Phí ship COD Hà Nội Sài Gòn gồm những loại phí gì?

Bạn đang quan tâm tới dịch vụ ship hàng Hà Nội – Sài Gòn nhưng không biết chi phí ship COD Hà Nội Sài Gòn là bao nhiêu. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phí ship COD Hà Nội Sài Gòn gồm những gì, phí thu hộ khi chuyển phát nhanh Hà Nội đi các […]

Đã cập nhật 19 tháng 3 năm 2021

Bởi Admin TOS

Phí ship COD Hà Nội Sài Gòn gồm những loại phí gì?


Bạn đang quan tâm tới dịch vụ ship hàng Hà Nội – Sài Gòn nhưng không biết chi phí ship COD Hà Nội Sài Gòn là bao nhiêu. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phí ship COD Hà Nội Sài Gòn gồm những gì, phí thu hộ khi chuyển phát nhanh Hà Nội đi các tỉnh. Mẹo lựa chọn dịch vụ chuyển phát Hà Nội Sài Gòn với phí chuyển phát thu hộ (ship COD) tiết kiệm, giá tốt. Tìm hiểu ngay!

1. Phí ship COD Hà Nội Sài Gòn gồm những loại phí gì?

Ship COD - Phương thức vận chuyển thanh toán khi nhận hàng
Ship COD – Phương thức vận chuyển thanh toán khi nhận hàng (Nguồn: Internet)

Dịch vụ ship COD (viết tắt của cụm từ “Cash On Delivery”) là dịch vụ giao hàng thu tiền hộ. Dịch vụ chuyển phát nhanh này có nghĩa là khi khách hàng nhận được sản phẩm mình đặt mới cần thanh toán tiền cho người vận chuyển. Ship COD đang là hình thức thanh toán được áp dụng phổ biến bởi nhiều lợi ích dành cho cả người mua lẫn người bán. 

Người mua có thể kiểm tra hàng trước khi nhận, nếu không đúng sản phẩm bạn đặt mua hay sản phẩm bị hư hỏng có thể từ chối không nhận. Việc này cho thấy sự tự tin của người bán về sản phẩm của mình và tạo được niềm tin với khách hàng. Sẵn sàng để khách hàng xem hàng trước khi nhận, đồng ý và hài lòng thì thanh toán.

Vậy phí ship COD Hà Nội Sài Gòn gồm những gì? Đây là điều mỗi chủ shop, hay doanh nghiệp,… khi kinh doanh online cần nắm rõ. Hiểu rõ phí chuyển phát thu hộ COD gồm loại phí nào giúp bạn tính toán chi phí vận chuyển để cân đối giá bán cũng như báo giá vận chuyển cho khách hàng. Đặc biệt là Hà Nội – Sài Gòn là tuyến đường vận chuyển hàng hóa đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1.1 Tiền hàng hóa là loại phí ship COD Hà Nội Sài Gòn không thể thiếu

phí ship COD Hà Nội Sài Gòn 2
Kê khai rõ ràng tiền hàng hóa bạn cần đơn vị vận chuyển thu hộ (Nguồn: Internet)

Tiền hàng hóa là tổng giá trị đơn hàng mà người gửi tự kê khai. Khoản tiền này sẽ không thay đổi và được ghi chú rõ ràng trong hệ thống quản lý đơn hàng. Việc người bán kê khai tiền hàng hóa còn ảnh hưởng tới vấn đề nhà vận chuyển bồi thường hàng hóa trong trường hợp mất hàng, hư hao không thể sử dụng được và lỗi được xác định là do phía dịch vụ vận chuyển gây ra.

Ví dụ: Khi gửi chuyển phát nhanh Hà Nội vào Sài Gòn và bạn lựa chọn phương thức thanh toán là ship COD. Tổng giá trị đơn hàng sẽ bao gồm tiền hàng hóa, phí ship COD Hà Nội Sài Gòn và phí thu hộ tiền nếu có.

1.2 Phí vận chuyển trong phí ship COD Hà Nội Sài Gòn

phí ship COD Hà Nội Sài Gòn 3
Phí vận chuyển khi ship COD Hà Nội Sài Gòn (Nguồn: Internet)

Phí ship COD hay còn được hiểu một cách đơn giản là phí vận chuyển. Loại phí này sẽ được tính dựa trên kích thước, trọng lượng, quãng đường vận chuyển và giá trị đơn hàng cần được vận chuyển. 

  • Thường thì các đơn vị vận chuyển sẽ có các nấc thang từ thấp đến cao để tính phí vận chuyển. Ví dụ: Nhất Tín Express, phí vận chuyển được chia thành các mức dưới 500.000 đồng, từ 500.000 đồng đến 1 triệu và trên 1 triệu.
  • Về cân nặng và kích thước hàng hóa cũng sẽ có quy định. Ví dụ: với hàng hóa nặng dưới 1kg thường sẽ có phí vận chuyển rẻ hơn những hàng hóa nặng hơn 1kg. Những hàng hóa có kích thước lớn phí ship cũng sẽ cao hơn những hàng hóa có kích thước nhỏ.
  • Phí ship COD nội thành và ngoại thành sẽ khác nhau. Ship COD liên tỉnh cũng vậy. Ví dụ: Phí ship COD Hà Nội Sài Gòn sẽ khác với phí ship COD Hà Nội – Đà Nẵng,…

Tùy vào đơn vị vận chuyển mà phí vận chuyển sẽ khác nhau. Trước khi quyết định gửi hàng hóa tại đơn vị vận chuyển nào, bạn cần nghiên cứu kỹ quy định về cước phí vận chuyển của đơn vị giao hàng nhanh uy tín đó.

1.3 Phí thu tiền hộ chuyển phát nhanh (phí COD)

phí ship COD Hà Nội Sài Gòn 4
Phí thu tiền hộ khi gửi ship COD (Nguồn: Internet)

Hầu hết các đơn vị vận chuyển đều miễn phí khoản phí thu tiền hộ này. Điều này không phải tất nhiên, có những đơn vị vận chuyển vẫn thu phí dịch vụ thu tiền hộ như thường. Khi gửi vận chuyển Bắc – Nam, bạn cần tìm hiểu phí ship COD Hà Nội Sài Gòn có khoản phí thu tiền hộ này không. Để tránh sau khi ship hàng chủ shop và nhà phân phối phát hiện ra tổng giá trị đơn hàng lại nhiều hơn mức mình đã tính toán trước đó.

Trong trường hợp giao hàng ship COD, người gửi có thể nhận tiền theo hai hình thức là nhận tiền trực tiếp tại văn phòng của đơn vị vận chuyển hoặc chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản ngân hàng bạn đã đăng ký trước đó.

  • Với hình thức nhận tiền tại văn phòng của đơn vị vận chuyển, người gửi có thể nhận tiền hàng của mình sau 1-2 ngày khi đơn hàng được gửi hàng nhanh thành công.
  • Với hình thức nhận tiền qua tài khoản ngân hàng: người gửi có thể sẽ được nhận tiền hàng sau 1-3 ngày khi đơn hàng được vận chuyển thành công. Hoặc người gửi cũng có thể nhận được tiền hàng vào một ngày chỉ định trong tuần hay trong tháng như thỏa thuận trước đó.

Đơn vị vận chuyển có thể sẽ thu phí COD hoặc không tùy vào cách bạn lựa chọn nhận tiền hàng.

2. Mẹo chọn dịch vụ chuyển phát với phí ship COD Hà Nội Sài Gòn tiết kiệm, giá tốt

phí ship COD Hà Nội Sài Gòn 4
Miễn phí ship COD tại NTX – Nhất Tín Express (Nguồn: Internet)

2.1 Chọn đơn vị chuyển phát nhanh hỗ trợ hoàn phí ship 24H

Với những cá nhân, shop online, doanh nghiệp nhỏ,… với số vốn xoay vòng hoạt động không cao thường muốn nhận hoàn ship COD càng sớm càng tốt. Thấu hiểu được khó khăn của khách hàng, nhiều đơn vị giao hàng express có hỗ trợ hoàn ship COD nhanh trong vòng 24h kể từ thời gian đơn hàng gửi thành công.

Điển hình như vận chuyển Nhất Tín Express – Công ty chuyển phát nhanh uy tín chất lượng tại Việt Nam. Nhất Tín Express đang áp dụng chính sách hỗ trợ hoàn ship COD 24h cho tất cả các đơn hàng kể cả phí ship COD Hà Nội Sài Gòn. Khách hàng của đơn vị giao hàng nhanh Nhất Tín Express có thể yên tâm triển khai các dự án kinh doanh của mình mà không cần bị lo lắng vấn đề vốn xoay vòng vốn do tiền hàng bị đơn vị vận chuyển giữ quá lâu.

2.2 Miễn phí thu hộ phí ship COD

NTX – Nhất Tín Express hoàn toàn miễn phí thu tiền hộ khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh Hà Nội Sài Gòn. Điều này góp phần giúp shop online và các doanh nghiệp mở rộng phạm vi kinh doanh đưa sản phẩm của mình tới tay khách hàng ở xa. Với chương trình miễn phí ship COD Hà Nội Sài Gòn, shop của bạn có thể tận dụng để đưa ra các chương trình khuyến mãi miễn ship để kích thích sự thích thú của khách hàng mua hàng nhiều hơn.

Việc đơn vị vận chuyển miễn phí thu hộ ship COD, bạn có thể:

  • Tiết kiệm được khoản phí khá lớn khi gửi hàng đi Hà Nội.
  • Tạo ưu thế để cạnh tranh với đối thủ cùng ngành với mình.
  • Tối ưu tiền hàng để tập trung vốn phát triển kinh doanh.

3. Đơn vị giao hàng nhanh, giá cước tốt, uy tín, tận tâm của NTX – Nhất Tín Express

Hiện nay, NTX – Nhất Tín Express Hà Nội, Sài Gòn và toàn quốc là một trong số ít các đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ gửi hàng nhanh uy tínchuyển phát tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng theo yêu cầu. Thời gian gửi chuyển phát nhanh liên tỉnh tại NTX tối đa không quá 3 ngày cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nhờ đó, các shop có thể yên tâm lên kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất cũng như cam kết thời gian giao hàng nhanh nhằm tăng lợi thế cạnh tranh cho mình. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ chuyển phát nhanh của NTX, bạn có thể truy cập Bảng giá dịch vụ hoặc liên hệ hotline 1900 63 8080 để được tư vấn.

Trên đây là những chia sẻ về dịch vụ ship COD và phí ship COD Hà Nội Sài Gòn của NTX – Nhất Tín Express. Qua chia sẻ trên, NTX hi vọng các bạn đã hiểu hơn về các khoản phí khi gửi vận chuyển theo hình thức thanh toán khi nhận hàng của các đơn vị vận chuyển. Từ đó lựa chọn dịch vụ chuyển phát tối ưu chi phí và phù hợp với nhất cho mình.