Miếng lót em bé là gì? Một số lưu ý khi sử dụng miếng lót cho bé

Chuyện phải cân nhắc giữa việc mặc miếng lót em bé, tã giấy, tã vải cho con là điều khiến nhiều mẹ bỉm mới lên chức cảm thấy khá khó khăn. Mời mẹ tham khảo ngay bài viết dưới đây để có giải pháp cho mình nhé. Mục lục 1 Miếng lót em bé là […]

Đã cập nhật 16 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Miếng lót em bé là gì? Một số lưu ý khi sử dụng miếng lót cho bé

Chuyện phải cân nhắc giữa việc mặc miếng lót em bé, tã giấy, tã vải cho con là điều khiến nhiều mẹ bỉm mới lên chức cảm thấy khá khó khăn. Mời mẹ tham khảo ngay bài viết dưới đây để có giải pháp cho mình nhé.

Miếng lót em bé là gì?

Alt: Tã lót em bé có hình dạng giống miếng băng vệ sinh và thường được dùng chung với tã vải
Alt: Tã lót em bé có hình dạng giống miếng băng vệ sinh và thường được dùng chung với tã vải

Miếng lót sơ sinh hay miếng lót em bé là sản phẩm có hình dạng như miếng băng vệ sinh không cánh nhưng to và dài hơn. Chúng được sử dụng cùng với tã vải khi bé không sử dụng tã giấy. Miếng lót em bé thường xuất hiện chữ Newborn trên các bao bì tã bỉm.

Cấu tạo của miếng lót sơ sinh rất đơn giản: lõi thấm hút chứa các hạt siêu thấm, bên ngoài có lớp màng thoáng khí giúp thấm chất thải. Mặt ngoài của miếng lót được cán keo để cố định miếng lót vào tã chéo khi cho bé dùng.

Một số lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng miếng lót sơ sinh cho bé

Mẹ nhớ chú ý vệ sinh thật sạch vùng đóng tã của bé bằng khăn mềm và nước ấm
Mẹ nhớ chú ý vệ sinh thật sạch vùng đóng tã của bé bằng khăn mềm và nước ấm

Vì có hình dạng giống băng vệ sinh không cánh. Nên miếng lót chỉ cần lột ra và dán vào tã vải của bé. Tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Vệ sinh vùng đóng tã của bé bằng khăn mềm và nước ấm thật sạch sẽ.
  • Trước khi mặc tã mẹ nhớ bôi kem chống hăm da cho bé
  • Miếng lót khá mỏng, bé đi ngoài 2 – 3 lần là ướt. Vì thế sau mỗi lần bé bú hay ngủ dậy. Mẹ cần kiểm tra thay tã cho bé để tránh tình trạng hăm da.
  • Không nên dùng miếng lót cho bé quá thường xuyên vì sẽ khiến vùng da đóng tã bị bí. Mẹ có thể linh hoạt cho bé sử dụng tã quần, tã dán để da được thông thoáng.

So với việc dùng tã quần hay tã dán, miếng lót em bé sẽ giúp bé dễ chịu hơn. Đồng thời mẹ cũng tiết kiệm được một khoảng chi phí tã bỉm cho bé. Hy vọng bài viết trên đã giúp mẹ có được những thông tin cần thiết liên quan đến quá trình chăm sóc bé yêu.