Niềng răng trong suốt là gì? Giá niềng răng, địa chỉ uy tín

Rất có thể bạn đã nghe nói nhiều về niềng răng trong suốt  và phương pháp điều trị này có thể làm thẳng răng tốt như thế nào. Tuy nhiên, vì đây là một phương pháp làm thẳng răng khá mới nên bạn có thể chưa biết nhiều về nó. Nhưng đừng lo lắng, trong […]

Đã cập nhật 19 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Niềng răng trong suốt là gì? Giá niềng răng, địa chỉ uy tín

Rất có thể bạn đã nghe nói nhiều về niềng răng trong suốt  và phương pháp điều trị này có thể làm thẳng răng tốt như thế nào. Tuy nhiên, vì đây là một phương pháp làm thẳng răng khá mới nên bạn có thể chưa biết nhiều về nó. Nhưng đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn về niềng răng trong suốt  và cách chúng có thể giúp bạn có được hàm răng đều tăm tắp.

1. Niềng răng trong suốt là gì? 

Niềng răng trong suốt là một kỹ thuật chỉnh nha vô hình cho phép điều chỉnh răng của bạn để tạo ra nụ cười cải thiện.  không sử dụng dây kim loại như mắc cài và hầu như không nhìn thấy khi đeo. Các khay đặc biệt được chế tạo riêng cho răng của bạn, và cứ sau vài tuần bạn sẽ đeo một khay mới, được thiết kế để làm thẳng răng của bạn.

Niềng răng trong suốt mang lại sự thẩm mỹ cao

Phần trong suốt của khay được làm  bằng nhựa không chứa BPA. Và đúng vậy, chất liệu này tương đối trong mờ, vì vậy rất khó để nhận ra rằng bạn đã đeo chúng vào! Đây là một trong những lý do tại sao niềng răng trong suốt  được nhiều người trưởng thành và thanh thiếu niên ưa chuộng hơn so với phương pháp niềng răng tiêu chuẩn.

Dựa trên mô hình 3 chiều của toàn bộ miệng của bạn, các khay cũng được làm theo yêu cầu. Điều này có nghĩa là răng sẽ dịch chuyển về vị trí chính xác nhờ tác động của các dụng cụ nắn chỉnh. Tuy nhiên, khi quá trình điều trị tiếp tục, bạn sẽ cần phải đổ đầy lại các khay sau mỗi vài tuần.

1.1 Tại sao bạn chọn niềng răng trong suốt ?

Lợi ích chính của niềng răng trong suốt là các kim loại trong suốt và không yêu cầu phải có dây và các thiết bị kim loại trong miệng của bạn. Ngoài ra, các khớp nối có thể tháo rời . Điều này cho phép bệnh nhân thưởng thức đồ ăn và thức uống bất cứ khi nào họ muốn, không giống như các thiết bị cố định bằng kim loại. Chúng cũng cho phép bạn đánh răng dễ dàng và duy trì vệ sinh răng miệng đúng cách.

1.2 Cách thức hoạt động của niềng răng trong suốt

Như đã đề cập ở trên, niềng răng trong suốt là một phương pháp điều trị chỉnh nha giúp sắp xếp các răng một cách chính xác. Nhưng điều đó thực sự có ý nghĩa gì? Đây là cách hoạt động.

Niềng răng trong suốt  sử dụng các dấu hiệu rõ ràng được phát triển từ hình ảnh và ấn tượng do máy tính tạo ra bởi nha sĩ và nhóm của họ để thay đổi vị trí răng của bạn. Trong khi mắc cài truyền thống sử dụng các dây cố định để “kéo” răng vào vị trí thẳng hàng,  sẽ sắp xếp các răng bằng cách sử dụng một loạt các khuôn, trong một loạt tháng, cố định răng của bạn vào vị trí mới và cải thiện của chúng.

Đây là một lời giải thích đơn giản về quy trình niềng răng trong suốt nói chung . Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về nó trong phần sau của bài viết.

1.3 Niềng răng trong suốt phù hợp với ai?

Niềng răng trong suốt phù hợp với hầu hết mọi người muốn cải thiện nụ cười hoặc sắp xếp răng của họ một cách trật tự hơn.

Niềng răng trong suốt phù hợp với mọi đối tượng
  • Thanh thiếu niên: Niềng răng trong suốt  có thể giúp điều chỉnh hầu hết các sai lệch răng ở thanh thiếu niên. Niềng răng trong suốt  lý tưởng cho thanh thiếu niên vì chúng sử dụng các mặt hàng trong suốt để có được nụ cười rạng rỡ và cải thiện sức khỏe răng miệng. Điều này đặc biệt hữu ích vì lứa tuổi thanh thiếu niên thường rất thiếu ý thức về bản thân. Với thời gian điều trị ngắn hơn và sử dụng dễ dàng hơn, niềng răng trong suốt  là phương pháp điều trị lý tưởng cho những thanh thiếu niên muốn có nụ cười chiến thắng.
  • Người lớn: Ngày càng có nhiều người trưởng thành lựa chọn công việc nha khoa chỉnh sửa và kiểm soát sức khỏe của chính mình. Niềng răng trong suốt  lý tưởng cho những người trưởng thành muốn linh hoạt với quy trình căn chỉnh của họ và muốn đạt được nụ cười được cải thiện mà không cần sử dụng mắc cài kim loại dễ nhìn thấy.

Bệnh nhân cần chỉnh sửa răng sau có thể không phù hợp với niềng răng trong suốt . Để có ý kiến ​​chuyên môn về mức độ phù hợp của bản thân hoặc thành viên trong gia đình đối với điều trị niềng răng trong suốt , bạn chỉ cần liên hệ với phòng khám nha khoa của chúng tôi. 

1.4 Độ tuổi tốt nhất để có được niềng răng trong suốt  là bao nhiêu?

Không có giới hạn độ tuổi cho điều trị niềng răng trong suốt. Trẻ lớn hơn từ sáu tuổi trở đi, thanh thiếu niên và người lớn đều đủ điều kiện tham gia quy trình này. Có thể cần cân nhắc thêm đối với người lớn, như điều trị chỉnh nha bổ sung cùng với .      

Niềng răng trong suốt có thể áp dụng cho cả người lớn và trẻ em

1.5 Quy trình niềng răng trong suốt  diễn ra trong bao lâu?

Đối với mỗi người, thời gian để niềng răng trong suốt  làm thẳng răng và đẩy răng về vị trí cuối cùng là khác nhau. Nhưng  có thể làm thẳng răng trung bình khoảng 9 đến 12 tháng. Hầu hết bệnh nhân sẽ chỉ đeo một chiếc mũ vào ban đêm trong giai đoạn này để bảo toàn kết quả của họ.

Bộ giữ niềng răng trong suốt  của bạn cần được đeo 20-22 giờ mỗi ngày như đã đề cập ở trên. Chúng chỉ có thể được loại bỏ khi bạn ăn, đánh răng hoặc uống đồ uống nóng, như trà hoặc cà phê (Nhiệt làm nhựa mềm và mất hình dạng.)

Vì các miếng trám bao phủ toàn bộ răng của bạn nên sau khi ăn, tốt nhất bạn nên đánh răng để tránh thức ăn mắc kẹt bên dưới. Bạn cũng sẽ phải đến phòng khám nha sĩ khoảng 4-6 tuần một lần để theo dõi tình hình diễn biến của mọi thứ và nhận một bộ răng mới. Bạn sẽ sử dụng các ký hiệu đó cho đến khi đến giờ hẹn tiếp theo.

2.  Niềng răng trong suốt  với niềng răng truyền thống: Sự khác biệt là gì?

Cả niềng răng trong suốt và niềng răng truyền thống cũ đều nhằm mục đích cải thiện sự thẳng hàng của răng bạn để mang lại nụ cười thẳng hàng và sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Trong khi niềng răng truyền thống đã được các bác sĩ chỉnh nha và nha sĩ sử dụng trong nhiều thập kỷ, niềng răng trong suốt  là một khái niệm mới hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của người hiện đại. Niềng răng trong suốt  có những ưu và khuyết điểm như bất kỳ phương pháp điều trị nào khác nhưng những điều này là do bệnh nhân quyết định.

Mặc dù có một số điểm tương đồng giữa niềng răng trong suốt  và niềng răng mắc cài truyền thông, nhưng có lẽ sẽ có nhiều điểm khác biệt hơn. 

  • Nguyên liệu: Trong khi niềng răng  được làm từ nhựa không chứa BPA có thể nhìn xuyên qua, khiến người khác hầu như không nhìn thấy được, thì mắc cài truyền thống được làm từ dây kim loại và dây thun. Điều này làm cho chúng dễ nhìn thấy hơn và có thể gây lo lắng cho một số bệnh nhân.
  • Thuận tiện: Niềng răng  có thể được tháo ra khỏi miệng bất cứ khi nào cần thiết mặc dù các hướng dẫn cho thấy bệnh nhân nên đeo khay từ 20 – 22 giờ mỗi ngày. Ngược lại, mắc cài truyền thống không thể tháo ra được vì chúng được mắc vào răng bởi dây cung.
  • Thời gian điều trị : Quá trình  về cơ bản là ngắn hơn đáng kể so với thời gian điều trị thông thường đối với niềng răng truyền thống. Do cách thức hoạt động của  nên bệnh nhân chỉ phải đeo khay từ 6 đến 18 tháng trong khi niềng răng truyền thống thời gian trung bình là 2 năm.
  • Chi phí : Chi phí cơ bản cho niềng răng  có xu hướng cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, mặc dù vậy chi phí trên không chênh lệch đáng kể. Niềng răng mắc cài sứ thường đắt hơn. Nói chuyện với một trong những nha sĩ của chúng tôi để được hướng dẫn chính xác về chi phí .
Niềng răng trong suốt sử dụng khay niềng trong suốt hay vì sử dụng các mắc cài

3. Niềng răng trong suốt  có hiệu quả hơn niềng răng mắc cài không?

Bệnh nhân với  có xu hướng nướu tốt hơn so với bệnh nhân niềng răng cố định. Họ cũng giảm nguy cơ bị sâu răng và hơi thở kém.

Thực tế là các khớp nối có thể tháo rời là một lý do tại sao điều này xảy ra. Bạn có thể rửa và dùng chỉ nha khoa nhiều hơn. 

Làm sạch khay vô hình của bạn sẽ là bước bổ sung duy nhất cho thói quen vệ sinh răng miệng tiêu chuẩn của bạn. Tốt nhất bạn nên ngâm các mặt số  trong dung dịch vệ sinh chuyên dụng để giữ cho chúng sạch sẽ. Bạn cũng nên chải lông cho chúng thường xuyên.

Mặt khác, một phần lớn răng của bạn được bao phủ bởi mắc cài kim loại. Do đó, trong các kẽ hở của mắc cài, các mảnh vụn thức ăn sẽ bị kẹt lại. Vi khuẩn gây ra mảng bám và cao răng do thức ăn thừa tạo ra.

Nhưng bởi vì bạn có thể loại bỏ các lớp vỏ ngoài của mình, bạn không phải căng thẳng về giới hạn thực phẩm. Tuy nhiên, bạn nên để ý xem mình ăn gì và tránh xa thực phẩm quá nhiều đường hoặc tinh bột. 

4. Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Giá niềng răng của thay đổi tùy thuộc vào thời gian điều trị của bạn, tình trạng phức tạp của bạn và nha sĩ điều trị cho bạn. Tuy nhiên, nó thường tương đương với chi phí niềng răng tiêu chuẩn.

Giá trung bình là 50-150 triệu VNĐ. Nhưng một ca điều trị  đơn giản có chi phí thấp hơn. Giá cả phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và chi phí sẽ tăng lên dựa trên mức độ nghiêm trọng của tình trạng răng của bạn.

Tin tốt là bảo hiểm nha khoa của bạn cũng có thể thanh toán một phần chi phí điều trị của bạn. 

5. Kết quả từ kiềng răng trong suốt 

Hình ảnh khách hàng trải nghiệm niềng răng trong suốt

Như bạn có thể tưởng tượng, kết quả dự đoán của điều trị  phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng răng khấp khểnh như thế nào, cũng như mức độ phù hợp của bạn với việc đeo hàm răng của mình.

Ngoài việc đẩy răng về đúng vị trí của chúng, một loạt các vấn đề như khoảng trống trên răng, thừa và thừa, quá đông và lệch lạc đều được  khắc phục. Trước đây, những vấn đề phức tạp hơn được khắc phục tốt hơn bằng mắc cài kim loại.

Nhưng khi công nghệ  ngày càng tiến bộ, khả năng mang lại kết quả tốt hơn so với mắc cài kim loại là không thể tin được.

Sau 6 tháng niềng răng trong suốt khách hàng có nụ cười tự tin, rạng ngời
Khách hàng vô cùng hài lòng sau lộ trình niềng răng trong suốt
Niềng răng trong suốt mang đến hàng triệu nụ cười đẹp

Zenyum – Niềng răng trong suốt cao cấp dành cho bạn trẻ

Với những ai đang có nhu cầu chỉnh nha, Làm đẹp răng thì việc tìm một địa chỉ uy tín là rất cấp thiết. Nếu bạn chưa biết địa chỉ niềng răng trong suốt nào uy tín, chất lượng, hãy tham khảo tại Zenyum. Đây là đơn vị niềng răng hàng đầu tại Singapore được các bạn trẻ vô cùng yêu thích.

– Chất lượng khay niềng: Zenyum cam kết sản phẩm niềng răng của mình được làm từ chất liệu nhựa trong suốt, an toàn với sức khỏe người dùng, hoàn toàn không chứa BPA và latex, đảm bảo các tiêu chuẩn của bộ Y tế và được kiểm soát chất lượng cao nhất.

– Chế độ “bảo hành”: Trong trường hợp kết quả niềng răng chưa đúng với phác đồ điều trị, Zenyum sẽ sản xuất bộ khay niềng mới cho khách hàng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải lấy lại dấu răng và có thể sẽ mất thêm một khoản phí nhỏ tại phòng khám đối tác.

– Tiết kiệm thời gian: Nhờ quá trình theo dõi từ xa, người bệnh vẫn sẽ được các chuyên gia nha khoa đồng hành, theo dõi và tư vấn định kỳ từ xa mà không cần mất thời gian đến phòng khám.

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến niềng răng trong suốt. Ngoài ra bạn có thể cập nhật thêm nhiều kiến thức khác tại chuyên mục Niềng răng. Theo dõi Thetips ngay hôm nay để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác.