Quá trình niềng răng trong suốt diễn ra như thế nào?

Niềng răng là phương pháp tốt nhất để làm thẳng răng của bạn và đạt được nụ cười hoàn mỹ, nhưng nhiều người không muốn đeo mắc cài kim loại truyền thống trong suốt thời gian điều trị – đặc biệt nếu họ muốn làm thẳng răng ở tuổi trưởng thành. Niềng răng mắc cài […]

Đã cập nhật 27 tháng 11 năm 2021

Bởi Admin TOS

Quá trình niềng răng trong suốt diễn ra như thế nào?

Niềng răng là phương pháp tốt nhất để làm thẳng răng của bạn và đạt được nụ cười hoàn mỹ, nhưng nhiều người không muốn đeo mắc cài kim loại truyền thống trong suốt thời gian điều trị – đặc biệt nếu họ muốn làm thẳng răng ở tuổi trưởng thành. Niềng răng mắc cài kim loại đôi khi có thể gây khó chịu và khiến người đeo cảm thấy mất tự tin. Tuy nhiên, phương pháp làm thẳng răng truyền thống này không phải là lựa chọn duy nhất hiện có, với niềng răng trong suốt đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành chỉnh nha. Vậy quá trình niềng răng trong suốt diễn ra như thế nào? Cùng Thetips theo dõi trong bài viết ngay sau đây!

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là thiết bị chỉnh nha trong suốt, dạng nhựa của niềng răng được sử dụng để điều chỉnh răng. Niềng răng trong suốt đã trải qua rất nhiều thay đổi khiến việc đánh giá mức độ hiệu quả trở nên khó khăn. 

Niềng răng trong suốt là gì? - Ảnh 1
Niềng răng trong suốt là gì?

Phương pháp này không sử dụng đến mắc cài và dây cung như phương pháp niềng răng truyền thống. Nhờ đó, người niềng sẽ không cần lo lắng về việc mắc cài bị bung sứt, thức ăn bị vướng lại, vệ sinh răng miệng khó… Với loại mắc cài này mọi vấn đề như trên đều được khắc phục hiệu quả.

Công nghệ niềng răng trong suốt

Các nha sĩ và trợ lý thảo luận về chụp x-quang Thử thách dành cho người lớn và thanh thiếu niên muốn làm thẳng răng tinh tế hơn, niềng răng vô hình hầu như không thể nhìn thấy bằng mắt, trong khi vẫn đạt được kết quả tuyệt vời. Bí quyết của niềng răng trong suốt là ở thiết kế Công Nghệ tiên tiến, khai thác sức mạnh nắn thẳng của mắc cài kim loại truyền thống thông qua một loạt khay niềng răng trong suốt được chế tạo riêng.

Điều này loại bỏ nhu cầu niềng răng của bạn phải được liên kết vĩnh viễn vào răng của bạn và dây cung được thắt chặt để dịch chuyển răng về vị trí, đồng thời loại bỏ các nhược điểm liên quan đến mắc cài kim loại như khó chịu và mòn răng.

Công nghệ Invisalign - Ảnh 2
Công nghệ niềng răng trong suốt

Mặc dù không thích hợp cho tất cả các bệnh nhân, nhưng niềng răng trong suốt có thể được sử dụng để làm thẳng răng cho nhiều người, kể cả những người có răng chen chúc và răng thưa.

Quá trình niềng răng trong suốt

Quá trình niềng răng trong suốt diễn ra như thế nào? Khi nắn chỉnh răng bằng niềng răng mắc cài ẩn, bác sĩ chỉnh nha sẽ đặt lịch tư vấn ban đầu cho bạn để:

  • Đánh giá nụ cười hiện tại và sức khỏe răng của bạn
  • Trao đổi với bạn về kết quả bạn muốn đạt được
  • Xác định xem niềng răng trong suốt có phù hợp với bạn không
  • Trao đổi với bạn về quá trình điều trị.

Sau khi lấy khuôn của khớp cắn và sự sắp xếp răng hiện tại của bạn, bộ khay niềng răng trong suốt ẩn đầu tiên của bạn sẽ được chế tạo theo yêu cầu riêng của bạn và sau đó được lắp vào. Những khay niềng răng trong suốt này được thiết kế để nhẹ nhàng di chuyển răng của bạn về đúng vị trí của chúng. Bạn sẽ nhận được răng sứ mới sau mỗi 6 đến 8 tuần trong suốt quá trình niềng răng khi vị trí răng của bạn thay đổi, với bác sĩ chỉnh nha kiểm tra trong thời gian này để đánh giá sự tiến triển của bạn.

Quá trình niềng răng trong suốt - Ảnh 3
Quá trình niềng răng trong suốt

Khi niềng răng trong suốt của bạn đã chỉnh sửa nụ cười và làm thẳng răng của bạn, bạn có thể được yêu cầu đeo mắc cài từ 6 đến 12 tháng để đảm bảo răng của bạn vẫn ở đúng vị trí của chúng. Bác sĩ chỉnh nha của bạn sẽ tư vấn thời gian và bao lâu bạn sẽ phải đeo dây đeo, mặc dù trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ chỉ được yêu cầu vào ban đêm khi bạn ngủ.

Lợi ích khi dùng phương pháp niềng răng trong suốt 

Có rất nhiều lợi ích khi lựa chọn phương pháp niềng răng trong suốt so với niềng răng truyền thống – điều đầu tiên và rõ ràng nhất là những khay niềng trong suốt này hầu như không thể nhìn thấy bằng mắt, có nghĩa là bạn không cần phải tự ti về nụ cười của mình trong suốt quá trình điều trị.

Lợi ích lớn thứ hai là – không giống như mắc cài kim loại được gắn vĩnh viễn vào răng của bạn trong suốt thời gian điều trị làm thẳng răng – khay niềng răng trong suốt của bạn có thể dễ dàng đưa vào và ra khỏi miệng khi bạn ăn và đánh răng. Điều này giúp cho việc ăn uống, đánh răng và dùng chỉ nha khoa trở nên dễ dàng hơn, đồng thời đảm bảo bạn vẫn có thể duy trì các hoạt động chăm sóc sức khỏe răng miệng và chăm sóc răng miệng tuyệt vời mà không có nguy cơ bị sâu và ăn mòn răng do mắc cài kim loại.

Lợi ích khi dùng phương pháp niềng răng trong suốt - Ảnh 4
Lợi ích khi dùng phương pháp niềng răng trong suốt

Bởi vì các thiết bị niềng răng trong suốt khá êm ái và thoải mái khi đeo, bạn sẽ không phải lo lắng về việc phát triển loét miệng hoặc nướu, đây là một vấn đề phổ biến của mắc cài kim loại khi các thành phần khác nhau của chúng cọ xát với phần thịt mềm bên trong miệng.

Quá trình niềng răng trong suốt diễn ra như thế nào đã được chúng tôi giới thiệu ở bài viết trên. Để cập nhật thêm các thông tin về niềng răng khác, đừng quên theo dõi VNCARE ngay hôm nay!

>> Nguồn tham khảo: https://smile2impress.com/uk/blog/transparent-braces