Khi chọn cách chăm sóc tóc từ túi gội đầu thảo dược, bạn cần phải biết 5 lưu ý sau!

Tóc chúng ta là một trong những bộ phận chịu sự thương tổn nặng nề từ các hóa chất bên ngoài và các tác nhân gây ra bên trong, bạn sẽ bắt gặp nhiều tình trạng khác nhau như rụng tóc, tóc gàu, nấm, viêm… Chính vì những lí do này mà chúng ta cũng […]

Đã cập nhật 16 tháng 4 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Khi chọn cách chăm sóc tóc từ túi gội đầu thảo dược, bạn cần phải biết 5 lưu ý sau!


Tóc chúng ta là một trong những bộ phận chịu sự thương tổn nặng nề từ các hóa chất bên ngoài và các tác nhân gây ra bên trong, bạn sẽ bắt gặp nhiều tình trạng khác nhau như rụng tóc, tóc gàu, nấm, viêm…
Chính vì những lí do này mà chúng ta cũng phải tìm hiểu thêm các sản phẩm chăm sóc khác nhằm phục hồi tóc hư tổn. Túi gội đầu thảo dược là một phương pháp khá nổi hiện nay, được các chị em khuyên dùng khá nhiều, thế nhưng nàng cần phải lưu ý 5 điều sau.

#1. Sử dụng túi gội thảo dược sẽ không làm mượt tóc

Nếu nàng đã từng sử dụng qua túi gội thì chắc chắn sẽ cảm giác tóc khô rít, không mềm mượt và thậm chí hơi rối. Đây là tình trạng chung của nhiều người sau khi sử dụng. Để giải thích cho điều này, các chuyên gia cho rằng trong dầu gội dưỡng tóc và dầu xả chứa chất sáp tạo độ bóng, mượt mà khi bạn dùng sẽ cảm nhận ngay từ lần đầu tiên. Trong khi túi gội thảo dược lại hoàn toàn không có chất này, chính vì vậy khi gội đầu chưa quen bạn sẽ cảm giác tóc hơi rít khô.

#2. Cảm giác bết sau khi gội đầu

Cảm giác bết bát, cảm nhận nhanh dơ hơn khi sử dụng dầu gội thông thường. Đây là hiện tượng bình thường. Bởi tóc cũng như da của bạn, chúng cũng sẽ tiết chất dầu tự nhiên bảo vệ và giữ ẩm da.
Tuy nhiên, khi bạn sử dụng sản phẩm gội rửa bình thường sẽ gặp phải nhiều chất tẩy sạch khiến da đầu tiết nhiều dầu hơn theo cơ chế tự nhiên. Da đầu đang tiết dầu ở trạng thái bình thường, khi bạn gội đầu với túi thảo dược thì tóc chưa thể cân bằng ngay từ ban đầu, dầu vẫn tiết liên tục nên dẫn đến tình trạng bên bết. Tuy nhiên, chúng sẽ biến mất khi da đầu bạn quen với thảo dược.

#3. Bạn cần  cho tóc thời gian để thích ứng

Không giống với các sản phẩm chăm sóc tóc thông thường có tác dụng nhanh và tức thì, đồng thời độ thích ứng với da đầu cao. Trong khi thảo dược thì lại không chứa hóa chất nên độ phù hợp với da đầu cũng cần một thời gian thì mới có thể ích ứng được. Song song đó túi gội đầu thảo dược cũng từng bước chăm sóc, giúp mái tóc của chúng ta khỏe đẹp, tự nhiên hơn.
Và ít nhất là cần 1 tháng để tóc quen với thảo dược, đây chính là nhược điểm khi bạn sử dụng sản phẩm thiên nhiên, không hiệu quả tốc thành nhưng mang lại kết quả lâu dài. Khi quen dần, tóc bạn sẽ trở nên khoẻ khoắn, cải thiện tình trạng tóc khô xơ, hư tổn hơn hẳn.

#4. Không nên sử dụng thêm các sản phẩm khác

Khi bạn đã quyết định dùng thảo dược để phục hồi tóc thì không nên sử dụng các sản phẩm khác kèm theo, ở đây chúng ta đang nói đến các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu xả, serum dưỡng tóc, tinh dầu dưỡng tóc đặc trị… những sản phẩm có chứa thành phần hóa học đều không nên được dùng chung. Vì chúng sẽ làm giảm hiệu quả của các thảo dược thiên nhiên. Để làm tăng hỗ trợ nuôi dưỡng tóc, nàng cũng có thể dùng thêm các sản phẩm thảo dược cùng loại đính kèm, hoặc các sản phẩm chăm sóc tự nhiên theo kiểu #handmade.

#5. Khi gội nên sử dụng nước ấm

Nước ấm sẽ giúp bạn giãn nở lỗ chân lông, lấy sạch bụi bẩn đồng thời có thể hút thảo dược từ túi lọc ra để gội. Khi gội bạn cần chia nước thành 2 phần:

  • Bạn chắt một nửa nước từ túi gội đầu thảo dược ra rồi và dùng chúng để gội đầu.
  • Một nửa nước thảo dược còn lại bạn có thể pha loãng và vắt thêm ⅓ quả chanh, tác dụng như dầu xả. Xoa và massage da đầu rồi rửa lại bằng nước lạnh.


Trên đây là 5 lưu ý thường thấy nếu bạn sử dụng túi gội đầu thảo dược, có thể nàng sẽ phải gặp khó khăn khi lần đầu sử dụng, nhưng hãy kiên trì sử dụng 1-2 tháng thì bạn sẽ cảm nhận được rõ sự thay đổi từ mái tóc, bóng khỏe, mềm mượt và nói không với hóa chất.