Mái tóc nhuộm ombre cần được chăm sóc như thế nào?

Hoa Tết về quanh ngõ có màu sắc đến mấy hẳn cũng phải “chào thua” những style nhuộm tóc cực đẹp dịp cuối năm 2018 này. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những kiểu nhuộm tóc khác nhau trên phố.  Trong đó nổi bật nhất phải kể đến nhuộm tóc ombre. Chẳng ai có thể phủ […]

Đã cập nhật 12 tháng 12 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Mái tóc nhuộm ombre cần được chăm sóc như thế nào?


Hoa Tết về quanh ngõ có màu sắc đến mấy hẳn cũng phải “chào thua” những style nhuộm tóc cực đẹp dịp cuối năm 2018 này. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những kiểu nhuộm tóc khác nhau trên phố.  Trong đó nổi bật nhất phải kể đến nhuộm tóc ombre. Chẳng ai có thể phủ nhận sự nổi bật mà kiểu nhuộm tóc này mang lại.
Chúng ta đã tìm hiểu và biết nhiều về việc chăm sóc tóc nhuộm, nhưng vậy còn nhuộm tóc ombre thì sao? Phải chăm sóc thế nào để màu tóc ombre vẫn giữ được lâu? Đẹp365 có câu trả lời cho bạn!

# Sử dụng sản phẩm chuyên dụng dành cho tóc nhuộm

Tham khảo ngay bộ sản phẩm chăm sóc tóc Tresemme Keratin Smooth tại đây bạn nhé!

Tóc của bạn sau khi nhuộm thường sẽ yếu đi rất nhiều. Điều này cũng áp dụng cho kiểu nhuộm ombre. Thậm chí nhiều màu tóc ombre còn yêu cầu phải tẩy tóc nhiều lần, có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của tóc. Đặc biệt là đối với những kiểu tóc màu sáng như nhuộm tóc nâu khói, hồng hay bạch kim. Vì thế bạn cần một sản phẩm chuyên dụng dành riêng cho tóc nhuộm. Sản phẩm này không chứa quá nhiều hóa chất tẩy rửa như các sản phẩm dầu gội thông thường. Do đó giữ màu bám lâu hơn, song song đó giúp cho việc phục hồi tóc hư tổn được tốt hơn, tình trạng tóc khô xơ ở tóc sẽ dần được cải thiện. Ngoài ra các sản phẩm dầu gội, dầu xả chuyên dụng này sẽ chăm sóc cho màu tóc của bạn. Mái tóc nhuộm ombre đẹp và sành điệu sẽ giữ được màu rất lâu, giúp màu tóc của bạn luôn đẹp như ngày đầu nhuộm.
Trong các sản phẩm chuyên dụng dành cho tóc nhuộm, Tresemme Keratin Smooth là sản phẩm rất đáng để tham khảo. Với tiêu chí tóc đẹp chuẩn salon mỗi ngày, mái tóc nhuộm ombre của bạn sẽ được chăm sóc toàn diện. Tresemme Keratin Smooth sẽ cung cấp  protein, keratin và vitamin nuôi dưỡng tóc từ chân cho tới ngọn. Bạn sẽ cảm nhận được sợi tóc của mình mềm và mượt hơn rất nhiều sau một thời gian sử dụng. Nếu bạn còn lo lắng dầu gội sẽ khiến màu tóc phai nhanh chóng thì Tresemme Keratin Smooth sẽ giúp bạn. Không chỉ phục hồi hư tổn, màu tóc nhuộm của bạn sẽ được giữ rất lâu theo thời gian.

# Không sử dụng kem xả quá lâu


Chúng ta thường quan niệm rằng dùng kem xả lâu sẽ khiến kem xả thấm sâu hơn vào sợi tóc, chăm sóc cho tóc. Đây là quan niệm sai lầm, vô tình khiến màu tóc của bạn bị ảnh hưởng và phai nhanh hơn. Các chuyên gia cho rằng chỉ cần 2 đến 3 phút là đã đủ để dưỡng chất của kem xả thẩm thấu và nuôi dưỡng mái tóc của bạn. 

# Massage cho tóc


Một bước bạn nên có khi gội đầu, sử dụng dầu xả đó là massage. Việc tưởng chừng như đơn giản này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình phục hồi hư tổn do nhuộm tóc ombre mang lại. Massage đầu sẽ giúp thư giãn da đầu, mái tóc được chăm sóc, giảm dần tình trạng khô xơ, nuôi dưỡng chân tóc tốt hơn. Ngoài ra việc massage cho tóc còn giúp kem xả thấm vào tóc nhanh hơn, giúp sợi tóc được khỏe mạnh.

# Hạn chế dùng dụng cụ điện


Mái tóc đang trong quá trình phục hồi sau khi nhuộm tóc ombre thì nên tránh xa các dụng cụ điện tạo kiểu cho tóc. Hay cụ thể hơn là dùng điện để tạo nhiệt (ví dụ như máy sấy, duỗi, uốn mini…) tạo ra các ảnh hưởng đến cả màu tóc và sức khỏe của tóc. Vì thế, hãy cố gắng hạn chế một cách tối đa việc sử dụng những dụng cụ này. Chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết và nên có những phương pháp nhằm giảm thiệt hại do chúng mang lại.
Nhuộm tóc ombre đã tốn nhiều thời gian, công sức của bạn, đừng để những điều nhỏ nhặt khiến nó nhanh phai. Để ý đến mái tóc, chăm sóc chúng nhiều hơn là cách để bạn có một mái tóc khỏe đẹp nhất.