Miếng lót sơ sinh là gì? Bé dùng miếng lót đến khi nào?

Huggies miếng lót sơ sinh sẽ là gợi ý tuyệt vời cho nhiều mẹ bỉm lần đầu lên chức đang không biết nên chọn mua tã bỉm của thương hiệu nào. Mời mẹ tìm lời giải đáp cho các câu hỏi ở đầu bài ngay trong bài viết dưới đây nhé.  Mục lục 1 Miếng […]

Đã cập nhật 25 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Miếng lót sơ sinh là gì? Bé dùng miếng lót đến khi nào?

Huggies miếng lót sơ sinh sẽ là gợi ý tuyệt vời cho nhiều mẹ bỉm lần đầu lên chức đang không biết nên chọn mua tã bỉm của thương hiệu nào. Mời mẹ tìm lời giải đáp cho các câu hỏi ở đầu bài ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

Miếng lót sơ sinh là gì?

Miếng lót cho bé là sản phẩm vệ sinh có hình dạng như miếng băng vệ sinh không cánh của chị em. Chúng được sử dụng cùng với tã vải hoặc tã chéo trẻ em khi bé chưa dùng được tã dán, tã quần. Chữ newborn thường thấy trên các bao bì sản phẩm sẽ giúp mẹ dễ dàng chọn mua.

Cấu tạo của miếng lót sơ sinh rất đơn giản: Lõi thấm hút thường chứa các hạt siêu thấm. Lớp màng thoáng khí bên ngoài giúp thấm hút chất thải. Mặt ngoài miếng lót được dính keo. Việc cán keo này giúp miếng lót cố định vào tã vải hay quần đóng tã của bé.

Tã vải thường được dùng kèm với miếng lót sơ sinh
Tã vải thường được dùng kèm với miếng lót sơ sinh

Bé sử dụng miếng lót sơ sinh đến khi nào?

Mẹ chỉ nên sử dụng miếng lót cho bé đến khi bé được 3 tháng tuổi. Bởi 3 tháng là khoảng thời gian cơ thể con dần cứng cáp, sẽ đi ngoài và vận động nhiều hơn. Miếng lót sẽ không còn đủ khả năng thấm hút và sẽ dễ kệch khi bé cử động. Ngoài ra, nếu chưa đến 3 tháng mà mẹ thấy miếng lót hay bị tràn khi bé mặc. Hoặc hoặc bé cử động nhiều, mẹ nên chuyển sang cho bé dùng tã dán để đảm bảo vệ sinh.

Bé chỉ nên sử dụng miếng lót trong 3 tháng đầu đời
Bé chỉ nên sử dụng miếng lót trong 3 tháng đầu đời

Hy vọng qua bài viết trên, mẹ đã nắm được thời gian con sử dụng miếng lót. Nếu còn đang phân vân chưa biết nên mua miếng lót của thương hiệu nào, mẹ có thể trải nghiệm Huggies cho bé nhé. Huggies tự tin sẽ làm mẹ yên tâm khi đồng hành cùng với bé trong những năm tháng đầu đời.