Liệu detox (thải độc) có dành cho mọi loại tóc?

Bạn đã nghe qua trào lưu thải độc tóc hay chưa? Một trong những trào lưu mới nhất trong đầu năm 2018 và được các sao Việt lăng xê nhiệt tình vì hiệu quả không nhỏ của xu hướng này mang lại bởi một mái tóc đẹp, khỏe mạnh không phải cứ dùng tinh dầu […]

Đã cập nhật 21 tháng 3 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Liệu detox (thải độc) có dành cho mọi loại tóc?


Bạn đã nghe qua trào lưu thải độc tóc hay chưa? Một trong những trào lưu mới nhất trong đầu năm 2018 và được các sao Việt lăng xê nhiệt tình vì hiệu quả không nhỏ của xu hướng này mang lại bởi một mái tóc đẹp, khỏe mạnh không phải cứ dùng tinh dầu dưỡng tóc bình thường là được. tại Việt Nam đây có thể là xu hướng còn mới, tuy nhiên, ở nước ngoài thì vấn đề detox (thải độc) tóc đã phổ biến và được khuyến khích hơn bao giờ hết.

Detox (thải độc) tóc có dành cho mọi loại tóc hay không?

Detox tóc thực chất đã rất phổ biến tại nước ngoài, như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Tây Ban Nha… bạn sẽ thấy Bệnh Viện hay các trung tâm rất lớn nơi hội tụ nhiều bác sĩ, tiến sĩ và các chuyên gia về tóc. Họ đều khuyến khích rằng chúng ta nên thực hiện detox tóc thường xuyên, có thể theo chu kỳ như 3 tháng/lần hoặc 6 tháng/lần. Điều này áp dụng cho mọi loại tóc, ngay cả với tóc khô xơ hư tổn hay mái tóc bình thường đều cũng cần phải được chăm sóc như nhau. Tại sao lại vậy?

  • Đối với tóc thường, da đầu cùng sẽ phải chịu một số tác động bên ngoài mà bạn không biết. Các thói quen như nắm, gãi tóc, cột cũng ảnh hưởng không nhỏ đến da đầu. Lâu dần đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tóc yếu, gàu hay gãy rụng.
  • Đối với tóc hư tổn do chịu tác động từ nhiệt như uốn, duỗi, tẩy, nhuộm thì việc detox cho tóc là điều cực kì cần thiết, bạn cũng biết các chất hóa học cùng với tác động mạnh chắc chắn sẽ khiến tóc yếu đi, da đầu mất dinh dưỡng, gây ra hàng loạt các vấn đề như gãy rụng, nấm, viêm…

Trong khi đó, detox tóc có tác dụng giúp bạn thải được độc tố từ hóa chất gây hại cho da, chăm sóc tóc hư tổn, làm tóc mềm mượt khỏe mạnh, giúp da đầu sạch đúng nghĩa, tạo điều kiện cho các dưỡng chất phát huy công dụng.

Các cách thải độc tóc mà nàng nên biết

#1 Thải độc tóc tại nhà

Hầu hết các nguyên liệu có sẵn trong bếp, thông qua các phương pháp thủ công mà bạn có thể điều chế tại nhà. Dưới đây là một số công thức thải độc tóc mà bạn có thể áp dụng, tuy nhiên chúng chỉ hữu ích với tóc thường, tóc đang cần bổ sung thêm dưỡng chất:

#2 Thải độc tóc tại Salon Hair hoặc Viện chăm sóc tóc

Hiện nay, tại các Viện chăm sóc tóc hay Salon Hair đều có các dịch vụ thải độc cho tóc, kết hợp sử dụng giữa tinh chất, serum dưỡng tóc và thiết bị hiện đại để bổ trợ cho quá trình giải độc diễn ra trơn chu và hiệu quả hơn. Lúc này, mái tóc bạn sẽ được detox triệt để, các dưỡng chất tốt liên tục được bổ sung, giúp tóc phục hồi tóc hư tổn đúng nghĩa. Tuy nhiên, số lượng trung tâm chăm sóc tóc tốt và uy tín tại Việt Nam vẫn còn hạn chế.

#3 Thải độc tóc tại nhà với dầu gội và dầu xả của TRESemmé

Một trong những thương hiệu nổi tiếng về các sản phẩm nuôi dưỡng tóc TRESemmé đã cho ra đời công thức detox tóc vừa hiệu quả lại tiện lợi từ tinh chất trà xanh và gừng, đó chính là bộ dầu gội và dầu xả TRESemmé Salon Detox Tóc. Với sản phẩm này bạn vừa tiết kiệm thời gian tự chế các công thức tại nhà, vừa tiết kiệm được một khoảng chi phí khi phải là Salon Hair. Đặc biệt đây cũng là sản phẩm nhận được sự review tích cực từ khách hàng, những người đã sử dụng.

Muốn thải độc tóc chuẩn Salon tại nhà? Click ngay!

Với những lợi ích tuyệt vời nhưng cung cấp dưỡng chất, phục hồi tóc hư tổn, ngăn tóc gãy rụng, tăng sinh Collagen… thì không lý gì bạn lại bỏ qua bước thải độc tóc đúng không? Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ biết cách chăm sóc mái tóc của mình hơn.