Niềng răng là gì? Ưu điểm khi niềng răng

Mục lục 1 Niềng răng là gì? 2 Ưu điểm của việc niềng răng 2.1 Độ thẩm mỹ cao 2.2 Cải thiện ăn nhai 2.3 Hạn chế trồng răng 2.4 Phòng ngừa vấn đề do răng 2.5 Phát âm chuẩn hơn 3 Những phương pháp niềng răng phổ biến 3.1 Niềng răng mắc cài kim […]

Đã cập nhật 17 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

Niềng răng là gì? Ưu điểm khi niềng răng

Niềng răng là gì?

Niềng răng (chỉnh nha) là thuật ngữ được sử dụng phổ biến. Niềng răng chỉnh nha giúp dịch chuyển răng về vị trí mong muốn trên cung hàm nhờ các khí cụ chuyên dụng, mang lại nụ cười rạng rỡ, hàm răng đều đẹp. 

Thông thường, quá trình niềng răng diễn ra từ 1-3 năm tùy theo mức độ khó của răng và cơ địa khuôn hàm mỗi người.

Ưu điểm của việc niềng răng

Độ thẩm mỹ cao

Một hàm răng thẳng tắp, đều đặn sẽ trông cực kỳ thu hút. Đây chính là lý do mà nhiều người quyết định đầu tư thời gian và chi phí để niềng răng. 

Cải thiện ăn nhai

Răng bị mọc lệch trong cung hàm khiến cho quá trình ăn nhai trở nên khó khăn. Khi thức ăn không đủ nghiền nát sẽ dẫn đến một số bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe như đau dạ dày, đau bao tử,…

Hạn chế trồng răng

Niềng răng là giải pháp để kéo khít răng và lấp đầy khoảng trống trên cung hàm hiệu quả. Ăn nhai thức ăn bằng hàm răng thật của chính mình sẽ mang đến cảm giác , mùi vị tốt hơn và tiện lợi gấp nhiều lần so với việc trồng răng giả.

Phòng ngừa vấn đề do răng

Việc chẩn đoán răng sớm sẽ giúp xương răng phát triển thuận lợi hơn và quá trình chỉnh nha cũng trở nên nhẹ nhàng hơn, hạn chế được các phẫu thuật chỉnh hình sau này .

Phát âm chuẩn hơn

Vì giọng nói của con người bị chi phối bởi các yếu tố như lưỡi, răng và môi nên trong nhiều trường hợp răng mọc không đều có thể dẫn đến phát âm khó nghe, bị ngọng. Niềng răng sẽ giúp điều chỉnh lại hàm răng của bạn, trở nên đều đặn hơn và từ đó thì khả năng phát âm của bạn trở nên chuẩn xác, âm thanh phát ra dễ nghe hơn, giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp đáng kể.

Những phương pháp niềng răng phổ biến

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng bằng các chất liệu làm từ kim loại là phương pháp được ra đời đầu tiên trong lĩnh vực chỉnh nha. Mắc cài được dây thun buộc chặt vào dây cung để nắn chỉnh răng vào vị trí mong muốn. Chi phí của niềng răng mắc cài kim loại không cao, phù hợp với mọi lứa tuổi. Thời gian niềng răng ngắn do áp lực từ mắc cài tạo nên khá lớn, sẽ gây ra tình trạng đau nhức ở thời gian đầu.

Niềng răng mắc cài sứ

Cơ chế hoạt động tương tự như mắc cài kim loại. Tuy nhiên, được làm từ chất liệu bằng sứ hoặc pha lê nên giá trị thẩm mỹ cao. Chi phí thực hiện phương pháp này cũng tỉ lệ thuận với thiết kế tối ưu của nó.

Niềng răng mắc cài tự động

Đây là một phương pháp được rất nhiều bác sĩ nha khoa lựa chọn cho bệnh nhân của mình bởi tiết kiệm được thời gian thăm khám và hạn chế rủi ro bong rớt mắc cài. Trong đó, mắc cài sẽ được thiết kế với nắp và rãnh trượt để có thể giữ cho phần dây cung được giữ chắc vào với phần mắc cài, thay vì dùng chun buộc. Nhờ có hệ thống rãnh trượt này mà dây cung có thể tạo ra lực liên tục, đều đặn lên cả hàm răng, giúp thời gian điều trị ngắn hơn.

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt còn được gọi là niềng răng tháo lắp, niềng răng không mắc cài hay niềng răng vô hình. 

Đây là phương pháp chỉnh nha tiên tiến, không sử dụng đến mắc cài và dây cung để kéo chỉnh răng như phương pháp truyền thống. Thay vào đó, niềng răng trong suốt sử dụng bộ các khay niềng từ nhựa cao cấp, được thiết kế phù hợp cấu trúc răng của bạn, giúp kéo chỉnh răng về đúng vị trí trên khung hàm, cải thiện các khuyết điểm về răng như hô, móm, sai lệch khớp cắn,…

Zenyum là thương hiệu đến từ Singapore mang lại giải pháp chỉnh nha tối ưu. Niềng răng trong suốt Zenyum được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi và độ thẩm mỹ cao. Hãy tham khảo phân loại & bảng giá của phương pháp niềng răng này có mặt tại Zenyum Việt Nam. 

Tiêu chíZenyumClear™ZenyumClear Plus 
Chi phí37.000.000 VNĐ56.000.000 & 67.000.000 VNĐ
Phạm viTình trạng răng thuộc mức độ nhẹ – trung bình, liên quan đến chuyển động của 8 răng trên và dưới.Tình trạng răng thuộc mức độ trung bình – phức tạp, liên quan đến chuyển động của tất cả các răng.
Nút đặt lựcTối thiểu hoặc không cóCó, nếu cần thiết
Thời gian điều trị3 – 9 tháng8 – 15 tháng.
Nhổ răngKhôngNếu cần thiết
https://www.scoop.it/u/chuyengianiengrang-gmail-com
https://ko-fi.com/niengrangtrongsuotzenyum#paypalModal

Tags: