3 Lỗi khiến bạn vô tình phải trả chi phí gửi hàng tiết kiệm cao

Gửi hàng tiết kiệm là dịch vụ vận chuyển được đặt tiêu chí cước phí tối ưu lên hàng đầu. Cước phí vận chuyển thấp giúp doanh nghiệp, chủ shop kinh doanh online và người mua hàng tiết kiệm đáng kể chi phí gửi hàng. Vậy nên, nếu không cần gấp thì khi gửi vận […]

Đã cập nhật 6 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

3 Lỗi khiến bạn vô tình phải trả chi phí gửi hàng tiết kiệm cao

Gửi hàng tiết kiệm là dịch vụ vận chuyển được đặt tiêu chí cước phí tối ưu lên hàng đầu. Cước phí vận chuyển thấp giúp doanh nghiệp, chủ shop kinh doanh online và người mua hàng tiết kiệm đáng kể chi phí gửi hàng. Vậy nên, nếu không cần gấp thì khi gửi vận chuyển người gửi hay ưu tiên chọn gửi hàng tiết kiệm hơn.

3 Lỗi thường gặp khiến bạn vô tình phải trả chi phí gửi hàng tiết kiệm cao

1. Chưa tham khảo kĩ bảng giá và lưu ý khi gửi hàng tiết kiệm

Tham khảo kĩ đơn vị gửi hàng tiết kiệm
Sai lầm thường gặp khi gửi hàng tiết kiệm tại Nhất Tín Express (Nguồn: NTX)

Bảng giá và những lưu ý của đơn vị giao hàng là điều bạn cần phải nắm rõ trước khi sử dụng dịch vụ giao hàng tiết kiệm. Vì phí vận chuyển chịu ảnh hưởng trực tiếp từ kích thước, cân nặng của kiện hàng và khoảng cách địa lý giữa nơi gửi hàng đến nơi giao hàng.

Sự chênh lệch về phí giao hàng của các gói vận chuyển càng cao khi kiện hàng càng lớn hay càng nặng hoặc khoảng cách di chuyển giữa hai địa điểm càng xa. Nếu phí gửi hàng tiết kiệm bằng hoặc không nhiều hơn phí gửi chuyển phát nhanh, bạn nên chọn giao hàng nhanh để rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa..

2. Chưa xem đủ các chi phí gia tăng khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

Tham khảo bảng giá gửi hàng tiết kiệm của các đơn vị chuyển phát
Các khoản phí dịch vụ khi gửi hàng tiết kiệm tại Nhất Tín Express (Nguồn: NTX)

Các đơn vị vận chuyển khác nhau sẽ có phí giao hàng khác nhau. Chưa kể đến các khoản phí bạn phải chi trả cho mỗi lần gửi hàng phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển quyết định.

Trước khi gửi hàng tiết kiệm, bạn cần nắm rõ ngoài khoản chi phí vận chuyển ra thì đơn hàng của bạn có phải mất thêm khoản phí dịch vụ nào khác không. Tránh trường hợp không để ý để rồi khi gửi hàng xong phát hiện sự không đúng về số tiền hàng mình nhận được.

3. Đóng gói hàng hóa sai quy cách khi gửi hàng tiết kiệm

Cách đóng gói gửi hàng tiết kiệm
Đóng hàng đúng quy cách giúp bảo vệ an toàn sản phẩm khi gửi hàng tiết kiệm (Nguồn: Internet)

Điều này còn ảnh hưởng tới cân nặng, kích thước của hàng hóa khi tính phí gửi hàng tiết kiệm. Đơn hàng càng to, càng nặng thì phí vận chuyển càng cao. Đóng gói hàng hóa đúng quy cách đóng gói hàng hóa không chỉ đảm bảo an toàn cho sản phẩm của bạn trong quá trình vận chuyển mà còn giúp tối ưu chi phí một cách đáng kể.

Việc lựa chọn phụ kiện đóng gói hàng hóa cũng rất quan trọng. Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, bạn nên chọn các loại thùng hộp, mút xốp,… có khả năng chống va đập tốt. Tham khảo hướng dẫn giao hàng tiết kiệm của Nhất Tín Express tại địa chỉ https://ntx.com.vn/quy-dinh-dong-goi-hang-hoa

Hướng dẫn tra cứu thông tin cần thiết khi gửi hàng tiết kiệm tại NTX – Nhất Tín Express

1. Bảng giá cước chuyển phát nhanh và chi phí gia tăng

Bảng giá gửi hàng tiết kiệm của NTX - Nhất Tín Express
Cước phí gửi hàng tiết kiệm của Nhất Tín Express được chia sẻ công khai minh bạch (Nguồn: NTX)

Bảng giá cước vận chuyển của Nhất Tín Express Hà Nội, Sài Gòn hay toàn quốc được chia sẻ công khai minh bạch tại địa chỉ https://ntx.com.vn/bang-gia-dich-vu. Trong bảng giá dịch vụ này đã được quy định rõ ràng về chi phí vận chuyển tương ứng với cân nặng của kiện hàng.

Ngoài những khoản phí này, bạn không phải đóng thêm bất cứ chi phí gia tăng nào khác. Đặc biệt, bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khi gửi hàng tiết kiệm. Nhất Tín Express miễn phí dịch vụ chuyển phát thu tiền hộ cho hóa đơn tối đa 20 triệu/1 đơn hàng.

2. Thông tin câu hỏi thường gặp khi tạo đơn hàng

Các câu hỏi thường gặp khi gửi hàng tiết kiệm
Những câu hỏi thường gặp về dịch vụ gửi hàng tiết kiệm của Nhất Tín Express (Nguồn: Internet)

Làm thế nào để tạo đơn hàng trên trang web của Nhất Tín Express?

  • 1. Bạn cần truy cập trang web chính thức của Nhất Tín Express tại đường link https://ntx.com.vn/.
  • 2. Lựa chọn phương tiện vận chuyển xe tải hoặc xe máy.
  • 3. Nhập thông tin địa chỉ và số điện thoại người gửi cùng người nhận.
  • 4. Chọn dịch vụ gửi hàng tiết kiệm, điền đầy đủ thông tin về đơn hàng gửi.
  • 5. Kiểm tra lại những thông tin đã nhập ở các bước trên. Nếu không có sai sót thì click vào ”Hoàn Tất” để tạo đơn.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn giao hàng tiết kiệm tại đây để biết thêm thông tin về cách tạo vận đơn cũng như những lưu ý khi tạo đơn hàng để đảm bảo hàng hóa được giao cho người nhận nhanh chóng với chi phí gửi chuyển phát nhanh tiết kiệm nhất.

Có cần phải đóng gói hàng hóa trước khi gửi không?

Nhất Tín Express Sài Gòn, Hà Nội, toàn quốc quy định khách hàng khi gửi sản phẩm cần được đóng gói cẩn thận. Hàng hóa khi được đóng gói đúng cách sẽ ít bị hư hại trong quá trình gửi hàng tiết kiệm. Đặc biệt là khi vận chuyển những mặt hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng,…

Với những mặt hàng dễ vỡ và dễ hư hỏng trong quá trình vận chuyển, người gửi cần phải khai báo rõ ràng với đơn vị vận chuyển để nhân viên giao hàng nhanh biết và cẩn thận lưu ý nhiều hơn với đơn hàng của bạn.

Nhất Tín Express tổng hợp những câu hỏi được nhiều người thắc mắc tại địa chỉ https://ntx.com.vn/cau-hoi-thuong-gap. Bạn có thể tham khảo qua những câu hỏi này để hiểu hơn về dịch vụ giao hàng tiết kiệm.

3. Cập nhật tin tức và khuyến mãi gửi hàng tiết kiệm

Những thông tin chia sẻ về dịch vụ gửi hàng tiết kiệm cùng những khuyến mãi mới hấp dẫn nhất của Nhất Tín Express sẽ được cập nhật thường xuyên tại địa chỉ https://ntx.com.vn/tin-tuc. Hãy dành chút thời gian để đọc những chia sẻ này nhằm giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Nhất Tín Express.

Dịch vụ giao hàng tiết kiệm của NTX – Nhất Tín Express đang được nhiều khách hàng đánh giá cao nhờ sự uy tín và chất lượng. Dù đặt tiêu chí chi phí vận chuyển tối ưu lên hàng đầu nhưng thời gian vận chuyển hàng hóa khi gửi hàng tiết kiệm cũng không hề lâu chút nào. Qua những chia sẻ về hướng dẫn giao hàng tiết kiệm trên, hi vọng bạn đã hiểu hơn về dịch vụ vận chuyển của NTX – Nhất Tín Express. Nếu bạn đang tìm hiểu về các dịch vụ chuyển phát có thể tham khảo hướng dẫn gửi hàng tiết kiệm của NTX để tiết kiệm chi phí vận chuyển và đảm bảo chọn được đơn vị giao hàng uy tín phù hợp. 

Chi tiết xin liên hệ Hotline 1900 63 8080! Tạo đơn ngay