Cách nhận lại tiền thu hộ sau khi trừ phí gửi chuyển phát nhanh

Hiện nay, hình thức chuyển phát nhanh thu phí hộ (dịch vụ ship COD) được nhiều shop online tin dùng. Vậy làm thế nào để nhận lại tiền thu hộ sau khi trừ đi phí gửi chuyển phát nhanh. Bài viết dưới đây cung cấp đầy đủ các thông tin mà bạn đang tìm kiếm. […]

Đã cập nhật 6 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách nhận lại tiền thu hộ sau khi trừ phí gửi chuyển phát nhanh

Hiện nay, hình thức chuyển phát nhanh thu phí hộ (dịch vụ ship COD) được nhiều shop online tin dùng. Vậy làm thế nào để nhận lại tiền thu hộ sau khi trừ đi phí gửi chuyển phát nhanh. Bài viết dưới đây cung cấp đầy đủ các thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Cùng tham khảo bảng cước phí gửi chuyển phát nhanh tại NTX – Nhất Tín Express và tìm câu trả lời cho mình nhé!

Cách xác định tiền thu hộ dựa trên phí gửi chuyển phát nhanh

Khi đơn hàng đã được giao thành công đến khách hàng thì bên hệ thống sẽ phát thông báo đến các chủ shop. Sau đó, các chủ shop muốn nhận lại tiền thu hộ thì không những dựa trên giá trị của đơn hàng mà còn phải dựa vào phí gửi chuyển phát nhanh. Lưu ý, chỉ áp dụng cho các shop có đăng ký dịch vụ vận chuyển có phí gửi chuyển phát nhanh mà khách hàng có thể thanh toán khi nhận hàng (Ship COD) của hệ thống.

Cụ thể, số tiền thu hộ sẽ được tính bằng giá trị của đơn hàng trừ đi chi phí gửi chuyển phát nhanh. Và để quá trình nhận lại tiền thu hộ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất, các chủ shop cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết như giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân), hóa đơn của kiện hàng, giấy chứng minh đã gửi hàng và nhờ thu hộ tiền ship cod khi đăng ký gói gửi hàng có phí gửi chuyển phát nhanh. 

Khi nào chủ shop có thể nhận lại tiền thu hộ? 

Bao lâu chủ shop online sẽ nhận lại được tiền thu hộ phí gửi chuyển phát nhanh
Bao lâu chủ shop online sẽ nhận lại được tiền thu hộ? (Nguồn: Internet)

Đơn hàng được giao đến đúng địa chỉ của khách hàng thì một khoảng thời gian sau, các chủ shop sẽ được nhận lại tiền thu hộ. Khoảng thời gian ấy kéo dài bao lâu sẽ tùy thuộc vào các thỏa thuận mà chủ shop đã ký với bên đơn vị vận chuyển trong hợp đồng.

Lưu ý rằng chỉ áp dụng đối với các chủ shop đã đăng ký dịch vụ vận chuyển gói phí gửi chuyển phát nhanh mà khách hàng có thể thanh toán khi nhận hàng. Khi đến nhận tiền thu hộ, các chủ shop cần đem theo hóa đơn xác nhận đơn hàng và kiểm tra đủ số tiền ship COD sau khi đã trừ phí gửi chuyển phát nhanh.

Cách rút tiền trên hệ thống của đơn vị giao hàng

cách Rút tiền thu hộ sau khi đã trừ đi phí gửi chuyển phát nhanh
Nhận tiền COD trên hệ thống của đơn vị giao hàng (Nguồn: Internet)

Làm thế nào để các chủ shop online rút tiền thu hộ trên hệ thống đơn vị giao hàng sau khi đã trừ đi phí gửi chuyển phát nhanh? Bạn có thể chọn cách nhận trực tiếp tại văn phòng của công ty vận chuyển hoặc nhận gián tiếp thông qua ngân hàng tùy theo nhu cầu của mình.  

1. Nhận tiền trực tiếp tại văn phòng của đơn vị vận chuyển 

Tùy theo từng đơn vị vận chuyển mà thời gian giao nhận hàng hóa sẽ khác nhau. Sau khi đã xác nhận rằng đơn hàng của bạn đã được giao, bạn có thể trực tiếp đến văn phòng của đơn vị vận chuyển để nhận tiền thu hộ sau khi đã trừ đi phí gửi chuyển phát nhanh. Khi đến thực hiện giao dịch, bạn cần đem đầy đủ các giấy tờ tùy thân và hóa đơn của đơn hàng để nhân viên công ty xác nhận và chuyển tiền cho bạn.

Tuy nhiên, phụ thuộc vào các đơn vị vận chuyển có cung cấp hình thức nhận tiền thu hộ trực tiếp như thế này hay không. Ví dụ như tại NTX – Nhất Tín Express, công ty chỉ nhận chuyển khoản tiền qua tài khoản cho khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh thu phí hộ (COD). Bởi đơn vị sử dụng hệ thống Bưu cục di động nên chủ shop online sẽ không nhận trực tiếp tại bưu cục. 

2. Nhận tiền thu hộ trong phí gửi chuyển phát nhanh thông qua ngân hàng đã đăng ký

Cách thứ 2 để nhận tiền thu hộ trong phí gửi chuyển phát nhanh đó là bạn có thể nhận thông qua ngân hàng đã đăng ký. Cách làm này thì nhanh chóng và tiện lợi hơn khi bạn không cần phải trực tiếp ra vặn phòng của bưu cục để nhận. Sau khi trừ đi phí gửi chuyển phát nhanh, họ sẽ nhanh chóng chuyển tiền thu hộ cho bạn qua tài khoản ngân hàng. 

NTX miễn phí thu hộ giúp tối ưu phí gửi chuyển phát nhanh

 NTX miễn phí thu hộ giúp tối ưu phí gửi chuyển phát nhanh
 Bưu cục di động (Nguồn: internet)

Một trong những đơn vị vận chuyển uy tín bạn có thể tham khảo chính là NTX – Nhất Tín Express. Đội ngũ nhân viên được training thường xuyên về kiến thức chuyên môn cũng như thái độ làm việc chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng.

Bên cạnh đó, công ty có áp dụng hình thức “ Bưu cục di động” trong chuyển phát nhanh thu hộ COD. Với chính sách hỗ trợ miễn phí thu hộ các chủ shop online có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát miễn phí thu hộ COD tại đơn vị vận chuyển Nhất Tín Express Hà Nội, Sài Gòn và toàn quốc để không còn phải lo lắng nhiều về khoản chi phí này nữa .Vì thế, bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ tại đây cho đơn hàng của mình để giúp tối ưu hóa chi phí kinh doanh. 

Cước phí gửi chuyển phát nhanh tại NTX

Bảng cước phí gửi chuyển phát nhanh tại NTX
Phí gửi chuyển phát nhanh tại NTX

Trên đây là những thông tin về cách nhận tiền thu hộ sau khi đã trừ đi phí gửi chuyển phát nhanh cho các chủ shop online. Chúc các bạn sẽ tìm được đơn vị vận chuyển lý tưởng cho riêng mình. Nếu vẫn còn những thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến NTX qua hotline 1900 63 8080 hoặc truy cập ngay vào website https://ntx.com.vn/  để được tư vấn nhé!