Chuyển phát nhanh làm việc đến mấy giờ?

Chuyển phát nhanh làm việc đến mấy giờ là điều khách hàng lẫn các shop online đều quan tâm. Bởi lẽ nhu cầu mua sắm tăng cao, các shop cũng phải linh hoạt về giờ giấc để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Kéo theo đó là thời gian nhận hàng cũng dài hơn. Việc […]

Đã cập nhật 2 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Chuyển phát nhanh làm việc đến mấy giờ?

Chuyển phát nhanh làm việc đến mấy giờ là điều khách hàng lẫn các shop online đều quan tâm. Bởi lẽ nhu cầu mua sắm tăng cao, các shop cũng phải linh hoạt về giờ giấc để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Kéo theo đó là thời gian nhận hàng cũng dài hơn. Việc nắm được chuyển phát nhanh làm việc đến mấy giờ sẽ giúp shop dễ dàng thông tin với khách hàng về thời gian giao nhận hàng hóa, từ đó tăng khả năng ra đơn hiệu quả hơn.

Đơn vị chuyển phát nhanh làm việc tới mấy giờ?

đơn vị chuyển phát nhanh làm việc đến mấy giờ
Thông thường các đơn vị chuyển phát sẽ làm việc theo giờ hành chính (Nguồn: Internet)

Việc xác định được các đơn vị chuyển phát nhanh làm việc đến mấy giờ giúp các shop và nhà cung cấp thuận tiện hơn trong việc tư vấn cho khách hàng hoặc yêu cầu hỗ trợ khi có phát sinh sự cố kịp thời hơn. Do đó, việc nắm những thông tin liên quan đến giờ làm việc của các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển rất quan trọng. 

1. Nhóm đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển

Trước đây, số lượng các đơn vị cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa khá ít và hầu hết đều thuộc sở hữu nhà nước. Chính vì vậy, khi đó giờ giấc làm việc của những đơn vị ship hàng này cũng theo khung giờ hành chính, từ khoảng 7h30 đến 17h30 và không hỗ trợ vào thứ 7, chủ nhật hoặc các ngày lễ. 

Sau này, mặc dù số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển đã lên đến hàng ngàn thì khung giờ này hầu hết vẫn được áp dụng. Do đó, nếu khách hàng thắc mắc về đơn vị chuyển phát nhanh làm việc đến mấy giờ, có thể dựa trên quy định về giờ làm việc của nhà nước làm cơ sở. 

Bên cạnh việc không hỗ trợ gửi hàng vào các ngày cuối tuần và ngày lễ, khách hàng cũng cần lưu ý rằng những đơn vị này sẽ không tính khoảng thời gian này vào thời gian giao nhận hàng hòa toàn trình. Đây là điểm cần lưu ý kỹ để trao đổi với khách hàng, tránh trường hợp bị phàn nàn vì giao hàng trễ.

2. Nhóm Shipper của doanh nghiệp tư nhân

Bên cạnh các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển, nhóm shipper giao hàng của doanh nghiệp tư nhân cũng được tính là lựa chọn chuyển phát phổ biến, được nhiều shop online sử dụng. Đặc điểm của nhóm này là tính cơ động cao, khung thời gian hoạt động dài, đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng.

Thời gian hoạt động của nhóm shipper này linh động hơn và sẽ kéo dài từ khoảng 7h30 đến 21h hằng ngày, bao gồm cả cuối tuần và ngày lễ. Nhờ đó, các shop online hoặc nhà cung cấp cần ship hàng số lượng ít trong khu vực nhỏ vẫn có thể sử dụng khi cần.

Các đơn vị chuyển phát nhanh làm việc đến mấy giờ có làm việc vào thứ 7 chủ nhật không?

Chuyển phát nhanh làm việc đến mấy giờ và nghỉ ngày nào trong tuần là những thông tin mà chủ shop hay nhà phân phối cần biết. Với nhu cầu giao nhận hàng hóa tăng trưởng như hiện nay các đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng đã mở rộng thời gian gửi hàng nhanh. Tùy vào các đơn vị chuyển phát sẽ có thời gian nghỉ khác nhau do đó bạn cần phải tham khảo đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng trong tuần phù hợp với sản phẩm và nhu cầu mua hàng cho khách của mình.

Thứ 7 vận chuyển Nhất Tín Express có giao hàng không?

NTX - Nhất Tín Express chuyển phát làm việc đến mấy giờ
NTX – Nhất Tín Express cho phép tạo đơn vào ngày thứ 7 (Nguồn: NTX)

Ra đời với mục tiêu cung cấp giải pháp vận chuyển tối ưu nhất cho các shop online và nhà cung cấp, thời gian làm việc của vận chuyển Nhất Tín Express cũng linh hoạt hơn rất nhiều. Nếu bạn đang thắc mắc chuyển phát nhanh làm việc đến mấy giờ, thì tại NTX  khách hàng có thể tạo đơn vào thứ 7 nên thời gian giao hàng toàn trình vẫn được tính vào ngày này. Đây là một lợi thế khá lớn cho khả năng cạnh tranh của các shop. Hơn nữa, nhiều khách hàng vẫn thích nhận hàng vào cuối tuần vì đó là khoảng thời gian được nghỉ ngơi nên sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

1. Đơn hàng nội tỉnh

Đối với các đơn hàng nội tỉnh, thời gian giao hàng dự kiến của NTX – Nhất Tín Express Hà Nội và toàn quốc trong khoảng từ 1 đến 2 ngày, tùy theo thời điểm nhân viên nhận hàng từ tay người gửi. Đối với một số đơn cần ship hàng nhanh, bạn vẫn có thể đặt giao trong ngày thứ 7 nếu đáp ứng các yêu cầu từ NTX.

Quý khách hàng cũng cần lưu ý do NTX không làm việc vào ngày chủ nhật nên sẽ không được tính vào thời gian giao hàng toàn trình.

2. Đơn hàng đi các tỉnh

Đối với các đơn hàng đi tỉnh, thời gian ship hàng sẽ phụ thuộc vào khu vực nhận hàng. Chẳng hạn như giao hàng cận miền tại NTX – Nhất Tín Express chỉ mất từ 2 – 3 ngày và 3 -5 ngày cho các đơn hàng giao liên miền.

Tổng đài hỗ trợ chuyển phát nhanh của NTX – Nhất Tín Express

liên hệ tổng đài để biết thông tin về chuyển phát nhanh làm việc đến mấy giờ
Tổng đài hỗ trợ của NTX làm việc cả vào ngày chủ nhật (Nguồn: NTX)

Nếu muốn biết chính xác công ty chuyển phát nhanh làm việc đến mấy giờ, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài hỗ trợ của NTX – Nhất Tín Express Sài Gòn và toàn quốc. Đây là bộ phận đóng vai trò kết nối khách hàng và NTX, cung cấp các thông tin cần thiết cũng như giải quyết các thắc mắc liên quan đến việc sử dụng dịch vụ.

Mặc dù NTX không hoạt động vào chủ nhật nhưng tổng đài hỗ trợ chuyển phát nhanh của NTX – Nhất Tín Express vẫn có thể liên hệ vào tất cả các ngày trong tuần (bao gồm chủ nhật), từ 7h00 đến 20:00.

Qua bài viết này, hy vọng các shop và nhà cung cấp mới tham gia vào lĩnh vực thương mại điện tử hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển đã nắm được các đơn vị chuyển phát nhanh làm việc đến mấy giờ. Nếu cửa hàng của bạn có số lượng đơn hàng lớn hoặc cần đẩy nhanh tốc độ giao hàng, hãy liên hệ ngay với NTX – Nhất Tín Express để được hỗ trợ một cách tốt nhất!