Niềng răng là gì? Tìm hiểu về quy trình niềng răng

Có bao giờ bạn băn khoăn liệu đeo niềng răng có phù hợp với lối sông sinh hoạt bận rộn của bạn không? Mặc dù có một số điều chỉnh bạn sẽ cần thực hiện khi chọn đeo niềng răng, nhưng chúng không đòi hỏi nhiều thời gian của bạn để thực hiện. Chỉ trong […]

Đã cập nhật 4 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

<strong>Niềng răng là gì? Tìm hiểu về quy trình niềng răng</strong>

Có bao giờ bạn băn khoăn liệu đeo niềng răng có phù hợp với lối sông sinh hoạt bận rộn của bạn không? Mặc dù có một số điều chỉnh bạn sẽ cần thực hiện khi chọn đeo niềng răng, nhưng chúng không đòi hỏi nhiều thời gian của bạn để thực hiện. Chỉ trong vài tuần ngắn ngủi sau khi đặt mắc cài , và một thời gian nhất định để răng về đúng vị trí bạn muốn, bạn sẽ có nụ cười đáng mơ ước. Vì vậy, nắm rõ quy trình niềng răng là vô cùng quan trọng. Cùng Thetips khám phá ngay. 

Về Niềng Răng

Bạn càng hiểu rõ về cách thức hoạt động của niềng răng, bạn càng có cơ hội sở hữu hàm răng đều tăm tắp. Có các khí cụ khác nhau của niềng răng, tất cả đều hoạt động cùng nhau để khắc phục một số vấn đề về răng miệng. Các khí cụ này bao gồm giá đỡ, dây điện, dây cao su và keo dán.

Niềng răng hoạt động như thế nào?
Niềng răng hoạt động như thế nào?

Quy Trình Từng Bước Về Cách Thức Hoạt Động Của Niềng Răng

Sau đây là toàn bộ các bước trong quy trình niềng răng

Cuộc hẹn tư vấn đầu tiên

Buổi tư vấn ban đầu rất quan trọng, vì đây là thời điểm mà bệnh nhân và chuyên gia nha khoa sẽ thảo luận về tất cả các lựa chọn của bệnh nhân. Chuyên gia nha khoa sẽ thực hiện kiểm tra răng miệng để xác định loại vấn đề răng miệng cần được giải quyết. Họ cũng sẽ lấy khuôn miệng của bệnh nhân. Sau khi lựa chọn niềng răng, chúng có thể được gắn vào.

Gắn Mắc Cài

Bước đầu tiên là gắn các mắc cài, được giữ cố định trên răng bằng keo nha khoa. Sau đó, dây được chạy qua các giá đỡ, có thể được định hình theo một cách cụ thể để đảm bảo rằng các răng đang di chuyển theo hướng chính xác. Đối với những bệnh nhân nha khoa đã được chẩn đoán có vấn đề về khớp cắn, dây cao su cũng được gắn vào mắc cài để tạo áp lực nhiều hơn lên các vùng nhất định của hàm và / hoặc răng.

Gắn mắc cài
Gắn mắc cài

Điều Chỉnh

Niềng răng cần có sự điều chỉnh định kỳ từ chuyên gia nha khoa để có hiệu quả. Điều cần thiết đối với bệnh nhân nha khoa là phải thực hiện tất cả các cuộc hẹn điều chỉnh của họ. Phải có một áp lực liên tục đặt lên răng để niềng răng hoạt động, làm cho việc tuân thủ lịch trình điều chỉnh là một phần cực kỳ quan trọng của quá trình.

Niềng Răng Có Phải Là Sự Lựa Chọn Phù Hợp Với Bạn?

Bây giờ bạn đã hiểu cách niềng răng hoạt động, phương án làm thẳng răng này nghe có vẻ như nó là sự lựa chọn phù hợp cho bạn? Sau khi bạn chọn loại mắc cài bạn muốn đeo để có hàm răng thẳng hàng, bạn sẽ nhận được tất cả các hướng dẫn cần thiết để bạn có thể chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình đúng cách. Vì vậy, hãy yên tâm và sẵn sàng niềng răng khi các bác sĩ chỉnh nha đưa ra lời đề nghị. 

Niềng răng giúp bạn có được nụ cười tỏa nắng
Niềng răng giúp bạn có được nụ cười tỏa nắng

Tags: