Niềng răng hô có đau không? Niềng răng hô mất bao lâu?

Niềng răng hô có được không? Niềng răng hô mất bao lâu? là các câu hỏi thường gặp nhất khi niềng răng hô. Cùng đọc bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc về niềng răng hô mất bao lâu bạn nhé! Mục lục 1 1. Niềng răng hô có được không? 2 2. […]

Đã cập nhật 10 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Niềng răng hô có đau không? Niềng răng hô mất bao lâu?
 1. Niềng răng hô có được không? Niềng răng hô mất bao lâu? là các câu hỏi thường gặp nhất khi niềng răng hô. Cùng đọc bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc về niềng răng hô mất bao lâu bạn nhé!

  1. Niềng răng hô có được không?

  Hô hàm có niềng răng được không? Là thắc mắc hàng đầu của khách hàng hiện nay khi gặp phải tình trạng hô do hàm.

  Niềng răng hô có được không? - Ảnh 1
  Niềng răng hô có được không?

  Tuy nhiên, hô hàm có niềng răng được không còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của khách hàng. Mỗi dạng hô khác nhau sẽ có những phương pháp điều trị tương ứng khác nhau, mới mang đến hiệu quả cao nhất. Trên thực tế, hô hàm thường được nhiều bác sĩ khắc phục bằng cách kết hợp phẫu thuật hàm với niềng răng.

  2. Niềng răng hô có đau không?

  Tất cả các phương pháp điều trị chỉnh nha được thiết kế để khắc phục các vấn đề về răng của bạn một cách nhanh chóng và thoải mái. Điều đó nói rằng, bạn có thể trải qua một khoảng thời gian điều chỉnh khi bạn nhận được niềng răng hoặc bắt đầu đeo răng mới. Khoảng thời gian điều chỉnh này sẽ rất ngắn, và bạn sẽ nhanh chóng quen với việc điều trị chỉnh nha của mình.

  Niềng răng hô có đau không không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ và Công Nghệ ứng dụng mà còn phụ thuộc vào cách bệnh nhân tự chăm sóc răng niềng tại nhà.

  Niềng răng hô có đau không? - Ảnh 2
  Niềng răng hô có đau không?

  Sau khi gắn mắc cài lên răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách vệ sinh và chế độ ăn uống để đảm bảo không ảnh hưởng đến hiệu quả chỉnh nha. Trong thời gian răng chịu tác động lực kéo và di chuyển sẽ yếu hơn bình thường nên việc vệ sinh cũng như chế độ ăn uống phải được chú trọng hơn.

  Về chế độ vệ sinh răng miệng vì bàn chải thông thường, bạn hãy sử dụng bàn chải chuyên dụng cho răng niềng để làm sạch những kẻ hở nhỏ giữa mắc cài với cung và giữa mắc cài với răng. Cùng với đó là sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch vi khuẩn đến mức tối đa. Luôn luôn ghi nhớ vệ sinh răng miệng sạch sẽ để không gây nên các bệnh lý sâu răng, viêm lợi, hôi miệng do mảng bám trên mắc cài và các kẽ hở.

  Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề niềng răng hô có đau không. Nhất là thời gian đầu khi mới đeo niềng chỉ nên ăn những món ăn mềm như cháo, súp để răng có thời gian ổn định rồi mới ăn uống bình thường trở lại. Tuy nhiên trong suốt quá trình niềng răng hãy hạn chế tối đa ăn những loại thức ăn có tính nóng lạnh cao cũng như những thức ăn cứng, dẻo quá để tránh hư hỏng mắc cài. Ngoài ra nên hạn chế ăn những thức ăn đậm màu để tránh làm xỉn mắc cài, gây mất thẩm mỹ trong thời gian điều trị.

  3. Niềng răng hô mất bao lâu?

  Phương pháp niềng răng hô sử dụng mắc cài và dây cung để tác động một lực đủ mạnh lên răng nhằm dịch chuyển răng về đúng vị trí. Nha sĩ sẽ tiến hành việc cân đối giữa độ cứng của răng và lực ép cần thiết của mắc cài để mang đến cho bạn một hàm răng đều đẹp.

  Niềng răng hô mất bao lâu? Thời gian niềng răng hô trung bình sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng. Có một số ít trường hợp bệnh nhân chỉ cần 12 tháng để hoàn thiện quá trình và tháo niềng.

  Niềng răng hô mất bao lâu? - Ảnh 3
  Niềng răng hô mất bao lâu?

  4. Quá trình niềng răng hô diễn ra như thế nào?

  • Khám tổng quát và chụp hình: Sau khi chụp hình răng và đưa vào máy để tiến hành phân tích độ lệch lạc của răng và hàm, bác sĩ sẽ lên kế hoạch niềng răng chi tiết và kết quả nhận được sau khi kết thúc.
  • Tư vấn: Bạn sẽ được tư vấn kỹ hơn về phác đồ điều trị: loại mắc cài, niềng răng hô mất bao lâu, tổng chi phí niềng răng hô và chăm sóc răng sau khi niềng…
  • Làm sạch răng: Sau khi bạn đã hoàn toàn đồng ý với kế hoạch trên, bác sĩ tiến hành cạo vôi răng giúp làm sạch các chất còn đọng lại trong khoang miệng. Giúp tránh các bệnh nha khoa. Bên cạnh đó, bạn sẽ được xử lý các tổn thương khác như sâu răng, vỡ răng….
  • Lắp mắc cài: Sau khi bạn đã chọn được loại mắc cài phù hợp, nha sĩ sẽ lắp mắc cài vào răng cho bạn. Tái khám định kỳ theo chỉ định sau mỗi 7 ngày, 2 tuần hay 1 tháng…là rất cần thiết để bác sĩ chỉnh mắc cài và theo dõi hiệu quả của quá trình niềng răng. Chỉ cần làm theo đúng liệu trình của bác sĩ, bạn sẽ không phải quá lo ngại về vấn đề niềng răng hô mất bao lâu.
  Quá trình niềng răng hô diễn ra như thế nào? - Ảnh 4
  Quá trình niềng răng hô diễn ra như thế nào?
  • Tháo mắc cài: Sau khi kết thúc theo đúng phác đồ, sẽ là bước tháo niềng và theo dõi sức khỏe răng miệng. Bạn cần chăm sóc răng miệng thật tốt ở bước cuối cùng này.

  Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến niềng răng hô mất bao lâu? Theo dõi website để cập nhật tin tức mới nhất về niềng răng bạn nhé!

  >> Nguồn tham khảo: