Mẹ đã biết cách lựa chọn bỉm NB cho giai đoạn đầu đời của con?

Tã bỉm là thứTã bỉm là thứ tiếp xúc với con mỗi ngày từ những tháng đầu đời cho tới khi con 4 – 5 tuổi. Vì thế ba mẹ cần kỹ càng trong việc lựa chọn bỉm cho con. Bỉm Huggies NB, Bobby hay Merries,… sẽ là những lựa chọn phù hợp cho con […]

Đã cập nhật 8 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Mẹ đã biết cách lựa chọn bỉm NB cho giai đoạn đầu đời của con?

Tã bỉm là thứTã bỉm là thứ tiếp xúc với con mỗi ngày từ những tháng đầu đời cho tới khi con 4 – 5 tuổi. Vì thế ba mẹ cần kỹ càng trong việc lựa chọn bỉm cho con. Bỉm Huggies NB, Bobby hay Merries,… sẽ là những lựa chọn phù hợp cho con trong giai đoạn này.

Bỉm NB là gì?

Tã newborn (nb) là sản phẩm bỉm dành riêng cho bé mới lọt lòng cho tới khi bé được 5kg. Giai đoạn này, da bé còn non nớt và cực kỳ dễ kích ứng. Nên bỉm nb phải có những điểm riêng biệt để bảo vệ cho da bé được tốt nhất như:

  • Chất liệu bông mềm mại không gây hằn đỏ cho da.
  • Màng đáy hút ẩm nhanh giúp bỉm luôn khô thoáng.
  • Hạn chế sử dụng hương liệu để tránh gây kích ứng.
  • Lưng thun co giãn giúp ôm trọn cơ thể bé.

Lựa chọn bỉm NB phù hợp với từng bé

Mỗi bé sẽ có từng kích thước cơ thể, tính cách khác nhau. Do đó, khi lựa bỉm mẹ cũng nên lưu ý tới vấn đề này. Có 2 tiêu chí để mẹ lựa chọn hãng bỉm nb phù hợp cho bé đó là:

Theo giới tính

Nên lựa chọn bỉm nb theo giới tính của bé
Nên lựa chọn bỉm nb theo giới tính của bé.
  • Bé trai: do cấu tạo sinh dục, bé trai sẽ thường bị ướt phần trên và giữa bỉm khi sử dụng. Mẹ cần lựa loại bỉm có lót phụ ở phía trước.
  • Bé gái: ngược lại, bé gái sẽ ướt ở phần giữa và dưới bỉm. Lúc này, mẹ nên chọn bỉm nb có thêm lớp lót ở giữa để hút ẩm một cách tốt nhất.

Theo độ tuổi

Bé sẽ cần một loại bỉm nb chắc chắn trong giai đoạn tập đi
Bé sẽ cần một loại bỉm nb chắc chắn trong giai đoạn tập đi
  • Bé sơ sinh: mẹ nên chọn tã dán nb để bé được thoải mái nhất.
  • Bé biết trườn bò: lúc này bé đã hiếu động hơn. Mẹ có thể sử dụng kết hợp tã dán nb lúc ngủ và tã quần lúc bé hoạt động để tránh xô dịch.
  • Bé biết đi:  tã dán sẽ không thích hợp lúc này bởi bé cần hoạt động nhiều hơn. Tã quần sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bé từ giai đoạn này đến khi con bỏ bỉm.

Hy vọng qua bài viết này, mẹ đã biết cách lựa chọn bỉm nb cho giai đoạn đầu lòng của con yêu. Bỉm Huggies nb với đánh giá chống hăm tốt nhất hiện nay sẽ là một sự gợi ý khi mẹ vẫn phân vân chưa biết chọn mua của hãng bỉm nào.