Niềng răng mắc cài trong suốt là gì? Đặc điểm nổi bật

Với nhu cầu thẩm mỹ hiện nay thì niềng răng mắc cài trong suốt đang là lựa chọn hàng đầu của những khách hàng có mong muốn niềng răng. Vậy niềng răng mắc cài trong suốt là gì? Và giá bao nhiêu? Để biết câu trả lời, hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này […]

Đã cập nhật 17 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

Niềng răng mắc cài trong suốt là gì? Đặc điểm nổi bật

Với nhu cầu thẩm mỹ hiện nay thì niềng răng mắc cài trong suốt đang là lựa chọn hàng đầu của những khách hàng có mong muốn niềng răng. Vậy niềng răng mắc cài trong suốt là gì? Và giá bao nhiêu? Để biết câu trả lời, hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé

Niềng răng mắc cài trong suốt là gì? 

Niềng răng mắc cài trong suốt hay còn gọi là mắc cài sứ hay mắc cài pha lê. Hai loại này có chức năng và cấu tạo giống như mắc cài kim loại thông thường. Sự khác biệt duy nhất là chúng được làm bằng sứ hoặc pha lê thay vì kim loại hợp kim không gỉ. 

Điểm nhấn đặc biệt của niềng răng mắc cài trong suốt là rất thẩm mỹ và phù hợp với những người thường xuyên làm công việc giao tiếp.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài trong suốt

  • Hệ thống dây cung và mắc cài tác động lực kéo ổn định, giúp quá trình niềng răng diễn ra liên tục. Niềng răng mắc cài trong suốt có thể khắc phục được các tình trạng như hô, móm, thưa, lệch lạc từ những trường hợp đơn giản đến phức tạp. Hiệu quả chỉnh nha cao giúp nhanh chóng lấy lại được hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin.
  • Tính thẩm mỹ cao do màu mắc cài trắng trong suốt, khi giao tiếp người đối diện khó có thể phát hiện bạn đang niềng răng.
  • Mắc cài trong suốt được làm từ chất liệu sứ hoặc pha lê nên khá lành tính. Những bạn bị dị ứng với kim loại, có thể lựa chọn niềng răng mắc cài trong suốt để niềng răng.
  • Mắc cài trong được thiết kế thon gọn, trơn bóng, hạn chế được sự bám dính của thức ăn. Vì thế việc vệ sinh của bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Hạn chế của niềng răng mắc cài trong suốt

  • Chi phí khá cao. Mức giá niềng răng mắc cài trong suốt tại các nha khoa dao động từ 42 – 50 triệu.
  • Chất liệu sứ hoặc pha phê, nên khi bạn va đập mạnh, hay ăn nhai, cắn quá mạnh sẽ khiến mắc cài bị vỡ.

So sánh niềng răng mắc cài trong suốt và niềng răng mắc cài truyền thống

Mắc cài trong suốtMắc cài truyền thống
Thẩm mỹ– Mắc cài trong có màu trùng với màu răng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.- Với thiết kế này, người đối diện sẽ khó nhận ra bạn đang niềng răng. Tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài thông thường.– Mắc cài thông thường có tính thẩm mỹ thấp hơn, nhiều bạn cảm thấy ngại khi “khoe” bộ mắc cài thì có thể lựa chọn mắc cài trong.
Độ bền– Độ bền không cao, dễ bị vỡ khi va đập mạnh.– Độ bền cao, khó bị bung, vỡ khi va đập mạnh.
Độ tiện lợi– Các chốt có kích thước lớn, gây nhô môi, vướng víu, khó chịu .– Các chốt nhỏ hơn, không gây nhô môi nhiều, nhưng bị trầy xước, vướng víu thời gian đầu.
Chi phí42 – 50 triệu27 –  35 triệu
Lực tác động– Lực kéo dây cung, mắc cài yếu hơn so với mắc cài truyền thống, nên dẫn đến hiệu quả chỉnh nha thấp hơn.– Lực kéo ổn định, diễn ra liên tục. Mang lại hiệu quả cao, rút ngắn thời gian niềng.
https://wakelet.com/wake/DMxzMVSR0G45Co-vCdU96
https://www.instapaper.com/u

Tags: