Thế nào là niềng răng hô? Tìm hiểu các vấn đề thường gặp

Mục lục 1 Thế nào là niềng răng hô? 2 Các phương pháp chuyên trị 2.1 Niềng răng mắc cài kim loại 2.2 Niềng răng mắc cài sứ 2.3 Niềng răng trong suốt Zenyum 3 Một số câu hỏi thường gặp 3.1 Thời gian điều trị mất bao lâu? 3.2 Có cần phải nhổ răng […]

Đã cập nhật 9 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

Thế nào là niềng răng hô? Tìm hiểu các vấn đề thường gặp

Thế nào là niềng răng hô?

Niềng răng hô là phương pháp cải thiện tình trạng răng bị vẩu hoặc nhô ra ngoài. Răng hô khiến cho khớp cắn bị lệch, làm mất đi sự tương quan giữa trán, mũi và cằm. trường gặp gặp phải của đa số người bị tình trạng này là hô hàm và hô răng.

Với sự cải tiến vượt bậc của các trang thiết bị y tế, 2 tình trạng trên đều có thể được chữa trị nhanh chóng và hiệu quả.

Thông tin tìm hiểu

Các phương pháp chuyên trị

Niềng răng mắc cài kim loại

Là cách điều trị bằng việc sử dụng mắc cài kim loại đính cố định trên bề mặt răng. Song song với đó, nha sĩ sẽ gắn dây cung cố định hàm. Cả 2 thiết bị sẽ hỗ trợ và phối hợp tạo lực kéo để giúp răng di chuyển về vị trí đúng. 

Niềng răng mắc cài kim loại không mang tính thẩm mỹ cao, vì vậy người dùng sẽ bị kém tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên, giá thành của chúng ở phức vừa phải. Dao động từ 20-30 triệu đồng/ trường hợp. Trong các ca phức tạp hơn, chi phí có thể tăng.

Lứa tuổi phù hợp cho loại phương pháp này là tất cả đối tượng bao gồm trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, nó phổ biến hơn ở lứa tuổi trẻ em.

Niềng răng mắc cài sứ

Các mắc cài được làm từ nguyên liệu sứ nguyên chất vì vậy chúng không gây kích ứng. Mắc cài sứ với cấu trúc và chức năng giống mắc cài kim loại. Tuy nhiên, phương pháp này mang tính thẩm mỹ cao hơn. Vì các mắc cài được thiết kế theo màu răng, hạn chế sự kém tự tin cho người dùng.

Giá thành của chúng khá cao, dao động từ 35-50 triệu đồng/ trường hợp. Cách điều trị này phù hợp với lứa tuổi người trưởng thành và đã đi làm. Vì môi trường làm việc cần có sự giao tiếp và họ rất chú trọng vấn đề thẩm mỹ.

Niềng răng trong suốt Zenyum

Đây được xem là phương pháp đỉnh cao của vấn đề thẩm mỹ. Chúng được làm từ khay niềng trong suốt. Mặt khác, chúng còn được thiết kế vừa khít với khuôn răng của bạn. Phương pháp niềng răng trong suốt Zenyum không chỉ được đánh giá cao về độ uy tín, mà khách hàng còn hài lòng về chất lượng của như giá thành. 

Mức giá dao động của phương pháp niềng răng này trong khoảng từ 50-85 triệu đồng/trường hợp. Đối với các ca phức tạp, chi phí sẽ cao hơn. Điểm cộng cho loại này là chúng dễ dàng tháo lắp, nên rất tiện trong việc vệ sinh răng miệng và mỗi khi ăn uống.

Các phương pháp phổ biến

Một số câu hỏi thường gặp

Thời gian điều trị mất bao lâu?

Để việc di chuyển răng an toàn tuyệt đối và đạt được kết quả thẩm mỹ tối đa cần phải có thời gian. Trung bình thời gian cho một ca chỉnh nha là 2 năm tùy theo mức độ phức tạp của răng. Nhiều người sẽ cho rằng thời gian này quá lâu, tuy nhiên ông cha ta đã có câu “muốn nhanh thì phải từ từ”, không nên quá vội vàng nếu không sẽ làm phản tác dụng.

Có cần phải nhổ răng trước khi niềng không?

Nhổ răng khi chỉnh nha là một chỉ định thường gặp đối với các bệnh nhân trưởng thành khi đi chỉnh nha, việc nhổ răng đúng chỉ định và kỹ thuật sẽ không gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Các bác sĩ chỉnh nha sẽ chỉ định việc nhổ răng trong các trường hợp răng bị khấp khểnh nhiều, răng hô, răng móm nặng.

https://fliphtml5.com/homepage/rafnd
https://sketchfab.com/chuyengianiengrang

Tags: