách gửi ship COD
Khả năng cạnh tranh thấp (Nguồn: Internet)

Hiện nay việc mua bán online đã trở nên rất phổ biến, vì vậy nếu không gia tăng được khả năng cạnh tranh của bản thân thì bạn sẽ rất khó có thể kinh doanh tốt với doanh số cao.

Việc này có liên quan rất lớn đến chiếc lược Marketing đã nói ở đầu. Các chủ shop cần xây dựng một chiến lược Marketing phù hợp và thông minh để phát triển nhãn hàng của mình trong đó bao gồm cả việc lựa chọn các cách gửi ship COD phù hợp. Bên cạnh đó, việc đảm bảo chất lượng của hàng hóa và chất lượng của dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng rất cần được chú trọng để có thể thu hút nhiều hơn nữa khách hàng.

4. Tỉ lệ hoàn đơn, đơn giao hàng thất bại cao

Cách gửi ship COD hạn chế tình trạng chuyển hoàn
Tỉ lệ hoàn đơn và giao hàng thất bại cao (Nguồn: Internet)

Giao hàng thất bại hay hoàn đơn là việc mà không một chủ shop hay nhà phân phối hàng hóa online nào mong muốn. Việc hoàn đơn hay giao hàng thất bại có thể xuất phát từ phía người gửi hàng do hàng hóa chất lượng kém hoặc không đúng yêu cầu hoặc xuất phát từ ý thức của người mua hàng.

Việc quan trọng đầu tiên đó là đảm bảo chất lượng hàng hóa được giao. Đi kèm với đó là sự lựa chọn đúng đắn, sáng suốt các đơn vị giao hàng uy tín cũng như các dịch vụ ship hàng ví dụ như cách gửi ship COD hay các dịch vụ tương tự.

5. Trải nghiệm chưa tốt với nhân viên giao hàng

Cách gửi ship COD với dịch vụ khách hàng mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng
Trải nghiệm không tốt với nhân viên giao hàng (Nguồn: Internet)

Xuyên suốt cả 4 khó khăn nói ở trên, ta có thể thấy được tầm quan trọng của các dịch vụ giao hàng đến chiến lược Marketing cũng như việc phát triển của shop hàng. Việc khách hàng có trải nghiệm không tốt với nhân viên giao hàng nhanh sẽ dẫn đến sự không hài lòng và không muốn mua lại hàng hóa thêm những lần tiếp theo. Thậm chí tồi tệ hơn, họ có thể sẽ đánh giá kém cho shop hàng của bạn, gây ảnh hưởng đến uy tín của shop trên thị trường.

Tựu chung lại, việc các shop bán hàng rất cần lưu ý đó là lựa chọn được các đơn vị giao hàng chuyên nghiệp,  uy tín cũng như các cách gửi ship COD hay giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm phù hợp.

Gỡ rối cùng cách gửi ship COD uy tín từ NTX – Nhất Tín Express

Gỡ rối cũng cách gửi ship COD uy tín từ NTX - Nhất Tín Express
Gỡ rối cùng cách gửi ship COD uy tín từ NTX – Nhất Tín Express (Nguồn: NTX)

Như đã nhấn mạnh ở trên, các đơn vị vận chuyển với cách gửi ship COD uy tín là điều rất quan trọng. 

Các chủ shop hàng có thể gỡ rối các khó khăn với dịch vụ gửi hàng của NTX – Nhất Tín Express, đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp, nhanh chóng. Hiện nay, NTX đang cung cấp hai loại dịch vụ chuyển phát nhanh đó là giao hàng nhanh và giao hàng tiết kiệm cùng với nhiều dịch vụ giá trị gia tăng hấp dẫn khác.

Shipper của NTX đều được đào tạo chuyên nghiệp, luôn tận tâm và nhiệt tình với khách hàng. Giúp shop hàng có thể gia tăng thiện cảm với người mua, giảm tỷ lệ hoàn đơn hay giao hàng thất bại và gia tăng khả năng cạnh tranh của shop.

Có thể nhận thấy, NTX – Nhất Tín Express Hà Nội TPHCM hay toàn quốc với cách gửi ship COD uy tín sẽ giúp các shop hàng gỡ rối các khó khăn gặp phải trong buôn bán online. Kết hợp giữa việc lựa chọn đơn vị vận chuyển hợp lý với việc xây dựng chính sách Marketing phù hợp, nâng cao chất lượng hàng hóa, shop bán hàng online sẽ có thể giải quyết các khó khăn nêu trên. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ của NTX – Nhất Tín Express xin vui lòng liên hệ Hotline 1900 63 8080. Tạo đơn ngay