Tách đơn hàng chuyển phát nhanh thu tiền hộ là gì?

Tách đơn hàng là tình trạng thường gặp khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh thu tiền hộ. Điều này có thể khiến người mua hàng khó chịu vì phải nhận hàng nhiều lần. Tìm hiểu lý do đơn hàng của bạn bị tách nhỏ khi gửi chuyển phát nhanh thu tiền hộ và […]

Đã cập nhật 2 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Tách đơn hàng chuyển phát nhanh thu tiền hộ là gì?

Tách đơn hàng là tình trạng thường gặp khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh thu tiền hộ. Điều này có thể khiến người mua hàng khó chịu vì phải nhận hàng nhiều lần. Tìm hiểu lý do đơn hàng của bạn bị tách nhỏ khi gửi chuyển phát nhanh thu tiền hộ và cách tránh tình trạng cùng giao hàng express.

Tách đơn hàng chuyển phát nhanh thu tiền hộ là gì?

Tách đơn hàng trong chuyển phát nhanh thu hộ là gì?
Trường hợp tách đơn hàng là trường hợp không thể tránh khi mua hàng online (Nguồn: Internet)

Tách đơn hàng là trường hợp xảy ra khi khách hàng đặt nhiều sản phẩm cùng một lúc của cùng một shop bán hàng online nhưng lại được nhận hàng nhiều lần. Đây là vấn đề thường gặp khi mua bán hàng online. Với các trường hợp gửi vận chuyển cá nhân cũng có thể gặp tình trạng này nhưng không thường xuyên khi sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh.

Tuy người mua tiến hành đặt hàng online một lần của một shop nhưng hàng hóa lại được gửi nhiều lần và tổng hợp các đơn hàng lại sẽ đủ những sản phẩm đã đặt. Vậy nên thay vì nhận và thanh toán tiền một đơn duy nhất, người mua sẽ phải nhận nhiều đơn nhỏ và thanh toán khoản phí chuyển phát nhanh thu tiền hộ tương ứng với giá trị hàng hóa mình nhận được.

Vì sao người dùng chọn tách đơn hàng?

Khách hàng cần gửi các mặt hàng khác nhau đến các địa điểm khác nhau

Vì sao người dùng chọn tách đơn hàng chuyển phát nhanh thu tiền hộ
Khi một đơn hàng cần được gửi tới nhiều địa điểm, bắt buộc phải tách thành các đơn nhỏ (Nguồn: Internet)

Trường hợp này không được phổ biến nhưng vẫn có thể gặp. Khách hàng mua hàng tại một shop bán hàng online và muốn chia đơn hàng thành nhiều đơn nhỏ để gửi đến những địa chỉ khác nhau. Việc tạo đơn hàng được thực hiện duy nhất một lần giúp khách hàng dễ quản lý hơn. Tuy nhiên, vẫn cần phải đảm bảo những hàng hóa được đặt sẽ được gửi đến đúng địa chỉ yêu cầu.

Thường thì bạn sẽ ít gặp trường hợp này ở các shop bán hàng online bình thường. Vì để tiện cho việc đóng gói, lên đơn hàng, doanh nghiệp sẽ yêu cầu khách đặt một đơn chỉ có một địa chỉ nhận hàng duy nhất. Tuy nhiên, nếu bạn mua hàng tại các đơn vị phân phối số lượng lớn hoặc mua những sản phẩm đắt tiền. Bạn có thể được trải nghiệm tính năng tách đơn hàng này. Nên lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh thu tiền hộ khi mua hàng để tránh trường hợp đã thanh toán tiền nhưng không nhận đủ số hàng mình đã mua.

Tất cả mặt hàng không nằm gọn trong một gói duy nhất

Tách đơn hàng chuyển phát nhanh thu tiền hộ khi nào
Tách đơn hàng khi không thể đóng tất cả các sản phẩm trong cùng một gói (Nguồn: Internet)

Nếu gửi vận chuyển đơn hàng có kích thước quá lớn hoặc trọng lượng quá nặng, phí giao hàng sẽ bị đội lên khác cao. Vậy nên để tiết kiệm phí chuyển phát nhanh , đơn hàng của bạn có thể bị tách nhỏ thành nhiều đơn khác nhau.

Kích thước và trọng lượng là hai yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới chi phí vận chuyển  . Tuy nhiên, nếu tổng hợp cước chuyển phát nhanh thu tiền hộ của nhiều đơn hàng nhỏ lại mà không rẻ hơn hoặc thậm chí còn nhiều hơn khi gửi một đơn hàng lớn thì không nên tách đơn. Tùy vào từng trường hợp mà doanh nghiệp nghiệp kinh doanh online quyết định phương pháp  gửi hàng nhanh phù hợp.

Các sản phẩm được đặt nằm phân tán ở các địa điểm khác nhau

Tách đơn chuyển phát nhanh thu tiền hộ khi nào
Khi các sản phẩm không nằm ở cùng một kho hàng có thể tách thành nhiều đơn nhỏ để tiết kiệm thời gian giao hàng (Nguồn: Internet)

Việc tách nhỏ đơn hàng là điều không một doanh nghiệp kinh doanh online nào muốn làm. Tuy nhiên, trong trường hợp doanh nghiệp có nhiều kho chứa hàng ở những địa điểm khác nhau. Những món hàng mà khách đặt không có đủ ở cùng một kho. Nếu chờ doanh nghiệp gom hết các món hàng mà khách hàng đặt về cùng một địa điểm thống nhất để đóng gói gửi sẽ mất khá nhiều thời gian.

Vậy nên, nếu đơn hàng được đặt và sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh thu tiền hộ. Doanh nghiệp bán hàng online sẽ tách đơn hàng của bạn đã bị tách nhỏ thành nhiều đơn, các sản phẩm ở cùng kho hàng sẽ được gói chung với nhau và gửi hàng cho khách hàng càng sớm càng tốt. Số tiền đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển thu từ khách sẽ được tính tương ứng với giá trị sản phẩm khách nhận được.

Tách đơn ảnh hưởng gì đến chuyển phát nhanh thu tiền hộ

Tốn nhiều bao bì đóng gói, tăng ô nhiễm môi trường

Tách đơn chuyển phát nhanh thu tiền hộ có nhược điểm gì
Tách nhỏ đơn hàng khiến chi phí đóng gói bị đội lên cao (Nguồn: Internet)

Mỗi lần đóng gói một đơn hàng, người bán cần đầu tư về bao bì đóng gói. Những vật liệu dùng để đóng gói hàng hóa thường là giấy, nilon,… Tách nhỏ đơn hàng không chỉ khiến doanh nghiệp tốn kém chi phí hơn mà còn không quá thân thiện với môi trường. 

Chi phí chuyển phát nhanh thu tiền hộ cao hơn

Tách đơn chuyển phát nhanh thu tiền hộ có làm tăng chi phí vận chuyển không
Chi phí chuyển phát nhanh thu tiền hộ bị đội lên cao do đơn hàng bị tách nhỏ (Nguồn: Internet)

Mỗi đơn hàng khi gửi vận chuyển đều mất cước giao hàng. Vậy nên, gửi càng nhiều đơn hàng nhỏ thì chi phí gửi chuyển phát nhanh càng cao. Trong trường hợp gửi hàng từ các địa điểm khác nhau, phí vận chuyển sẽ là khác nhau. Để biết việc tách nhỏ đơn hàng sẽ chênh lệch khoản phí chuyển phát nhanh thu tiền hộ là bao nhiêu, doanh nghiệp kinh doanh online cần phải tính toán trước.

Trải nghiệm khách hàng không tốt

Tách đơn chuyển phát nhanh thu tiền hộ làm cho khách hàng cảm thấy không hài lòng
Khách hàng có trải nghiệm không tốt do đơn hàng bị tách nhỏ (Nguồn: Internet)

Nhận nhiều đơn hàng nhỏ khiến người mua có những trải nghiệm không tốt. Nếu gặp người mua khó tính, điều này có thể khiến họ gặp bối rối hay thậm chí là khó chịu và tức giận. Chưa kể đến đơn hàng của bạn không được gửi tới trong thời gian gần nhau. Để nhận đủ hàng hóa, người mua có thể phải chờ đến một tuần hoặc hơn.

Nhằm tránh gây khó chịu cho khách hàng, doanh nghiệp kinh doanh online nên thông báo trước cho khách hàng về việc đơn hàng bị tách nhỏ. Đi kèm sự thông báo này là chi tiết phí chuyển phát nhanh thu tiền hộ của từng đơn hàng nhỏ để người mua biết và chuẩn bị trước khi nhận hàng.

Cách giảm tình trạng tách đơn hàng?

Đảm bảo rằng bạn luôn có đủ hàng

Làm thể nào để tránh bị tách đơn hàng chuyển phát nhanh thu tiền hộ
Đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa cho khách hàng để tránh đơn hàng bị tách nhỏ (Nguồn: Internet)

Việc dự đoán nhu cầu mua sắm của khách hàng không phải điều dễ dàng. Tuy nhiên, nó lại rất quan trọng và một doanh nghiệp kinh doanh online cần phải luôn đảm bảo đủ hàng hóa cung cấp cho người mua. Hãy đảm bảo phân bổ hàng hóa tại các kho sao cho hợp lý để đảm bảo sản phẩm của bạn ở gần khách hàng nhất. Điều này sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian và phí chuyển phát nhanh thu tiền hộ.

Thấu hiểu hành vi của người mua

Xu hướng sử dụng chuyển phát nhanh thu tiền hộ
Xác định hành vi người mua giúp định hướng kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn (Nguồn: Internet)

Nắm bắt xu hướng mua hàng giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện chiến lược kinh doanh thương mại điện tử và mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Bạn cần đặt ra các câu hỏi như:

  • Xác định khu vực của khách hàng, bạn có thể lựa chọn vị trí trung tâm trong khu vực này để làm nơi phân phối hàng hóa nhằm giúp giảm chi phí vận chuyển và thời gian giao nhận hàng hóa.
  • Những sản phẩm nào hay được mua cùng nhau nên được đặt ở cùng một kho hàng.
  • Sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh thu tiền hộ giúp khách hàng yên tâm hơn khi nhận đơn hàng không đủ sản phẩm mình đã đặt.

Cung cấp nhiều sự lựa chọn cho khách hàng

Cung cấp nhiều lựa chọn cho khách hàng để tránh tách đơn chuyển phát nhanh thu tiền hộ
Cung cấp nhiều sự lựa chọn cho khách hàng là bí quyết tăng doanh số kinh doanh cho đơn vị bạn (Nguồn: Internet)

Khách hàng luôn thích được lựa chọn dịch vụ theo ý thích của bản thân. Vậy nên, bạn có thể cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn về phương thức  giao hàng express, phương thức thanh toán như gửi hàng người nhận trả tiền ship, thời gian nhận hàng,… Điều này sẽ giúp trang thương mại điện tử của bạn thu hút nhiều người mua hơn.

Mặc dù tình trạng tách nhỏ đơn hàng khi gửi chuyển phát nhanh thu tiền hộ là điều khó tránh khỏi. Việc bạn có thể làm là hạn chế tối đa khả năng điều này xảy ra nhằm giúp việc kinh doanh online của doanh nghiệp mình được hiệu quả hơn. Liên hệ NTX – Nhất Tín Express Hà Nội, Sài Gòn hay toàn quốc nếu bạn có vấn đề cần được hỗ trợ về cước phí giao hàng express.