Cần lưu ý gì để việc dùng kem ủ tóc tại nhà đạt hiệu quả tốt nhất?

Dưỡng tóc bằng kem ủ tóc keratin trở thành thói quen không thể thiếu của của các fan cuồng haircare. Bởi, keratin là thành phần cần có trong sản phẩm chăm sóc tóc có tác dụng phục hồi các tổn thương bên ngoài như uốn, duỗi, nhuộm, tẩy tóc, nắng gió… Tuy nhiên, một số […]

Đã cập nhật 22 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Cần lưu ý gì để việc dùng kem ủ tóc tại nhà đạt hiệu quả tốt nhất?


Dưỡng tóc bằng kem ủ tóc keratin trở thành thói quen không thể thiếu của của các fan cuồng haircare. Bởi, keratin là thành phần cần có trong sản phẩm chăm sóc tóc có tác dụng phục hồi các tổn thương bên ngoài như uốn, duỗi, nhuộm, tẩy tóc, nắng gió…
Tuy nhiên, một số bộ phận lại không cảm nhận được hiệu quả mang lại từ kem ủ. Theo các chuyên gia, điều này có thể là do bạn sử dụng sai cách và quên mất những lưu ý khi ủ tóc với keratin.

Ủ tóc đúng cách làm tăng khả năng hiệu quả của kem ủ

  • Bước 1: Bạn nên chọn kem ủ, sản phẩm phù hợp với loại tóc, có nhiều loại kem ủ dành riêng cho tóc dầu, tóc khô, tóc hư tổn… Bạn nên đọc hướng dẫn trước khi sử dụng, một số kem ủ chỉ cho phép ủ 3-5 phút, một số khác có thể ủ sâu trong 15-20 phút, và hãy yên tâm rằng ủ trong bao nhiêu phút cũng đảm bảo tóc bạn hấp thu được dưỡng chất từ kem.

  • Bước 2: Sai lầm của nhiều bạn là không gội sạch da đầu trước khi ủ, khi tóc dơ, nhờn và bết thì không hấp thụ được dưỡng chất từ kem ủ, đôi khi làm phản tác dụng. Vì vậy, trước khi ủ bạn nên làm sạch da đầu bằng dầu gội dưỡng tóc, cách tốt nhất là dùng sản phẩm kết hợp giữa dầu gội và detox tóc, giúp tóc sạch sâu tạo điều kiện dưỡng chất đi sâu vào nang tóc. Sau khi gội thì tiến hành xả tóc như bình thường.

  • Bước 3: Tiến hành ủ tóc với kem ủ phù hợp. Bạn nên chia tóc thành 4 phần để thực hiện bôi kem ủ dễ dàng hơn, đảm bảo không bỏ sót phần nào của tóc. Ở mỗi phần tóc bạn dùng một lượng kem vừa đủ, thoa từ gốc đến ngọn theo từng lớp, đặc biệt là phần ngọn tóc vì đây là nơi ít nhận được dưỡng chất. Với da đầu thì hạn chế bôi trực tiếp da, massage đầu nhẹ nhàng rồi xả lại với nước.


Lưu ý, với một số kem ủ keratin đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều thời gian và công sức khi ủ hơn. Tức là dùng khăn quấn tóc lại hoặc dùng mũ trùm bịt kín tóc và để yên khoảng 15-20 phút rồi xả tóc lại với nước sạch, điều này hỗ trợ các dưỡng chất đi sâu vào chân tóc hơn, từ đó phát huy tối đa công dụng. Bạn có thể dùng máy sấy làm tóc khô hoặc để khô tự nhiên được thì càng tốt.

Lựa chọn kem ủ tóc chất lượng, yếu tố quyết định thành công khi ủ

Ngày nay, với điều kiện kinh tế phát triển cùng Công Nghệ hiện đại, chúng ta chỉ cần đến Salon tóc uy tín để phục hồi tóc với keratin là đủ. Tuy nhiên, không phải người nào cũng đủ điều kiện để thực hiện liệu trình chuyên sâu này, chính vì vậy họ đã tìm đến kem ủ tóc Tresemme Keratin Smooth, một trong những loại kem ủ tóc nổi tiếng trong thị trường dày đặc sản phẩm hiện nay.
Kem ủ tóc Tresemme Keratin Smooth chứa một lượng protein dồi dào, có khả năng dưỡng ẩm chuyên sâu, giúp làm mềm mái tóc xơ rối trở nên chuẩn mượt tựa salon. Lượng dưỡng chất này không chỉ nuôi dưỡng từng sợi tóc của bạn mà còn tạo nên lớp màng bảo vệ xung quanh tóc, ngăn cản tác động gây hư hại từ bên ngoài.

Tham khảo dòng sản phẩm chăm sóc tóc của Tresemme tại đây

Khi sử dụng kem ủ, bạn có thể kết hợp cùng dầu gội và dầu xả trong bộ Tresemme Keratin Smooth để đẩy nhanh hiệu quả khi dùng, đồng thời chỉ nên ủ tóc trong 5 phút và xả sạch lại với nước. Sử dụng 1-2 lần/tuần để cảm nhận sự thay đổi từ mái tóc. Nếu bạn đang tìm kiếm kem ủ tóc keratin thì nhất định không nên bỏ qua sản phẩm này nhé.